news

Lễ Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho mẹ Phạm Thị Đồng, xã Hải Hòa

(08:39, 20/11/2023)

    Chiều ngày 17/11/2023, xã Hải Hòa tổ chức Lễ Truy tặng danh hiệu nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho Mẹ Phạm Thị Đồng. Dự buổi lễ có các đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện  Phòng LĐ Thương binh và Xã hội huyện, Hội CCB huyện, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Nội vụ huyện...đã về dự.
 


Các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo các Phòng, Ban dâng hương tưởng niệm Mẹ Phạm Thị Đồng.


Các đồng chí lãnh đạo xã Hải Hòa dâng hương tưởng niệm Mẹ Phạm Thị Đồng

 

    Mẹ Phạm Thị Đồng sinh năm 1908 tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Mẹ mất năm 2013 hưởng thọ 105 tuổi.
Lúc sinh thời Mẹ lớn lên trong một gia đình nông dân lao động giàu lòng yêu nước. Mẹ đã xây dựng gia đình với cụ ông Nguyễn Văn Thung, tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và sinh hạ được 1 người con trai là  Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Túc. Trong khi chiến đấu anh đã anh dũng hy sinh tại mặt trận phía Nam của Tổ quốc vào năm 1966.
    Sau khi cụ ông Nguyễn Văn Thung qua đời, Mẹ xây dựng gia đình với cụ Phạm Văn Đồng ở xã Hải Đường và di cư ra xóm Cồn Tròn Đông, xã Hải Hòa, sinh hạ 03 người con, trong đó có mẹ có 1 người con trai là ông Phạm Xuân Bắc đã nhập ngũ chiến đấu và hy sinh anh dũng  năm 1972 tại mặt trận phía Nam.
    Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc các con trai của Mẹ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu. Cùng với biết bao các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến và bảo vệ Tổ quốc. Các con gái, các cháu của Mẹ tích cực tham gia lao động, sản xuất và chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào của địa phương.
    Tại buổi lễ đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện long trọng trao Quyết định Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng” cho đại diện gia đình Mẹ Phạm Thị Đồng .
 


         Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện long trọng trao Quyết định cho đại diện gia đình Mẹ Phạm Thị Đồng.
 

    Đại diện gia đình Mẹ Phạm Thị Đồng bày tỏ lời cảm ơn Đảng, Nhà nước chính quyền các cấp luôn quan tâm chăm lo đặc biệt tới những gia đình chính sách, những gia đình có công với cách mạng; ngày càng không ngừng nâng cao các chế độ, công tác chính sách cũng như đảm bảo an sinh xã hội./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |