news

Hiệu quả từ những diện tích đất chuyển đổi ở xóm 3 - xã Hải Đường

Hải Đường là xã thuần nông nằm trong vùng úng trũng của huyện Hải Hậu. Từ xa xưa, Hải Đường được biết đến bởi những vườn cau, vườn cam, ao cá, ruộng khoai nước và gạo tám xoan.... đây chính là thế mạnh và lợi thế của địa phương để xây dựng quê hương giàu đẹp.

Hải Hậu nô nức trước ngày hội lớn

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyệnHải Hậu chính thức khai mạc. Để chuẩn bị cho Đại hội thành công tốt đẹp ngay từ cuối tháng 5/2015 - tức ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở

Diêm dân Hải Hậu vào vụ muối

Hải Hậu từ lâu đã nổi tiếng với nghề muối truyền thống. Trong khi diêm dân nhiều nơi phải bỏ nghề trước những khó khăn chưa có giải pháp tháo gỡ thì người dân ở nơi đây vẫn quyết tâm “đội nắng, bám đồng” để sản xuất muối.

Phụ nữ Hải Thanh tham gia chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp

Chiếm 70% lực lượng lao động lại có trình độ, kinh nghiệm thâm canh, với cách làm sáng tạo, hiệu quả, Hội LHPN xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã góp phần tích cực vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn của địa phương.

Hướng đi mới cho nghề muối Hải Hậu

Hải Hậu nổi tiếng với nghề muối truyền thống. Trong khi diêm dân nhiều vùng phải bỏ nghề trước những khó khăn chưa có giải pháp tháo gỡ thì người dân ở nơi đây vẫn tích cực đội nắng, bám đồng ruộng với quyết tâm... bám muối! Tuy nhiên phải có hướng đi mới để người dân Hải Hậu sống được với nghề.

Hải Hậu chuyển mạnh sang sản xuất hàng hóa

Từ những năm 90 của thế kỷ trước, nông dân huyện Hải Hậu (Nam Ðịnh) đã thực hiện "Cấy vụ chiêm xuân đủ thóc ăn cho cả năm, vụ mùa sản xuất lương thực hàng hóa". Theo đó, huyện luôn bảo đảm an ninh lương thực và hằng năm có hơn 40% số lượng thóc, chủ yếu là lúa tám thơm được làm hàng hóa, tăng thu nhập cho nông dân.

Thương hiệu cho gạo Tám Hải Hậu?

Đến nay các nhà khoa học nông nghiệp đã tìm được 19 loại giống lúa Tám. Ngoài ngôi đầu bảng là Tám Xoan còn phải kể đến Tám Tiêu, Tám Nghệ, Tám Trâu, Tám Cổ Ngỗng... còn Tám "ấp Bẹ" cũng ngon đấy nhưng là dòng lai tạo, gọi thế vì góc lá với thân cây hẹp nên khi lúa trỗ lá ấp vào bông.

Nam Định: Phát triển mạnh CN dân doanh

Cùng với việc khôi phục các làng nghề truyền thống như dệt may, thêu ren, sợi cước, những năm gần đây huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã có chính sách hỗ trợ vốn, tạo địa bàn cho công nghiệp dân doanh phát triển và đầu tư thêm nghề mới thu hút hơn 17 nghin lao động có việc làm.
Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |