news

Hiệu quả từ những diện tích đất chuyển đổi ở xóm 3 - xã Hải Đường

Hải Đường là xã thuần nông nằm trong vùng úng trũng của huyện Hải Hậu. Từ xa xưa, Hải Đường được biết đến bởi những vườn cau, vườn cam, ao cá, ruộng khoai nước và gạo tám xoan.... đây chính là thế mạnh và lợi thế của địa phương để xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hải Hậu nô nức trước ngày hội lớn

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyệnHải Hậu chính thức khai mạc. Để chuẩn bị cho Đại hội thành công tốt đẹp ngay từ cuối tháng 5/2015 - tức ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở

Diêm dân Hải Hậu vào vụ muối

Hải Hậu từ lâu đã nổi tiếng với nghề muối truyền thống. Trong khi diêm dân nhiều nơi phải bỏ nghề trước những khó khăn chưa có giải pháp tháo gỡ thì người dân ở nơi đây vẫn quyết tâm “đội nắng, bám đồng” để sản xuất muối.

Hạnh phúc của người thương binh là giám đốc doanh nghiệp

Trở về từ khói lửa ác liệt của hai cuộc chiến tranh những người lính Bộ đội cụ Hồ năm xưa nay lại tiếp tục là những chiến sỹ tiên phong trên cuộc chiến chống đói nghèo, lạc hậu. Và điều đó càng được khẳng định qua gương thương binh Đoàn Mạnh Dân ở tổ dân phố (TDP) số 11, thị trấn Thịnh Long, người đã dám nghĩ, dám làm và thành công với cơ sở sản xuất lưới cước.

Hoạt động của công đoàn Cty TNHH một thành viên KTCTTL Hải Hậu

Những năm qua, công đoàn Công ty TNHH một thành viên KTCTTL Hải Hậu luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền và chuyên môn thường xuyên phát động các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" và phong trào "Thi đua liên kết phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông thôn"

Một Giám đốc năng động, sáng tạo

Thành tựu của Công ty TNHH Một thành viên KTCT Thuỷ lợi Hải Hậu đơn vị “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” trong những năm gần đây, là kết quả sự nỗ lực của tập thể các thế hệ cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ; song không thể không nhắc tới vai trò trụ cột, năng động và sáng tạo của Kỹ sư Mai Văn Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty

Phụ nữ Hải Thanh tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp

Chiếm 70% lực lượng lao động lại có trình độ, kinh nghiệm thâm canh, với cách làm sáng tạo, hiệu quả, Hội LHPN xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn của địa phương.

Hướng đi mới cho nghề muối Hải Hậu

Hải Hậu nổi tiếng với nghề muối truyền thống. Trong khi diêm dân nhiều vùng phải bỏ nghề trước những khó khăn chưa có giải pháp tháo gỡ thì người dân ở nơi đây vẫn tích cực đội nắng, bám đồng ruộng với quyết tâm... bám muối! Tuy nhiên phải có hướng đi mới để người dân Hải Hậu sống được với nghề.

Hải Hậu chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, nông dân huyện Hải Hậu (Nam Ðịnh) đã thực hiện "Cấy vụ chiêm xuân đủ thóc ăn cho cả năm, vụ mùa sản xuất lương thực hàng hóa". Theo đó, huyện luôn bảo đảm an ninh lương thực và hằng năm có hơn 40% số lượng thóc, chủ yếu là lúa tám thơm được làm hàng hóa, tăng thu nhập cho nông dân.

Thương hiệu cho gạo Tám Hải Hậu?

Đến nay các nhà khoa học nông nghiệp đã tìm được 19 loại giống lúa Tám. Ngoài ngôi đầu bảng là Tám Xoan còn phải kể đến Tám Tiêu, Tám Nghệ, Tám Trâu, Tám Cổ Ngỗng... còn Tám "ấp Bẹ" cũng ngon đấy nhưng là dòng lai tạo, gọi thế vì góc lá với thân cây hẹp nên khi lúa trỗ lá ấp vào bông.

Nam Định: Phát triển mạnh CN dân doanh

Cùng với việc khôi phục các làng nghề truyền thống như dệt may, thêu ren, sợi cước, những năm gần đây huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã có chính sách hỗ trợ vốn, tạo địa bàn cho công nghiệp dân doanh phát triển và đầu tư thêm nghề mới thu hút hơn 17 nghin lao động có việc làm.

Hải Hậu mở hướng làm giàu

Đến vùng biển của xã Hải Hòa và thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu (Nam Ðịnh), trước mắt chúng tôi là đoạn đê biển mới được đổ bê-tông kiên cố, bên trong đê là những ruộng cà chua, bắp cải và vườn cây cảnh xanh tốt. Nhìn những cảnh sắc đó, ít ai nghĩ rằng chỉ một năm trước, đây là vùng đất tan hoang vì bão.
Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |