news

Trao tặng 300 Bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ xã Hải Phú

(02:40, 04/08/2022)

    Chiều ngày 2/8, Hội LHPN huyện phối hợp Hội LHPN xã Hải Phú tổ chức hội nghị trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng và truyền thông chuyên đề “Phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt”, chuyên đề “Phòng chống tệ nạn xã hội, nạn buôn bán người”. Các đại biểu đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, Công an huyện, lãnh đạo địa phương đã về dự.
 

trao tang 300 bep dun tiet kiem nang luong cho hoi vien phu nu xa hai phu

trao tang 300 bep dun tiet kiem nang luong cho hoi vien phu nu xa hai phu

 

    Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Thượng tá Trần Văn Đông – Phó Trưởng Công an huyện thông tin về tình hình an ninh trật tự, vấn đề đuối nước trên địa bàn huyện trong thời gian qua; những diễn biến, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm. Tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma tuý và tệ nạn xã hội; những vụ án điểm, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp, cướp giật và tội phạm ma tuý, mại dâm, mua bán người….Nội dung tuyên truyền  nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân về phòng, chống tội phạm để mỗi người thấy được quyền lợi, nghĩa vụ, từ đó tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Qua buổi tuyên truyền này, đồng chí cũng mong muốn mỗi gia đình cần nêu cao cảnh giác trong mọi tình huống, mỗi gia đình cần quan tâm quản lý con cái, người thân để họ không vướng vào con đường phạm tội. Mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phát hiện và tố giác kịp thời những hành vi sai trái và những biểu hiện bất minh của các đối tượng để báo ngay cho cơ quan chức năng có biện pháp xử lý tránh để hậu quả nghiêm trọng.
 

trao tang 300 bep dun tiet kiem nang luong cho hoi vien phu nu xa hai phu
 

    Cũng tại hội nghị, Đại diện hội LHPN tỉnh đã tuyên tuyền cho hội viên phụ nữ xã Hải Phú mô hình “Phụ nữ chủ động thực hiện phân loại và xử lý rác thải từ gia đình” . Mục tiêu của mô hình là phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp hội phụ nữ trong việc tuyên truyền nâng cao nhận thức  và thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Hướng dẫn các cấp hội phụ nữ duy trì, nhân diện các mô hình “ Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường” với cách làm sáng tạo, hiệu quả, tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương. Triển khai thành lập mô hình “Phụ nữ chủ động thực hiện phân loại và xử lý rác thải từ gia đình” nhằm hướng tới sản xuất nông nghiệp theo phương pháp hữu cơ.
 

trao tang 300 bep dun tiet kiem nang luong cho hoi vien phu nu xa hai phu

trao tang 300 bep dun tiet kiem nang luong cho hoi vien phu nu xa hai phu

trao tang 300 bep dun tiet kiem nang luong cho hoi vien phu nu xa hai phu
 

    Tại đây, Đại diện hội LHPN tỉnh cũng đã giới thiệu tổng quan về chương trình, lợi ích và hướng dẫn sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng TK90. Theo đó, bếp tiết kiệm năng lượng là loại bếp đun cải tiến được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt, được bọc thép không gỉ, thiết kế tối ưu hóa để đốt các phụ phẩm nông nghiệp. Bếp có nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp thường dùng. Qua đó, góp phần tiết kiệm chất đốt, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm thời gian và sức khỏe người dân.
Nhân dịp này, 300 bếp đun tiết kiệm năng lượng đã được trao tặng cho hội viên phụ nữ xã Hải Phú. Đây là hành động ý nghĩa, thiết thực góp phần thực hiện tốt các nội dung trong cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, từng bước phát triển kinh tế gia đình và chung tay xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |