news

Hải Hậu tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

(04:53, 11/01/2023)

    Chiều ngày 10/1, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Minh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Trung Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, lãnh đạo các xã, thị trấn đã về dự.
    Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; các ngành, các xã, thị trấn tập trung rà soát, đánh giá và bố trí nguồn lực để bổ sung, hoàn thiện từng tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí quốc gia mới được ban hành. Hết năm 2022 có 20/34 xã đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu, trên 75% đơn vị cấp xóm đạt và cơ bản đạt NTM kiểu mẫu. Chương trình OCOP tiếp tục được quan tâm triển khai, đến hết năm 2022 toàn huyện có 87 sản phẩm OCOP (12 sản phẩm đạt 4 sao, 75 sản phẩm đạt 3 sao); có 14 sản phẩm OCOP đề nghị công nhận lại hoặc nâng sao. Phong trào kiên cố hóa kênh mương đi qua khu dân cư tiếp tục được các địa phương thực hiện với kết quả tốt. Trong năm 2022 ước toàn huyện thực hiện được 90,734 km kênh cấp 1 và cấp 2 với kinh phí 9,073 tỷ đồng, 61,906 kênh cấp 3 là với kinh phí 1,86 tỷ.
    Các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục đổi mới công nghệ, tích cực thực hiện các giải pháp tạo việc làm, duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Hiện nay toàn huyện có tổng số 643 doanh nghiệp, thu hút trên 40.0000 lao động; trong đó có 35 doanh nghiệp có vốn đầu tư tại 3 cụm công nghiệp, thu hút trên 5.500 lao động; Các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng tiếp tục đổi mới công nghệ sản xuất chuyển dần theo hướng hiện đại, giảm ô nhiễm môi trường. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đạt 6.612 tỷ đồng, bằng 100,3% kế hoạch và tăng 14,01% so với năm 2021.
    Các xã, thị trấn đã xây dựng và thực hiện các dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo và dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp; tổ chức 5 lớp đào tào nghề cho 174 lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trong vòng 36 tháng; hướng dẫn triển khai điều tra gần 2.900 phiếu điều tra người tìm việc để cập nhật vào cơ sở dữ liệu; đẩy mạnh truyền thông về thông tin giảm nghèo đa chiều; hướng dẫn tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo xã, xóm, TDP.
    Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động; sự gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương, tận tình, thân thiện được đề cao; đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công vụ phục vụ nhân dân và doanh nghiệp.
    Phong trào thi đua trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa xã hội: Huyện Hải Hậu tiếp tục đạt thành tích cao tại các kỳ thi cấp tỉnh; chất lượng giáo dục toàn diện của các cấp học tiếp tục được giữ vững cả về chất lượng phổ cập và văn hóa, đạo đức. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và là huyện dẫn đầu tỉnh; đến nay toàn huyện có 103/103 trường đạt chuẩn Quốc gia lần đầu, trong đó có 73/103 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và 101/103 trường đạt chuẩn “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. 34/34 xã có cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia.
    Ngành Y tế của huyện đã tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình phòng, chống dịch COVID-19. Từ tháng 5/2022 đến nay dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện đã được kiểm soát tốt. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng được 601.312 mũi. Các chương trình mục tiêu quốc gia, công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh đậu mùa khỉ, bệnh tay- chân- miệng,... được ngành y tế và các địa phương tổ chức thực hiện tốt, không để xảy ra dịch trên địa bàn. Trong năm, đã thực hiện khám dự phòng cho trên 291.900 lượt người, tổng số khám bệnh tại Trạm y tế xã, thị trấn là 107.350 lượt người; Bệnh viện Đa khoa huyện đã khám cho trên 243.100 lượt người (đạt 155% kế hoạch năm),
    Lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao với các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Xây dựng khu dân cư 5 không”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” được duy trì; đã có hàng chục mô hình xóm văn hóa NTM kiểu mẫu được hình thành, nhiều hành động tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương được triển khai, tiêu biểu như: tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, và các nội dung về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
    Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được triển khai sâu rộng. Trong năm, các cấp, các ngành đã tổ chức thăm hỏi và tặng 7.570 suất quà trị giá 1.135.500.000 đồng cho thân nhân và gia đình chính sách, gia đình người có công. Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ cải tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công.
    Lĩnh vực Nội vụ với phong trào thi đua “Đẩy mạnh kỷ luật - kỷ cương hành chính và cải cách hành chính”: Thành lập tổ công tác kiểm tra công vụ của huyện thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính ở các địa phương, đơn vị có chuyển biến rõ nét.
    Lĩnh vực tôn giáo với các phong trào thi đua “Xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu”, “Xứ, họ đạo bảo vệ môi trường”, “Xây dựng Chùa tinh tiến” được các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc tôn giáo và nhân dân hưởng ứng tích cực hiện nay toàn huyện có 86 sứ họ tinh tiến và 34 chùa tinh tiến. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tuân thủ các quy định của pháp luật và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
    Phong trào thi đua trong lĩnh vực Quân sự - quốc phòng: Duy trì tốt các hoạt động của phong trào thi đua “Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, gắn với cuộc vận động của địa phương như: “Thực hiện nếp sống mới, việc cưới, việc tang” và phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.
    Công an huyện với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với cuộc vận động “Xây dựng phong cách CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đã góp phần tích cực đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 

hai hau to chuc hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2022, trien khai nhiem vu nam 2023
 

    Những thành tích đạt được của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong các phong trào thi đua trong năm 2022 đã được Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND huyện ghi nhận, biểu dương, tặng thưởng, cụ thể: có 04 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 7 tập thể được nhận Cờ Thi đua xuất sắc của UBND tỉnh; 22 tập thể, 35 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 29 tập thể Tập thể Lao động xuất sắc; 242 tập thể, 194 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và 498 cá nhân được nhận Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.
 

hai hau to chuc hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2022, trien khai nhiem vu nam 2023
 

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện đã đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua, đồng thời khẳng định công tác khen thưởng chính là động lực quan trọng động viên khích lệ Đảng bộ, quân và toàn thể nhân dân huyện nhà vượt qua được những khó khăn thách thức lớn trong năm 2022.
    Để phong trào thi đua khen thưởng năm 2023 thiết thực, hiệu quả, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp cần phát huy những kết quả đã đạt được, chung sức, đồng lòng đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, tạo ra những chuyển biến tích cực rõ nét ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình; động viên kịp thời sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Các cấp, các ngành cần cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, khắc phục khó khăn, hành động thực sự quyết liệt, hiệu quả hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực mới có thể đạt được các mục tiêu và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2023.
    Tại hội nghị đồng chí cũng phát động phong trào thi đua năm 2023 trong đó: Chủ đề thi đua xuyên suốt năm là:
    (1) "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ ChíbMinh".
    (2) "Tòan dân chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị thông minh".
    (3) "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển".
    (4) "Toàn dân chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".
    (5) "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở".
    (6) “Đẩy mạnh cải cách hành chính và chuyển đổi số giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo".
    (7) “Thi đua thực hiện thắng lợi các chi tiêu kinh tế - xã hội, ANQP 2023" chảo mừng kỷ niệm 135 năm thành lập huyện Hải Hậu (1888-2023) và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang.
    Chủ đề thi đua theo từng quý:
    Quý 1: Phát động các phong trào thi đua với chủ đề thi đua lập thành tích cao nhất mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão; thi đua xây dựng nông thôn mới kiểumẫu , đô thị văn minh và phát động các phong trào thi đua theo ngành, lĩnh vực.
    Quý II: Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; ngày Quốc tế Lao động, ngày sinh của Bác.
    Quý III: Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.
    Quý IV: Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, 34 năm ngày Quốc phỏng toàn dân.
    Ngoài ra các ngành phát động các chủ đề thi đua lao động sản xuất theo từng ngành, lĩnh vực như: Thi đua phát triển kinh tế biển, phát triển sản phẩm OCOP thi đua giữ vững lá cờ đầu ngành giáo dục đào tạo, giữ vững huyện Điển hình văn hóa thông tin toàn quốc; thi dua phòng chống dịch bệnh Covid-19, thi dua xây dựng xử họ đạo binh yêu, chùa tinh tiến về an ninh trật tự.
 

hai hau to chuc hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2022, trien khai nhiem vu nam 2023

hai hau to chuc hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2022, trien khai nhiem vu nam 2023

hai hau to chuc hoi nghi tong ket phong trao thi dua nam 2022, trien khai nhiem vu nam 2023
 

    Tại hội nghị đã công bố các Quyết định khen thưởng và tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022./.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |