news

Một Giám đốc năng động, sáng tạo

(02:26, 22/09/2011)

Thành tựu của Công ty TNHH Một thành viên KTCT Thuỷ lợi Hải Hậu đơn vị “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” trong những năm gần đây, là kết quả sự nỗ lực của tập thể các thế hệ cán bộ, công nhân viên qua các thời kỳ; song không thể không nhắc tới vai trò trụ cột, năng động và sáng tạo của Kỹ sư Mai Văn Quyết - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty.

Những năm qua, mặc dù thời tiết diễn biến phức tạp, mưa dồn, bão lụt, nước mặn leo cao, nhiều khó khăn gay gắt, nhưng Công ty TNHH Một thành viên KTCT Thuỷ lợi Hải Hậu đã có những bứt phá mạnh mẽ, bền vững và ngày càng khẳng định vai trò tiên phong của doanh nghiệp nhà nước hoạt động công ích, đáp ứng có hiệu quả việc quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi phục vụ tốt nhất cho sản xuất nông nghiệp, diêm nghiệp, dân sinh của huyện Hải Hậu và một phần diện tích của huyện Trực Ninh: 100% diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động góp phần cho cây lúa, cây màu sinh trưởng tốt, đúng thời vụ. Ngoài ra công ty còn đảm bảo việc khai thác nước mặn theo ngày cho diêm dân sản xuất muối và nuôi trồng thuỷ sản, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế của huyện Hải Hậu và Trực Ninh.

Có được kết quả trên là do Kỹ sư Mai Văn Quyết đã năng động, sáng tạo cùng các cộng sự tìm ra nhiều giải pháp tích cực, tham mưu có hiệu quả cho Huyện uỷ-UBND huyện và ngành, kết hợp chặt chẽ việc kiểm tra, giám sát công việc theo ngày, tuần, tháng, quý của thời vụ. Anh còn trực tiếp phân công trách nhiệm cụ thể cho các phòng, ban Công ty phối hợp với cán bộ phong trào của các HTX, hàng tuần có kiểm điểm công việc được giao, coi đó là tiêu chí để bình xét, phân loại đảng viên, các danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân.

Hệ thống công trình thuỷ lợi của Hải Hậu tuy đã được hoàn chỉnh theo qui hoạch, nhưng qua nhiều năm khai thác đã bị xuống cấp, nguồn kinh phí của nhà nước và địa phương còn hạn hẹp, giá cả thị trường biến động. Trước thực trạng trên, Giám đốc Mai Văn Quyết luôn gương mẫu cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty thực hành tiết kiệm, giành kinh phí để duy tu, sửa chữa công trình, đảm bảo an toàn cho khai thác, phát huy tối đa năng lực thiết kế của công trình. Đồng thời công ty còn tham mưu cho 2 Huyện chỉ đạo các HTX làm tốt kế hoạch thuỷ lợi nội đồng, tăng cường các biện pháp quản lý kênh mương, phân cấp quản lý công trình để nâng cao trách nhiệm của người quản lý và sử dụng, áp dụng, hoàn thiện cơ chế khoán trong công ty.

Cùng với việc coi trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ mọi mặt của nguồn nhân lực và sắp xếp lại tổ chức, nâng cao năng lực quản lý, Kỹ sư Mai Văn Quyết còn tập trung chỉ đạo, mạnh dạn đầu tư, đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất. Hàng năm công ty phát động phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật làm lợi cho nhà nước hàng tỷ đồng. Bản thân anh đi tiên phong, có nhiều giải pháp khoa học trong quản lý, điều hành với mục tiêu “Lấy nước nhanh, tiêu nước nhanh, chậm tiêu vùng cao, tiêu nhanh vùng trũng”, kỹ sư Nguyễn Văn Hoan-Phó Giám đốc Công ty với đề tài “Khai thác nguồn nước phục vụ sản xuất” được Sở Khoa học công nghệ đánh giá cao và đề tài: “Thả phai dự phòng chống tràn” của anh Nguyễn Văn Tư-Cụm trưởng cụm thuỷ nông Châu Thịnh vừa đảm bảo an toàn, vừa rút ngắn thời gian thả phai 1,5 giờ đã được áp dụng đem lại hiệu quả cao trong phục vụ sản xuất.

Dù đã có nhiều thành công, nhưng kỹ sư Mai Văn Quyết vẫn không ngừng tìm tòi, sáng tạo trong công tác quản lý, điều hành, hoàn thiện hơn nữa mô hình quản lý doanh nghiệp công ích, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương trước mắt cũng như lâu dài, phát huy có hiệu quả nguồn lực, đảm bảo khai thác nguồn nước tưới tiêu đạt chất lượng, phục vụ kịp thời cho sản xuất nông nghiệp, diêm nghiệp và đời sống dân sinh. Anh xứng đáng được cán bộ, đảng viên, công nhân viên và nhân dân địa phương tin yêu, quý trọng, là một tấm gương tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng nông thôn mới.

 

(Thanh Loan- Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Hải Hậu)

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |