news

Hội nghị lấy ý kiến, công khai khu vực, vị trí tái định cư phục vụ GPMB dự án Xây dựng đường trục trung tâm huyện Hải Hậu

(02:04, 04/04/2024)

    Sáng ngày 03/4, tại Hội trường UBND thị trấn Yên Định, UBND Huyện, Hội đồng GPMB thực hiện dự án Xây dựng đường trục trung tâm huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị lấy ý kiến, công khai khu vực, vị trí tái định cư phục vụ GPMB thực hiện dự án Xây dựng đường trục trung tâm huyện Hải Hậu. Đồng chí Vũ Văn Kỳ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB thực hiện dự án Xây dựng đường trục trung tâm huyện; lãnh đạo các xã Hải Hưng, Hải Bắc, thị trấn Yên Định; đại diện các hộ dân dự kiến thuộc diện tái định cư phục vụ GPMB dự án.
    Đầu tư xây dựng đường trục trung tâm huyện Hải Hậu nhằm mục tiêu tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch được duyệt.
 


Toàn cảnh hội nghị

 

    Tại hội nghị, sau khi được nghe một số nội dung chính liên quan đến quy định về tái định cư và vị trí tái định cư, hầu hết đại diện các hộ dân có diện tích đất thu hồi đều đồng tình quan điểm; đồng thời cũng đưa ra một số ý kiến, đề nghị: bố trí diện tích tại khu tái định cư bằng diện tích đất thu hồi và bày tỏ nguyện vọng được tái định cư đến nơi ở mới có điều kiện thuận tiện cho xây dựng nhà ở và sinh hoạt; đối với những hộ có diện tích đất ở lớn, nhưng sau thu hồi một phần, diện tích đất còn lại nhỏ hẹp cũng cần có phương án và đền bù hợp lý, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân;…
 


Đồng chí Vũ Văn Kỳ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 

   Kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Kỳ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải thích một số ý kiến của các hộ dân. Đối với những đề xuất của các hộ sẽ tổng hợp trình Hội đồng GPMB xem xét để có phương án phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích hài hoà cho các hộ trên cơ sở các quy định của pháp luật.  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng huyện phối hợp đẩy nhanh tiến độ dự án; Sau hội nghị này, UBND thị trấn Yên Định, xã Hải Hưng, Hải Bắc tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích cho bà con nhân dân hiểu, rà soát và xử lý ngay những vướng mắc để tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội tại địa phương được tốt hơn. Các cơ quan liên quan, trực tiếp là các đồng chí thành viên Hội đồng GPMB khẩn trương tham mưu cho Hội đồng GPMB các bước tiếp theo nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án đảm bảo kế hoạch.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |