news

Trường THPT C Hải Hậu Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Trường đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia

(04:34, 12/11/2018)

      Sáng ngày 11/11/2018 Trường THPT C Hải Hậu Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Trường (1998-2018);  đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia; cờ thi đua của UBND tỉnh Nam Định và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy về dự và tặng hoa chúc mừng.
      Trường Phổ thông Trung học công lập Hải Hậu C trước đây, nay là Trường THPT C Hải Hậu là ngôi trường trung học phổ thông thứ 3 của huyện, được thành lập năm 1998. Sự ra đời của Trường THPT C Hải Hậu đánh dấu bước phát triển, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp giáo dục- đào tạo của huyện nhà; đáp ứng nhu cầu học cấp 3 ngày càng cao của con em Hải Hậu, nhất là ở các xã, thị trấn khu vực phía Đông Nam huyện.
      Được ra đời và xây dựng, trưởng thành trên mảnh đất Hải Hậu anh hùng, có truyền thống văn hóa, cách mạng và hiếu học. Từ buổi ban đầu mới thành lập tuy gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, phải học nhờ tại trường THCS thị trấn Cồn, tận dụng các phòng, nhà cấp 4 cũ để lại làm phòng học, phòng làm việc, song các thế hệ thầy và trò Trường THPT C Hải Hậu đã nêu cao truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập, nổi bật là: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được tăng cường và hoàn thiện. Đến nay có 4 dãy nhà cao tầng, nhà đa năng, nhà công vụ với trên 30 phòng học kiên cố, các phòng bộ môn, phòng chức năng. Quy mô giáo dục được mở rộng; số lượng học sinh không ngừng tăng lên, từ 6 lớp với 344 học sinh lớp 10 ở năm học đầu tiên, đến nay nhà trường duy trì 30 lớp với hơn 1.200 học sinh. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng lên; tròn 20 năm, nhà trường đã có 658 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 9.361 học sinh đã tốt nghiệp, phần lớn đã trưởng thành trên bước đường đời...
      Đặc biệt trong những năm gần đây, nhà trường đã có bước tiến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục: chất lượng học sinh khá, giỏi được nâng lên; năm  học 2017- 2018 thi học sinh giỏi văn hóa đạt giải Nhì toàn đoàn (xếp thứ 4/46 trường công lập với 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba và 11 giải Khuyến khích); các hoạt động ngoại khoá, văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao… được duy trì và coi trọng; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%; tỷ lệ học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng đạt khoảng 75%; trong 3 năm 2011, 2012, 2014 nhà trường đứng trong tốp 200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất toàn quốc. Xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2018 nhà trường có 10 học sinh là thủ khoa, á khoa các khối tại các trường đại học tốp đầu của cả nước...
      Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp, cống hiến to lớn của các thế hệ thầy và trò Trường THPT C Hải Hậu trong suốt 20 năm qua. Phấn khởi, tự hào với truyền thống 20 năm xây dựng và trưởng thành, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng thầy và trò trường THPT C Hải Hậu tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đạt được trong những năm qua, tăng cường đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Đẩy mạnh thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tập trung thực hiện có hiệu quả yêu cầu đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục hướng nghiệp và giáo dục pháp luật. Đưa công tác quản lý việc dạy và học ở trường vào kỷ cương, giữ vững số lượng, nâng cao chất lượng đại trà và đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường.
 


 


 


 

      Thừa ủy quyền đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận trường THPT C Hải Hậu đạt chuẩn Quốc gia và cờ thi đua của UBND tỉnh Nam Định. Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân nhà trường.

                                                                                                               Trung Kiên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |