news

Hải Hậu ơi - Ta tự hào đi lên

Đi giữa đất trời ngập tràn sắc xuân của đất trời trong những ngày xuân Kỷ Hợi, đặt bàn tay lên trái tim mình để thấy lòng rạo rực, trào dâng sức sống. Tôi lại càng ghi nhớ lời đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và đoàn công tác của TƯ về thăm, làm việc tại Hải Hậu “...Một huyện trẻ, đang phát triển đi lên, triển vọng rất tốt đẹp...”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ thăm, chúc Tết, trồng cây lưu niệm và động viên nhân dân Hải Hậu xuống đồng cấy lúa xuân kịp thời vụ

Ngày 21/02/2018, tức ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất 2018, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương và tỉnh Nam Định đã thăm, chúc Tết, trồng cây lưu niệm, phát động tết trồng cây và động viên nhân dân Hải Hậu xuống đồng cấy lúa Xuân kịp thời vụ.

Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử mảnh đất con người Hải Hậu” và Cuộc thi sáng tác ảnh, triển lãm ảnh của huyện trong 130 năm xây dựng và phát triển

Chiều ngày 06/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử mảnh đất, con người Hải Hậu” và cuộc thi “Sáng tác ảnh, triển lãm ảnh về mảnh đất, con người và thành tựu kinh tế-xã hội huyện trong 130 năm xây dựng và phát triển”. Đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo Hội nghị.

Người Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Sinh ra và lớn lên ở xã Hải Hòa, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tháng 2/1982, chàng thanh niên Trần Ngọc Quân lên đường nhập ngũ vào đơn vị E24-F10 Quân đoàn 3 (Định Hóa-Thái Nguyên) khi vừa tròn đôi mươi. Hoàn thành nghĩa vụ, bác rời quân ngũ vào tháng 12/1985. Trở về với cuộc sống đời thường, sau khi xây dựng gia đình bác đã chuyển về Tổ dân phố số 9 Thị trấn Thịnh Long sinh sống

Hải Ninh trong chặng nước rút về đích Nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, nhờ vận dụng những biện pháp linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, gần 4 năm qua, Đảng ủy, UBND xã Hải Ninh cùng toàn thể nhân dân đã đoàn kết, huy động tối đa các nguồn lực, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2014.

Người giáo dân nặng lòng với phong trào xây dựng nông thôn mới

Sinh ra ở xóm có 100% đồng bào theo đạo Thiên chúa, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Ngọc Chương ngày đêm trăn trở làm cách nào để từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình và nhân dân. Năm 2011, phong trào xây dựng Nông thôn mới được ông và nhân dân đón nhận như luồng gió mới để làm thay đổi diện mạo nông thôn, điều trăn trở từ bấy lâu nay đã có câu trả lời.

Hải Hậu xây dựng Nông thôn mới từ nhà ra xóm

Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là huyện thuần nông, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nhưng được Trung ương chọn một trong năm huyện trong toàn quốc xây dựng điểm Nông thôn mới. Bằng cách làm riêng phù hợp với tình hình địa phương, Hải Hậu đã đạt được những kết quả rất lớn, 34/35 xã, thị trấn đạt Nông thôn mới và mục tiêu huyện đạt NTM đầu tiên của cả nước vào đầu năm 2015.

Hội Cựu chiến binh Hải Hậu 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 2009-2014

Hội CCB huyện Hải Hậu có 45 tổ chức Hội cơ sở, với 17.803 hội viên CCB và 16.608 CQN. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước toàn huyện có 24.273 người con thân yêu gia nhập "Bộ đội Cụ Hồ", trong đó có 3.706 đồng chí đã anh dũng hy sinh, 1.365 đồng chí thương binh.

Nghề lưới chấp Hải Triều

Tính đến nay, toàn xã Hải Triều có 56 tàu có công suất 110-400 mã lực trở lên; 109 máy có mã lực từ 18-28CV chuyên đánh bắt gần bờ. Làng lưới Hải Triều đã cung cấp một trong những ngư cụ quan trọng cho ngư dân Hải Triều và ngư dân của toàn tỉnh bám biển mưu sinh.

Chuyện kể ở hậu phương người lính biển

Chúng tôi về thăm gia đình ông Vũ Đại Lộ-xóm 11-xã Hải Thanh. Người lính Bộ đội Cụ Hồ từng chiến đấu nơi chiến trường Quảng Trị khói lửa, nay ở tuổi 70 với thương tật 71% hậu quả của chiến tranh khốc liệt vẫn luôn hành hạ ông lúc trái gió, trở trời.

Hải Hậu góp lửa cùng cả nước trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược

Cách mạng tháng 8 thành công, chính quyền cách mạng nước ta còn non trẻ nhưng phải đối mặt với thù trong giặc ngoài. Đặc biệt thực dân Pháp có sự hậu thuẫn của đế Quốc Mỹ quyết tâm cướp nước ta một lần nữa. Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến”.
Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |