news

Hải Hậu nô nức trước ngày hội lớn

(03:35, 03/07/2015)

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyệnHải Hậu chính thức khai mạc. Để chuẩn bị cho Đại hội thành công tốt đẹp ngay từ cuối tháng 5/2015 - tức ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở, Huyện ủy Hải Hậu đã tập trung chuẩn bị các điều kiện để Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2015-2020. Hiện nay các cấp, các ngành và nhân dân  toàn huyện đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội – một  sự kiện chính trị trọng đại của địa phương.

Trong những ngày này, trên khắp các nẻo đường của huyện Hải Hậu nhất là khu trung tâm huyện cho đến trung tâm các xã thị trấn đều rực rỡ cờ hoa, pa nô, khẩu hiệu… tuyên truyền hướng tới đại hội đảng bộ các cấp, trong đó trọng tâm là Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 9-11/7/2015. Cùng với đó là không khí thi đua lao động sản xuất nhộn nhịp của bà con  trong huyện để lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này. Có thể nói, thời điểm này trên khắp các cánh đồng thẳng cánh cò bay, không quản thời tiết nắng nóng gay gắt bà con nhân dân trong huyện vẫn đang tích cực vệ sinh đồng ruộng và làm đất; tiếng máy cày, máy bừa rộn vang cánh đồng, sẵn sàng cho sản xuất vụ mùa 2015 kịp thời vụ. Tại các xã ven biển bà con ngư dân vẫn căng buồm lướt sóng ra khơi cho thuyền về đầy ắp cá; bà con diêm dân thì bám nắng, bám đồng sản xuất ra những hạt muối trắng mặn mòi. Trong các nhà máy, xí nghiệp ở các cụm công nghiệp, làng nghề người công nhân vẫn đang hăng say sản xuất ngày đêm... Đồng chí Lê Mạnh Đương – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn Thịnh Long cho biết: Những ngày này cùng với các hoạt động tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đảng bộ Thị trấn, chúng tôi cũng như tất cả các địa phương khác trong huyện đang tích cực vận động nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới (NTM) bền vững. Những thành tựu trong phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương; hết năm 2014, 35/35 xã, thị trấn đạt tiêu chí NTM và huyện vừa vinh dự được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận đạt  chuẩn NTM năm 2015 chính là thành tích thiết thực nhất để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện. Chúng tôi kỳ vọng Đại hội sẽ ra được các Nghị quyết đúng, trúng, sát thực..., góp phần xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh và tin tưởng Đại hội Đảng bộ huyện sắp tới sẽ thành công tốt đẹp!

 Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện cũng được thể hiện ở tất cả các cơ quan, ban, ngành có liên quan của huyện, tất cả đang gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng để chuẩn bị chu đáo nhất cho đại hội. Theo đó, các Tiểu ban phục vụ đại hội sau khi thành lập đã triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Ban Thường vụ Huyện ủy xác định công tác chuẩn bị Văn kiện Đại hội và công tác nhân sự là nhiệm vụ trọng tâm, từ đó tập trung chỉ đạo xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành đảm bảo đánh giá xác thực kết quả đạt được, chưa được trong thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, đi sâu vào kiểm điểm, nhận xét những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm, qua đó xác định mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới phù hợp với đặc điểm, tiềm năng và thế mạnh của địa phương.

Không khí chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được quan tâm chỉ đạo, trong đó tập trung tuyên truyền vào 3 đợt: Đợt 1- tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở gắn với công tác mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi, đợt 2- tổ chức đại hội Đảng bộ xã, thị trấn, đảng bộ, chi bộ cơ quan và kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và đợt 3- diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI. Đến nay, toàn huyện đã làm mới, sửa chữa 146 cụm pa nô, tranh cổ động (huyện 25, xã, TT 121), kẻ, vẽ trên 350 tranh, khẩu hiệu tường; gần 800 panô, biển vẫy; trên 950 băng rôn, khẩu hiệu và phát động treo trên 50.000 lá cờ Tổ quốc…

Đồng thời đã tổ chức trưng bày trên 120 bức ảnh tiêu biểu về thành tựu của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ qua, trong đó trọng tâm là những thành tựu nổi bật trong xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể; phát triển kinh tế, sự nghiệp văn hoá- thông tin, giáo dục- y tế; quốc phòng an ninh và thực hiện chính sách an sinh xã hội; 22 bức ảnh tiêu biểu về xây dựng nông thôn mới và 54 bức ảnh nghệ thuật đạt giải trong các cuộc triển lãm.

Ngoài tuyên truyền bằng trực quan, trong những tháng gần đây Đài Phát thanh- Truyền hình huyện cũng tăng cường thời lượng tuyên truyền các tin, bài phục vụ cho Đại hội đảng, những gương người tốt, việc tốt dâng lên Đại hội; đồng thời đã triển khai và hoàn thành làm chương trình Phát thanh cổ động, phóng sự Truyền hình “Dấu ấn một nhiệm kỳ Đại hội” phục vụ trình chiếu tại Đại hội. Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện mở đợt tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI tại khu vực Nhà Văn hóa huyện; buổi sáng từ 06h30 đến 07h00; buổi chiều từ 17h00 đến 17h30.

Cùng với đó, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các phương án bảo đảm an ninh, công tác hậu cần cũng được các ngành có liên quan lên kế hoạch chi tiết và hoàn tất theo kế hoạch. Huyện đã thành lập các tổ tuyên truyền, phục vụ và bảo đảm an ninh trước, trong và sau Đại hội. Công tác sửa chữa, nâng cấp khuôn viên, trụ sở Huyện ủy, UBND huyện, hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện – nơi diễn ra đại hội đã và đang triển khai và dần hoàn thiện. Tiểu ban xây dựng văn kiện đã sớm hoàn tất các khâu trong quy trình xây dựng văn kiện và hoàn chỉnh để phục vụ đại hội. Công tác nhân sự cấp ủy huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã được Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015 xây dựng xong từ đầu tháng 5. Đề án nhân sự cấp ủy khóa mới được Ban Thường vụ Huyện ủy bàn bạc kỹ lưỡng, bảo đảm số lượng, cơ cấu, ngành, lĩnh vực hợp lý trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định. 

Có thể nói công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã hoàn tất. Cán bộ và nhân dân toàn huyện vững tin vào một Đại hội thành công tốt đẹp; góp phần thiết thực xây dựng quê hương Hải Hậu ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng danh vùng quê nông thôn mới - văn hoá – anh hùng!

Như Xuân- Đài PT-TH huyện

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |