news

CLB Bon sai Chợ Cầu Đôi triển lãm cây cảnh nghệ thuật tại xã Hải Thanh

(02:10, 03/04/2024)

    Ngày 31 - 3, tại nhà văn hóa xã Hải Thanh, CLB Bon sai Chợ Cầu Đôi tổ chức tuần lễ triển lãm trưng bày, giao lưu cây cảnh nghệ thuật, kỷ niệm 5 năm ngày thành lập câu lạc bộ.
 


Các đại biểu, du khách thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm

 

            CLB Bon sai Chợ Cầu Đôi hiện có 18 thành viên đến từ các xã trên địa bàn huyện Hải Hậu. Trong thời gian qua, các hội viên, nghệ nhân, nhà vườn trong CLB đã chọn cho mình hướng đi mới; phát triển đa dạng các sản phẩm. Trong đó đi sâu vào dòng cây bon sai và cây tầm trung có giá trị nghệ thuật và kinh tế cao, giúp nhiều hội viên có nguồn thu nhập cao từ giao dịch mua bán cây thế, cây cảnh. Nhiều tác phẩm hoa, cây cảnh nghệ thuật đã được giao lưu, trưng bày tại các Hội chợ triển lãm sinh vật cảnh trong và ngoài xã, huyện và các tỉnh lân cận, được các địa phương đánh giá cao.
            Thăm quan buổi triển lãm, du khách được chiêm ngưỡng 560 tác phẩm nghệ thuật, trong đó đa số là các tác phẩm cây xanh, đặc biệt một số cây xanh có tuổi đời khá cao trên 50 năm tuổi, được khách hàng định giá khoảng trên 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó có một số tác phẩm Bon sai như cây Dâu, Si, Mai Chiếu Thủy, Bạch Thiên Hương (Dành Dành), Vọng Cách...vv có giá từ 100 triệu đến vài trăm triệu.
 


Mãn nhãn nhiều tác phẩm nghệ thuật tại triển lãm
 

            Trong buổi triển lãm sinh vật cảnh đã có rất nhiều Chủ nhiệm CLB cây cảnh nghệ thuật, các khách hàng yêu thích cây cảnh khắp các tỉnh thành đến thăm quan và giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Trong đó các thành viên câu lạc bộ đã giao lưu, trao đổi được một số cây cảnh có giá trị cao.
 


Một số tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, bonsai trưng bày tại triển lãm
 

            Đây là cơ hội để giới nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn, hội sinh vật cảnh trong và ngoài huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm mà còn là dịp để trao đổi, thảo luận về những cơ hội và thách thức của cây cảnh nghệ thuật Việt Nam, từ đó có giải pháp hướng đến đầu tư những sản phẩm nghệ thuật tiềm năng.
​            Dự kiến buổi triển lãm sẽ diễn ra đến hết Chủ nhật, ngày 7/4/2024./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |