news

Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng các trường học nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

(09:23, 20/11/2023)

    *Trong không khí hân hoan, phấn khởi cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng ngày 19/11, trường THCS xã Hải Long long trọng tổ chức lễ đón Huân chương Lao động hạng Ba, công bố quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trường học Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn. Về dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường vụ Huyện ủy: Đinh Xuân Vương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lại Văn Hà, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Vũ Thế Hưng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng đông đảo các vị đại biểu là lãnh đạo địa phương, cựu giáo chức, đại diện phụ huynh, học sinh các thế hệ ... về chúc mừng nhà trường.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba, Bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia cho nhà trường

 
    Trường THCS Hải Long, tiền thân là trường phổ thông Nông nghiệp Hải Long, được thành lập từ năm 1962. Trải qua 61 năm, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp, sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban ngành đoàn thể, sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh cũng như những người con quê hương Hải Long trên khắp mọi miền đất nước, cùng với những quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã vượt qua khó khăn, từng bước lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng. Trong thời gian vừa qua nhà trường tiếp tục được UBND xã đầu tư hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp tầng 1, xây mới tầng 2 nhà hiệu bộ và hệ thống phòng cháy chữa cháy. Được Hội đồng hương xã Hải Long tại Hà Nội và thành phố HCM, Hội học sinh các khóa, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn, những mạnh thường quân là con em Hải Long thành đạt trên khắp mọi miền đất nước, hướng về chung tay ủng hộ.
 


Thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao tặng tới toàn thể các thầy cô giáo lẵng hoa tươi thắm.
 

    Nhà trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết, trí tuệ, năng động, sáng tạo, ban giám hiệu nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm là yếu tố cơ bản làm nên những thành tích cao cho nhà trường trong nhiều năm qua. Chất lượng giáo dục nhà trường luôn đứng ở tốp đầu các trường THCS của huyện, đặc biệt kết quả thi vào lớp 10 hàng năm luôn đứng trong tốp 5 trường dẫn đầu toàn huyện; giành được nhiều giải cao trong kỳ thi, hội thi của  tỉnh, của huyện; nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua; nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; nhà trường đã có nhiều năm liên tục đạt danh hiệu: “Tập thể Lao động. Năm học 2022 - 2023 nhà trường xếp thứ 3/35 đơn vị trong huyện. Đặc biệt tháng 1/2023 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba. Tháng 11 năm 2023, trường được UBND tỉnh Nam Định đã ra Quyết định công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia; được Sở GDĐT tỉnh Nam Định ra Quyết định công nhận trường học Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn giai đoạn 2023 - 2028.
 


Đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ
 

    Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích, tiến bộ mà tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian quan. Đồng thời chúc mừng trường THCS Hải Long đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước trao tặng, được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Đây là niềm vinh dự, tự hào của thầy và trò trường THCS Hải Long, của Đảng bộ và nhân dân xã Hải Long và cũng chính là niềm vui chung của Đảng bộ, nhân dân và ngành giáo dục huyện Hải Hậu.
 Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Thế Hưng, TVHU, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao Bằng trường đạt chuẩn quốc gia, trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, trao tặng lẵng hoa tươi thắm
 

    Tương lai của thế hệ trẻ từ bàn tay các thầy cô vun trồng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng: các thầy giáo, cô giáo trường THCS Hải Long khắc phục khó khăn, phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang, tiếp tục tận tâm với công việc, thường xuyên cải tiến phương pháp, đồ dùng giảng dạy, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học để mỗi một bài soạn, một tiết dạy luôn là một bài mới và luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
    Các em học sinh hãy tự hào với truyền thống hiếu học của huyện nhà, truyền thống học tốt của nhà trường, tích cực tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chủ động, sáng tạo trong học tập, phấn đấu đạt thành tích cao trong tất cả các môn học, tạo nền tảng ban đầu để trở thành người công dân có đạo đức, có tri thức, đóng góp khả năng, trí tuệ của mình cho quê hương, đất nước, vững tin lập thân, lập nghiệp trong tương lai.
    Cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của xã Hải Long, các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với nhà trường, tạo điều kiện để nhà trường dạy tốt và học tốt hơn trong các năm tiếp theo.
   *Ngày 19 – 11, đồng chí Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã về dự chúc mừng 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 tại Trường mầm non xã Hải Quang.
 
 

    Trường mầm non Hải Quang được UBND tỉnh Nam Định công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2018. Từ đó đến nay nhà trường luôn duy trì và phát huy có hiệu quả chất lượng các mặt của trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhận thấy đây là nhiệm vụ quan trọng, nhằm tạo điều kiện nâng cao chất lương giáo dục và đào tạo đối với xã hội. Qua quá trình phấn đấu, không ngừng củng cố tu bổ cơ sở vật chất sân vườn, đầu tư trang thiết bị dạy học, phòng học, các phòng chức năng đạt chuẩn. Hiện nay Trường có 3 khu, 31 phòng, 13 phòng học, 16 phòng chức năng và 1 nhà đa năng. Từ năm 2021, 2022 xã Hải Quang đã đầu tu xây dựng cơ bản cho nhà trường một khu trung tâm xây dựng nhà 2 tầng; năm 2023 tiếp tục chỉnh trang và xây dựng 2 khu vui chơi cho trẻ với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.
    Cùng với xây dựng cơ sở vật chất, Trường mầm non Hải Quang còn chú trọng công tác tổ chức và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác bồi dưỡng phát triển đội ngũ, chất lượng giáo dục hàng năm đảm bảo các yêu cầu theo quy định. 100% trẻ đến trường được tổ chức nuôi ăn bán trú đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần; tỉ lệ học sinh 5 tuổi hoàn thành chương trình đạt 100%.
 
 

    Với những nỗ lực của địa phương và các thầy cô giáo, Trường mầm non Hải Quang vinh dự được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ III; Trường chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.
   *Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), sáng ngày 19-11, UBND xã Hải Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và công bố quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với trường THCS. Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện; Văn phòng HĐND và UBND huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
 


Các đại biểu tham dự buổi lễ


Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia


Đăng ảnh 1418: đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao tặng lẵng hoa tươi thắm tới toàn thể các thầy cô giáo


Đồng chí Vũ Văn Trình, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện trao bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Xanh – sạch – đẹp – an toàn; chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục
 

    Những năm qua, UBND xã Hải Giang đã giành phần lớn nguồn ngân sách để xây dựng trường lớp cho các nhà trường giá trị hàng chục tỷ đồng, và nhiều tỷ đồng từ các nhà tài trợ và đóng góp của nhân dân. Cùng với sự đoàn kết, thống nhất của tập thể giáo viên các nhà trường, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân phong trào giáo dục của Hải Giang đang từng bước phát triển. Năm học 2022- 2023 xã xếp thứ 20 trên 34 xã thị trấn, các trường đều giữ vững danh hiệu. Đối với công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia UBND xã luôn nhất quán quan điểm chỉ đạo mục tiêu là mang lại môi trường học tập thuận lợi. Hàng năm thường xuyên cùng các nhà trường rà soát , kiểm tra từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu trí của trường chuẩn quốc gia, trong đó xây dựng trường chuẩn phải gắn với xây dựng NTM. Năm 2023, trường THCS hết hạn chuẩn 1 trên cơ sở điều kiện cụ thể của nhà trường và tình hình của địa phương UBND xã đã chỉ đạo, tập trung cùng nhà trường chủ động đánh giá chất lượng từ đó đề ra các giải pháp hoàn thiện các tiêu chí. Để đảm bảo việc tăng cường cơ sở vật chất UBND xã đầu tư từ nguồn ngân sách gần 400 triệu, từ công tác tài trợ của nhà trường trên 700 triệu đồng .Bên cạnh các nhiệm vụ khác, trường THCS còn chủ động vận động tài trợ tivi thông minh nối mạng để giảng dạy. Cùng với đó, đã bổ sung 8  bộ máy vi tính cho phòng thực hành tin học của nhà trường, đặc biệt nhà trường đã mở rộng không gian đọc sách của giáo viên và học sinh tại thư viện xanh ngoài trời thuận tiện, đẹp mắt, phù hợp với cảnh quan và đạt tiêu chí của thư viện chuẩn theo thông tư 16 năm 2022 của Bộ GD- ĐT.
 


Đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
 

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Thị Nghiêm, TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích, tiến bộ mà tập thể lãnh đạo, giáo viên, nhân viên và học sinh các nhà trường trên địa bàn xã Hải Giang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chúc mừng trường THCS Hải Giang đã đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng mức độ 2, Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn. Đặc biệt, đồng chí đã gửi lời tri ân, cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đang làm trong ngành giáo dục lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân ngày nhà giáo Việt Nam, chúc các thầy, cô và gia đình luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc và luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Đồng chí cũng chia sẻ: Trong  những năm qua, công tác chăm lo cho sự nghiệp giáo dục luôn được huyện quan tâm, từ đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đến nguồn nhân lực con người. Chính vì thế, việc nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn hiện nay cần phải được bắt đầu bằng việc xây dựng môi trường thật tốt cho đội ngũ nhà giáo và các em học sinh trong quá trình giảng dạy, học tập. Trong đó, ngoài dạy chuyên môn, kiến thức, cần tạo môi trường cho các em học sinh tiếp cận thực tế xã hội, tạo động lực thúc đẩy các em có ước mơ, hoài bão, khát vọng. Đồng chí  cũng mong muốn trong thời gian tới, cả 3 cấp học trong xã  không ngừng phấn đấu và duy trì nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tập thể cán bộ giáo viên các nhà trường cần không ngừng phấn đấu, nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt công tác quản lý, công tác nghiệp vụ chuyên môn, quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục, tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến. Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và hội cha mẹ học sinh các nhà trường quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục xã Hải Giang đạt được nhiều kết quả hơn nữa.
 


Trao kỷ niệm chương cho các thầy cô giáo

 

Một số hình ảnh tặng hoa tại buổi lễ
 

 Kim Luyên – Việt Hải – Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |