news

Hải Hậu: tiếp tục tăng cường cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân

(05:28, 26/05/2023)

    Để giúp người dân trong huyện sớm thụ hưởng các dịch vụ khi sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID của Bộ Công an. Thời gian qua Công an huyện Hải Hậu, Hội LHPN, Đoàn TNCS HCM các cấp đã tích cực hướng dẫn và cài đặt Ứng dụng VNeID của Bộ Công an cho người dân. Trong ngày 26/5/2023, tại Trường THPT Thịnh Long, Công an huyện và các đơn vị đã bố trí, sắp xếp cán bộ trực tiếp cài đặt và tích hợp tài khoản định danh Mức 2 cho các em học sinh và người dân trên địa bàn.
 

hai hau: tiep tuc tang cuong cai dat tai khoan dinh danh dien tu cho nguoi dan
 

     Đây là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ Căn cước công dân điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công trên điện thoại có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng… sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký có sẵn mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.
 

hai hau: tiep tuc tang cuong cai dat tai khoan dinh danh dien tu cho nguoi dan
 

    Các tính năng nổi bật như: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… giúp công dân có thể thay thế CCCD gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VNeID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính cụ thể như: thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền...vv

           Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |