news

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm, trao giấy khen cho em Bùi Hải An có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước

(03:16, 04/08/2022)

    Chiều ngày 3/8, đồng chí Lưu Thị Nghiêm, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo UBND xã Hải Trung đã đến gia đình em Bùi Hải An ở xóm 10 xã Hải Trung trao giấy khen, tặng hoa và biểu dương hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước vào chiều ngày 31/7.
    Trong 2 ngày qua, đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ở xóm 10 xã Hải Trung đã ghi lại được tình huống cứu người đuối nước xảy ra vào lúc 16h32' chiều 31/7 tại nhánh nhỏ của sông Ninh Cơ, đoạn chảy qua xã Hải Trung đang thu hút hàng trăm nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Trong clip, trên con đường ven sông có 2 thiếu niên đang đi xe máy thì nhìn thấy có người chấp chới dưới sông nên chạy vào nhà dân hô hoán. Một người mặc áo đen chạy vội ra, vừa chạy vừa cởi bỏ áo ngoài rồi nhảy rất nhanh xuống sông, bơi ra cứu người đuối nước vào bờ.
    Qua xác minh, người mặc áo đen từ trong nhà chạy thẳng ra sông, không ngần ngại cởi áo và nhảy xuống cứu người đuối nước là em Bùi Hải An, sinh năm 2006, ở xóm 10 xã Hải Trung. Em cho biết: "Lúc em ở trong nhà thì nghe thấy 2 bạn đi đường chạy vào hô có người đuối nước nên liền chạy ra. Khi nhìn thấy có một em gái đang chấp chới chìm dần dưới dòng nước xiết, không nghĩ ngợi gì nhiều em vội vàng cởi áo nhảy xuống. Bơi ra gần tới nơi thấy em gái đang sắp chìm xuống, em giơ tay túm được tóc của em ấy kéo vào bờ".
 

dong chi pho chu tich thuong truc ubnd huyen tham, trao giay khen cho em bui hai an co hanh dong dung cam cuu nguoi bi duoi nuoc
 

    Theo lời Hải An kể lại, bé gái học lớp 7 đang ngồi ghế đá ven bờ sông chơi cùng với 2 bạn nữa nhưng không may bị trượt chân rơi xuống sông. Lúc ấy chính là giờ nước sông lên cao nhất, nước chảy xiết nên nhanh chóng bé gái bị cuốn trôi. Do không kịp khởi động và vội vàng cứu người nên khi vừa đưa được bé gái lên bờ, giúp bé tỉnh lại thì cũng là lúc An bị chuột rút.
    Bà ngoại của Hải An tâm sự: "Do hoàn cảnh gia đình nên An ở với ông bà ngoại từ bé. Cháu ngoan và năng động, từ bé đã rất đam mê với các môn thể thao. Cháu tự học bơi từ nhỏ, lớn lên lại học võ Taekwondo. Ngày 27/6 vừa qua, trên đường đi học võ về An còn bị tai nạn giao thông, người ta đâm vào cháu rồi bỏ chạy, An bị gãy xương quai xanh phải bó cố định. Vừa mới cởi bỏ bộ áo giáp chưa được 1 tuần, tay còn chưa khỏi hẳn mà cháu dám liều mình nhảy xuống sông cứu người đuối nước. Tôi thương cháu nhưng cũng phấn khởi vì nuôi dạy cháu thành người, biết làm việc có đạo lý".
    Khi được hỏi Hải An có sợ không, cậu bé học lớp 11 TTGDTX Hải Hà đáp: "Lúc ấy em không nghĩ gì khác ngoài việc làm sao để cứu được người đuối nước. Bây giờ khi đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội, em cảm thấy cũng vui vì nhiều người biết tới em và biết tới việc làm ý nghĩa đó của em".
    Tại gia đình, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã biểu dương hành động liều mình cứu người của em Bùi Hải An và mong rằng trong thời gian tới em tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, của quê hương phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.
 

dong chi pho chu tich thuong truc ubnd huyen tham, trao giay khen cho em bui hai an co hanh dong dung cam cuu nguoi bi duoi nuoc
 

    Thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã trao giấy khen cho em Bùi Hải An đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |