news

Hội phụ nữ xã Hải Tây tổng kết công tác Hội năm 2017, sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 04 của Huyện ủy Hải Hậu

(08:48, 26/12/2017)

      Chiều ngày 22/12 Hội LHPN Phụ nữ xã Hải Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết số 04 của Huyện ủy Hải Hậu và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
      Trong năm 2017, Hội LHPN xã Hải Tây đã đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội, các nội dung, tiêu chí thi đua đều đạt. Phong trào Hội phát triển tương đối đồng đều và toàn diện. Tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 96,77%. Hội tích cực đẩy mạnh hoạt động “Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc” và “Câu lạc bộ Phụ nữ không sinh con thứ 3 trở lên”, có sơ, tổng kết và trích quỹ khen thưởng cho các thành viên có thành tích xuất sắc. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, Hội LHPN Phụ nữ Hải Tây đã kết hợp với các ban ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền, duy trì và giữ vững các tiêu chí. Chỉ đạo 100% chi Hội gắn biển “Tuyến đường  Xanh - Sạch - Đẹp” do chi Hội phụ nữ tự quản, thường xuyên tổ chức cho hội viên quét dọn đường dong ngõ xóm, làm cỏ hai bên đường theo tháng. Phát động chị em trồng và chăm sóc hoa các trục đường chính và trong khuôn viên UBND xã. Đến nay đã có 16/16 chi hội Phụ nữ trồng hoa ven đường với tổng chiều dài trên 20 km. Toàn xã đã thành lập được 20 nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT tự nguyện ở 16 chi Hội. Trong năm Hội đã tuyên truyền, vận động chị em mua được 915 thẻ BHYT qua tổ chức Hội, góp phần nâng cao tỉ lệ tham gia BHYT của xã Hải Tây đến nay là 85,12%. Hiện nay Hội đang quản lý và điều hành vốn Ngân hàng CSXH là 4,8 tỷ đồng cho 191 hộ vay tại 8 tổ TK&VV. Bên cạnh đó, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em học thêm nghề phụ may công nghiệp; tư vấn cho chị em tham gia làm công nhân tại các công ty để nâng cao thu nhập cho gia đình. Hưởng ứng cuộc vận động quỹ vì người nghèo, “Quỹ học bổng Hoàng Ngân” được 12 triệu đồng ủng hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, còn thành lập được nhóm nuôi giun quế với 12 thành viên, các hộ nuôi giun phát triển tốt, bước đầu có thu nhập khá. Qua đó đã góp phần giúp chị em phụ nữ nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, giảm tỉ lệ hộ nghèo trong toàn xã xuống còn 5,83%. Đồng thời hội tích cực tuyền truyền thực hiện NSVH mới trong việc cưới, việc tang, lễ hội được cán bộ, hội viên hưởng ứng thực hiện.
      Phát huy kết quả đã đạt được năm 2017, Hội LHPN xã Hải Tây cũng đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội năm 2018. Trong đó tập trung đổi mới nội dung sinh hoạt; tập trung triển khai các nhiệm vụ công tác Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng thành công xã Hải Tây NTM bền vững và phát triển.
 


 


 

      Tại Hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội phụ nữ xã Hải Tây năm 2017./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |