news

Hội Luật gia huyện tổ chức tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

(04:50, 01/02/2018)

      Chiều ngày 31/01, Hội Luật gia huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Xuân Trường – Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Nam Định, Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
 


 


 

      Năm 2017 công tác củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên mới tiếp tục được quan tâm, trong năm đã kết nạp được thêm 10 hội viên. 100% các hội viên đều tham gia nghiên cứu và tham gia đóng góp ý kiến xây dựng dự thảo các quy định, thông tư, quy chế, quy định của ngành, địa phương và các văn bản quy phạm pháp luật khi được cấp trên yêu cầu. Đã phối hợp với các ngành, xây dựng 12 vụ án trọng điểm, tổ chức 15 phiên toàn xét xử lưu động tại các xã, thị trấn. Biên soạn các văn bản, tin bài, thông báo về tình hình tội phạm, phong trào bảo vệ ANTQ phát trên hệ thống đài phát thanh, truyền hình huyện và các xã, thị trấn. Duy trì chuyên mục ANTT của đài phát thanh huyện mỗi tuần 2 buổi, kẻ vẽ 368 khẩu hiệu, băng rôn, panô, áp phích, tổ chức 168 buổi tuyên truyền lưu động, 158 buổi nói chuyện chuyên đề giao lưu văn hoá lồng ghép tuyên truyền về phòng chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông... ở các xã, thị trấn, khu dân cư và trường học. Thông qua đó tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật tới quần chúng nhân dân. Ngoài ra các luật gia còn trực tiếp tư vấn pháp luật tại phòng làm việc cho trên 1000 lượt người và phối hợp tổ chức trợ giúp pháp lý cho hàng chục đối tượng. Bên cạnh đó, Hội cũng đã thường xuyên làm tốt công tác thăm hỏi và tham gia có hiệu quả các hoạt động từ thiện nhân đạo do cấp trên và địa phương phát động. Qua đó đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017, Hội Luật gia huyện và 1 cá nhân vinh dự được Trung ương hội tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân được tỉnh hội, huyện hội khen thưởng.
 


 


 

     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tịch hội Luật gia tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tỉnh biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của mỗi thành viên trong Hội Luật gia huyện. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Hội tiếp tục duy trì, củng cố, quan tâm kiện toàn nhân sự, phát triển hội viên mới theo hướng đa dạng,  chất lượng. Tăng cường tham gia công tác xây dựng pháp luật. Tiếp tục có chính kiến trong giải quyết công việc, tiếp công dân chủ động đề xuất giải quyết những vấn đề xảy ra trong thực tế, ngay tại gia đình, cơ sở. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến GDPL và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động.
 


 


 


 


 

      Cũng tại hội nghị đã phát thẻ cho hội viên mới và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2017./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |