news

Hải Hậu tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở các xóm, TDP

(03:45, 19/11/2018)

      Từ ngày 8/11/2018 - 18/11/2018, tại 546/546 xóm, TDP thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện Hải Hậu tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện đã đi thăm và tặng quà chúc mừng tại các xóm, TDP.
 


 


 


 


 

      Tại ngày hội các xóm, TDP đã tổ chức ôn lại 88 năm truyền thống MTTQ Việt Nam; báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân xây dựng, TDP nông thôn mới bền vững và phát triển” năm 2018; UBND xã, thị trấn tặng quà cho các hộ nghèo tại xóm, đồng thời khen thưởng các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2018; phát động và đăng ký thực hiện các phong trào thi đua yêu nước năm 2019.
      Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay được nâng lên về mặt quy mô và chất lượng với sự vào cuộc của chính quyền và mặt trận cùng tổ chức. Trong Ngày hội được tổ chức hai phần: phần lễ và phần hội được các địa phương tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế. Bên cạnh nội dung quan trọng là đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động trong năm 2018, các xóm, TDP đánh giá kết quả triển khai thực hiện Hương ước, Hướng dẫn 34 của UBND huyện về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, trọng tâm là việc thực hiện “Không làm cỗ chia phần” và “Ăn cỗ không lấy phần” trong việc cưới, tiệc mừng; bàn biện pháp tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, xây dựng NTM bền vững và phát triển, nông thôn mới kiểu mẫu góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương. Ngoài phần lễ thì phần hội cũng được các khu dân cư tổ chức sôi nổi, phong phú, hấp dẫn thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” do người cao tuổi, đoàn viên thanh niên, thiếu nhi trong khu dân cư biểu diễn, nhiều nơi lại tổ chức hoạt động giao lưu thể dục thể thao. Đặc biệt, hầu hết các xóm, TDP đều tổ chức bữa cơm liên hoan Đại đoàn kết… Qua đó, giúp thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, cùng đoàn kết xây dựng xóm làng, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 


 

 
 


 


 


 


 


 


 


      Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận những kết quả các xóm, TDP đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí cũng mong muốn Chi bộ, Ban công các mặt trận, Hội đồng hương ước, các đoàn thể chính trị trong xóm, tổ dân phố tiếp tục tuyên truyền, vận động, dân vận thật tốt để tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thành công ngay từ cơ sở, đặc biệt là thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới việc tang, tuyên truyền để nhân dân nhận thức rõ việc mua BHYT là cho chính mình và cộng đồng. Đồng thời tổ chức, duy trì tốt các hoạt động lễ và hội, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe để mọi người sống vui, sống khỏe… Tập trung thực hiện tốt pháp lệnh dân ở cơ sở; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhằm nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn,…Bên cạnh đó, cán bộ và nhân dân xóm, TDP kiểm tra đánh giá lại các tiêu chí xây dựng xóm, TDP nông thôn mới bền vững và phát triển, tập trung vận động nhân dân hưởng ứng tích cực nhất là những tiêu chí chưa bền vững để xây dựng xóm, TDP toàn diện hơn, góp phần cùng xã, thị trấn, huyện xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, nông thôn mới kiểu mẫu./.

Đài Phát thanh huyện

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |