news

Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi “Hùng biện Tiếng Anh cấp huyện” lần thứ XII, năm học 2023 - 2024

(04:47, 17/11/2023)

    Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh lần thứ XII, năm học 2023 -2024. Đồng chí Vũ Thế Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã về dự, phát biểu chúc mừng các đội thi. Đồng chí đã đề nghị các thành Ban tổ chức chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho Hội thi, các thành viên Ban giám khảo của Hội thi thực hiện đánh giá công bằng, khách quan để góp phần vào thành công của Hội thi và chúc các em tham gia dự thi vòng chung kết bình tĩnh, tự tin và phát huy tốt năng lực của bản thân.
 


 

    Hội thi có sự tham gia của 109/309 thí sinh được lựa chọn từ vòng sơ khảo. Đây là những thí sinh tiêu biểu, trong đó 56 thí sinh cấp Tiểu học, 53 thí sinh cấp THCS. Chào mừng hội thi tại vòng chung kết này, có 7 tiết mục văn nghệ đến từ 7 cụm miền tham gia dự thi.
 


 

   Thông qua hội thi, thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong mỗi nhà trường, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh; góp phần thực hiện tốt kế hoạch “Triển khai thực hiện Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2021 - 2025” của tỉnh; Tạo môi trường cho học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày; học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu ngôn ngữ cũng như năng lực trí tuệ qua bài thuyết trình và qua cách trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo; Khơi dậy trong học sinh niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học; Đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia dự thi Hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp tỉnh; Tạo cơ hội để các trường Tiểu học, THCS giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh, kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khóa. đồng thời tạo cơ hội cho giáo viên và học sinh trong trường tự đánh giá, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động giảng dạy tiếng Anh, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh trong nhà trường. Đồng thời qua Hội thi phần nào khẳng định được sự chỉ đạo, quan tâm của BGH về các hoạt động, dạy học tiếng Anh, đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh của các nhà trường.

 Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |