news

Lễ Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THCS Hải Giang, đón bằng công nhận Trường chuẩn ‘Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”

(04:24, 12/11/2018)

      Sáng ngày11/11, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hải Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường THCS Hải Giang, đón bằng công nhận trường chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Nguyên Chủ tịch  UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
 


 


 


 


 


 


 

      Trường THCS Hải Giang tiền thân là trường cấp II Hải Giang được thành lập tháng 8 năm 1968. Từ những ngày đầu thành lập, trong điều kiện có nhiều khó khăn khi cuộc kháng chiến chống Mỹ bước vào giai đoạn cam go, ác liệt nhất, đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc, trường học sơ tán, trường lớp lán trại hầm hào tranh, tre vách đất, thầy trò thiếu ăn, thiếu mặc... Nhưng với truyền thống cách mạng của quê hương dũng cảm trong chiến đấu, cần cù trong lao động, quê hương hiếu học, đội ngũ các thầy cô giáo và học sinh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ năm học.  Các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đã thể hiện sự trưởng thành về bản lĩnh và ghi đậm dấu ấn truyền thống của học sinh vùng đất hiếu học, năng động, sáng tạo, vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong chiến đấu, lao động và công tác. Trong những năm qua, cùng với Ngành giáo dục huyện Hải Hậu, đội ngũ các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, hội đồng sư phạm Trường THCS xã Hải Giang đã luôn thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Nhà trường đã kiên trì, đẩy mạnh chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá giáo dục, các điều kiện cơ sở vật chất và chuyên môn luôn không ngừng được kiện toàn. Đến nay, nhà trường đã có 2 dãy nhà 2 tầng với 22 phòng học và các phòng chức năng kiên cố, trang thiết bị đáp ứng cho công tác quản lý và giảng dạy, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và không ngừng nâng cao. Năm học 2017- 2018, nhà trường xếp thứ 14/39 trường trong huyện; trong kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm học 2018-2019, điểm bình quân 3 môn xếp thứ 10/39 trường,  có 01 em học sinh đạt thủ khoa Trường THPT B Hải Hậu. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua; nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tiên tiến, được công nhận trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, trường đạt chuẩn Quốc gia và đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”.
 


 

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn thầy và trò trường THCS Hải Giang tiếp tục phát huy thành tích 50 năm đã qua, triển khai mạnh mẽ Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo:
      - Tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức dạy – học – kiểm tra – đánh giá . Phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh.
      - Nhà trường, các thầy cô giáo phối kết hợp chặt chẽ với gia đình và xã hội tập trung làm cho môi trường, chất lượng giáo dục trong sạch không để xảy ra thiếu trung thực, bạo lực học đường, vi phạm đạo đức. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hóa, huy động các nguồn lực để nâng chất lượng cơ sở vật chất trường lớp, khuôn viên xanh - sạch - đẹp; giữ vững và phát huy danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn “xanh, sạch, đẹp, an toàn”.
      - Đề nghị các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, hội phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm để nhà trường thực hiện tốt chủ trương “Phát triển giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu” gắn với việc duy trì và phát triển vững chắc phong trào “Hai tốt” của nhà trường.
      - Các em học sinh phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường 50 năm qua, của mảnh đất Hải Giang anh hùng noi theo tấm gương học giỏi, tích cực tu dưỡng phẩm chất đạo đức, ra sức học tập đạt thành tích cao trong tất cả các môn học, phấn đấu trở thành người công dân có đạo đức, có tri thức, đóng góp tài năng, trí tuệ của mình cho quê hương, đất nước.
 


 

      Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng hoa và quà cho các thầy, cô giáo đã từng công tác tại trường THCS Hải Giang nay đã nghỉ hưu để ghi nhận và tri ân những đóng góp của các thế hệ thầy, cô giáo trong 50 năm qua.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |