news

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam; đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(04:19, 19/11/2018)

      Chiều ngày 16/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2018 và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục. Về dự, tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Ngọc Trường -  Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Dự hội nghị còn có Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện.
 


 

      Tại buổi lễ các đại biểu cùng các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982. Nǎm 1949, Hội nghị Liên hiệp Quốc tế các Công đoàn giáo dục  tại Vacxava đã xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo", đến năm 1957 đã quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm làm ngày “Hiến chương các nhà giáo”.  Ngày 28-9-1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm làm “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Đây là dịp để toàn thể xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp và bày tỏ sự tri ân đối với ngành giáo dục và các thầy, cô giáo. Đồng thời cũng là dịp để đội ngũ thầy, cô giáo thể hiện quyết tâm không ngừng phấn đấu, rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách nhà giáo và trình độ chuyên môn để xứng đáng hơn nữa với nghề cao quý được cả xã hội tôn vinh. Các thầy, cô giáo là những người không chỉ dạy chữ mà thông qua dạy chữ để dạy học trò đạo lý làm người.
 


 


 


 

      Trong quá trình xây dựng và phát triển của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà, các thế hệ thầy cô giáo đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, vất vả của cuộc sống đời thường để luôn nêu cao tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu; các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên của Phòng luôn tận tụy công việc, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục, đưa phong trào giáo dục ngày càng phát triển. 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo, trong đó trên chuẩn là 73,2%. Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn huyện Hải Hậu dẫn đầu tỉnh. 100% trường mầm non thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non sau chỉnh sửa. Khối Tiểu học: các Hội thi cấp tỉnh đạt 9 giải Nhất, 29 giải Nhì, 31 giải Ba, 6 Khuyến khích. Về Sáng kiến kinh nghiệm dự thi cấp tỉnh 2 xếp loại tốt; 8 xếp loại khá. Giáo dục Trung học cơ sở: Tỉ lệ dự thi vào THPT đạt 78% đạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp tỉnh. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện được tặng cờ đơn vị xếp thứ Nhì khối thi đua các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

      Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chúc mừng những kết quả xuất sắc của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện. Đồng chí đã ghi nhận và bày tỏ lời cảm ơn với sự phấn đấu quyết tâm của ngành giáo dục huyện nhà tạo sức mạnh cùng góp phần giúp huyện nhà thực hiện tốt công tác giáo dục. Trước những khó khăn thách thức đặt ra như sát nhập; việc đổi mới giáo dục liên tục không ngừng đòi hỏi các nhà giáo phải khắc phục được nhiều khó khăn. Đồng chí cũng mong rằng các đồng chí cán bộ ngành giáo dục, các thầy cô giáo phát huy tốt tinh thần đoàn kết, nhất trí tham mưu cùng Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm học tiếp theo./.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |