news

Hải Hậu ơi - Ta tự hào đi lên

Đi giữa đất trời ngập tràn sắc xuân của đất trời trong những ngày xuân Kỷ Hợi, đặt bàn tay lên trái tim mình để thấy lòng rạo rực, trào dâng sức sống. Tôi lại càng ghi nhớ lời đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn công tác của TƯ về thăm, làm việc tại Hải Hậu “...Một huyện trẻ, đang phát triển đi lên, triển vọng rất tốt đẹp...”.

Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Thịnh Long tích cực tham gia tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu) hiện có 16.692 khẩu với 5.242 hộ sinh sống ở 22 khu dân cư. Thời gian qua, MTTQ thị trấn đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trong cộng đồng dân cư, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Hải Hậu nâng cao chất lượng hệ thống phát thanh, truyền thanh cơ sở

Những năm qua, hệ thống phát thanh, truyền thanh ở huyện Hải Hậu không ngừng được đầu tư cải tạo, nâng cấp về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Những người giữ lửa chiếu chèo

Được thành lập từ năm 1958, chiếu chèo Phú Văn Nam hơn nửa thế kỷ qua đã cung cấp cho các đoàn văn công chuyên nghiệp của nhà nước những gương mặt sáng giá và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của những người yêu thích nghệ thuật truyền thống.

Hải Châu khánh thành Nhà văn hóa trung tâm xã

Sáng ngày 10/5/2015, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hải Châu long trọng tổ chức Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa trung tâm xã. Về dự Lễ cắt băng có các đồng chí Nguyễn Văn Tìm, Bí thư Huyện ủy, Chuẩn đô đốc Trần Đình Xuyên- Nguyên phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân, Phạm Tất Thắng- Nguyên Bí thư Huyện ủy; đại diện các phòng ban của huyện, đại diện các nhà tài trợ và con em quê hương Hải Châu đang công tác trên mọi miền Tổ quốc.

Hải Hậu nâng cao hiệu quả phong trào xây dựng nếp sống văn hóa trong các cơ quan, đơn vị

Trong những năm qua, Ban chỉ đạo “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Hải Hậu đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả phong trào xây dựng Nếp sống văn hóa trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Khái quát đặc trưng văn hóa Hải Hậu

Huyện Hải Hậu thành lập ngày 27/12/1888 trên cơ sở sáp nhập 4 tổng: Quần Anh, Kiên Trung, Ninh Nhất, Tân Khai. Trải qua hơn 5 thế kỷ dựng nghiệp, các thủy tổ đã hun đúc nên nét đẹp văn hóa đặc sắc “Tứ tính, cửu tộc” đó là: nếp nhà nhân hậu, phúc đức cần kiệm, mây sáng trời trong, con cháu thảo hiền; “Mỹ tục khả phong” (1862) và “Thiện tục khả phong” (1867).

Xã Hải Thanh: Đám cưới theo hương ước mới “Làm cỗ không lấy phần” và “Ăn cỗ không lấy phần”

Đám cưới của đôi uyên ương Ánh Tuyết – Duy Mạnh là con của ông bà Phạm Văn Phượng – Vũ Thị Mão ở xóm Nguyễn My xã Hải Thanh là một sự khởi đầu cho một nếp sống mới rất văn minh, được bà con rất đồng tình hưởng ứng.

Hải Hậu "Vùng biển sáng" về văn hóa

Từ ngày mở đất đến nay hơn 5 thế kỷ, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định luôn xác định xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần, vừa là động lực vừa là mục tiêu và cơ sở để phát triển mọi mặt của đời sống xã hội.

Vùng biển sáng Hải Hậu hôm nay

Đến nay huyện Hải Hậu đã đạt mức bình quân 17/19 tiêu chí, tăng 9 tiêu chí so với năm 2010. UBND tỉnh Nam Định đã công nhận 7 xã, thị trấn của huyện Hải Hậu đạt chuẩn cơ bản và đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011-2015. Mục tiêu phấn đấu của Hải Hậu là năm 2014 có trên 75% số xã, thị trấn đạt chuẩn NTM và huyện hoàn thành xây dựng NTM vào năm 2015.

Rạng rỡ Thịnh Long

Đứng trên tầng 9, Bảo tháp chùa Linh Ứng, dõi tầm mắt về cửa Lạch Giang, nơi dòng Ninh Cơ chảy ra Biển Đông là một bức tranh sinh động về diện mạo đô thị sầm uất trong tương lai thuộc dự án Khu kinh tế Ninh cơ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm tặng quà và chung vui với trẻ em nhân dịp tết trung thu năm 2014

Hòa cùng khí thế chào đón đêm hội trăm rằm, Tết Trung thu 2014 của thiếu nhi cả nước, Chiều ngày 07 tháng 9 (tức 14/8 âm lịch), đồng chí Phạm Văn Chiến-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện các ban, ngành của huyện đã thành lập đoàn đi thăm trại thu, chung vui với thiếu niên nhi đồng và tặng quà cho trẻ em có hoàn khó khăn trong huyện.
Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |