news

Huyện Hải Hậu tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ và Lực lượng vũ trang huyện

(05:26, 20/06/2022)

    Sáng 11-6, Đảng bộ và Nhân dân huyện Hải Hậu tổ chức Kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ và Lực lượng vũ trang (LLVT) huyện (6-1947 - 6-2022). Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng: Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy; Thượng tướng Vũ Hải Sản, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Lương Văn Kiểm, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở KH và ĐT; Nguyễn Đức Triều; Nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, Nguyên Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nguyên Bí thư Huyện uỷ Hải Hậu; Thượng tướng, Viện sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Huy Hiệu, Nguyên UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Trung tướng Hoàng Kỳ, Nguyên UVTW Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; các đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; các đồng chí đại biểu đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương; Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh uỷ; các đồng chí Sỹ quan Cấp tướng là con em quê hương Hải Hậu; các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh; đại biểu các phòng ban Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.
    Về phía huyện Hải Hậu có các đồng chí: Trần Minh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Trung Kiên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hải Điền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Nguyên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Thường trực HĐND, nguyên lãnh đạo UBND huyện; đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân,...
 

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen


 

    Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng bộ, quân và dân Hải Hậu qua 75 năm xây dựng và phát triển. Cùng với sự ra đời và phát triển của Đảng ta, Đảng bộ huyện Hải Hậu sớm được hình thành, rèn luyện trong đấu tranh cách mạng và trưởng thành nhanh chóng. Sau Cách mạng tháng Tám, chi bộ Đảng đầu tiên của huyện được thành lập; đến tháng 6-1947, Đảng bộ huyện ra đời, đánh dấu một bước ngoặt trong đấu tranh cách mạng của huyện Hải Hậu. Ngày 15/6/1947, Huyện đội dân quân Hải Hậu được thành lập. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện, phát huy truyền thống cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, kiên cường dũng cảm trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, cán bộ và nhân dân huyện nhà đã không ngừng phấn đấu vươn lên, giành được những kết quả quan trọng, đóng góp xứng đáng cùng quân dân cả nước thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập tự do cho dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 75 năm đấu tranh chống xâm lược, xây dựng và bảo vệ quê hương, Đảng bộ và Lực lượng vũ trang huyện không ngừng được củng cố và phát triển cả số lượng và chất lượng, vững về chính trị tư tưởng, mạnh về tổ chức. Từ 1 chi bộ với 5 đảng viên năm 1945, đến nay Đảng bộ đã có 90 đảng bộ, chi bộ cơ sở, 752 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với trên 14.600 đảng viên; hàng nghìn đảng viên được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên đang sinh hoạt tại Đảng bộ huyện. Nhiều đảng bộ, chi bộ liên tục nhiều năm đạt “Trong sạch, vững mạnh” với chất lượng cao.
 

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen
 

    Đảng bộ huyện Hải Hậu vinh dự là 1 trong 3 đảng bộ huyện đầu tiên của miền Bắc được Trung ương công nhận là Đảng bộ "4 tốt", là 1 trong 53 đảng bộ huyện được công nhận "Đảng bộ vững mạnh" đợt đầu của cả nước. Năm 2021 Đảng bộ huyện Hải Hậu là đơn vị cấp huyện duy nhất vinh dự được BTV Tỉnh ủy tặng Cờ đạt thành tích xuất sắc 5 năm 2016-2020.
    Từ 8 cấp uỷ viên năm 1947, trải qua 27 kỳ đại hội, đã có trên 250 đồng chí đảng viên tiêu biểu tham gia cấp uỷ huyện, trong đó có 24 đồng chí lần lượt là Bí thư Huyện uỷ. Các cơ quan của Huyện uỷ được kiện toàn, củng cố đáp ứng ngày càng tốt hơn công tác tham mưu cho Huyện uỷ. Sự trưởng thành lớn mạnh của Đảng bộ thực sự là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong mọi hoàn cảnh trên quê hương Hải Hậu.
    Trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, hơn 50 nghìn con em quê hương đã hăng hái lên đường cầm súng chiến đấu trên khắp các chiến trường của Tổ quốc; hơn 4.600 đồng chí đã anh dũng hy sinh, hơn 2.000 đồng chí đã hy sinh một phần xương máu, 399 Bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; 19 cán bộ, chiến sĩ được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân; hàng nghìn cán bộ và nhân dân được tặng thưởng huân, huy chương. Hầu hết các xã, thị trấn trong huyện được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT Nhân dân; cán bộ, xã viên HTX nông nghiệp Hải Quang được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. Trong công cuộc đổi mới, năm 2015 huyện Hải Hậu là huyện thứ 5 được Trung ương công nhận đạt chuẩn NTM, là huyện duy nhất có 100% xã, thị trấn được công nhận đạt chuẩn NTM. Năm 2018, huyện Hải Hậu tiếp tục được chọn là huyện điểm xây dựng NTM kiểu mẫu; đến nay 34/34 xã, thị trấn của huyện đạt tiêu chí NTM nâng cao; 12 đơn vị cơ bản đạt NTM kiểu mẫu.
    Với những thành tích đó, Đảng bộ và nhân dân Hải Hậu 4 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Anh hùng LLVT; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Hai, hạng Ba; được Ban TVTU tặng Cờ đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm (2016-2020). Trong công tác quân sự quốc phòng địa phương, lực lượng vũ trang huyện Hải Hậu luôn bám sát thực tiễn, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. LLVT huyện Hải Hậu được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhất; Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, hạng Ba.
 

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen
 

    Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc biểu dương và ghi nhận những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT huyện Hải Hậu đã đạt được trong 75 năm qua đồng thời nhấn mạnh: Huyện cần tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tiếp tục phát huy và khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương; phát huy truyền thống văn hoá, anh hùng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khai thác có hiệu quả các tiềm năng, nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư để xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển nhanh công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu, phấn đấu đến năm 2025 trở thành huyện NTM kiểu mẫu theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII. Tiếp tục quán triệt và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, của Đảng. Tập trung triển khai cuộc vận động học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhận rõ thời cơ và những thuận lợi mới, thống nhất tư tưởng và hành động, xây dựng sự đoàn kết nhất trí cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục củng cố tổ chức cơ sở đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Làm tốt công tác quy hoạch cán bộ để chuẩn bị đội ngũ cán bộ có năng lực phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trước mắt là cho giai đoạn 2025 - 2030. Nghiêm túc thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và chương trình kiểm tra của cấp ủy những điều đảng viên không được làm, giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm giữ vững ổn định, phát triển của huyện. Đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo thực chất, không hình thức. Trong phát triển kinh tế phải bám sát các chương trình trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cụ thể hóa thành các nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tiễn của địa phương, với những bước đi thích hợp để tập trung lãnh đạo thực hiện; huy động tối đa các nguồn lực để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025. Phải thường xuyên sơ kết, tổng kết, đánh giá những việc đã làm được để phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại thiếu sót, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Gắn phát triển kinh tế với phát triển văn hóa, giải quyết các vấn đề xã hội, củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hải Hậu xứng đáng với truyền thống văn hoá - Anh hùng.
 

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen
 

    Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc đã trao tặng Đảng bộ và LLVT huyện Hải Hậu lẵng hoa tươi thắm.
 

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen
 

    Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Minh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: “Những trang sử cách mạng vẻ vang và tự hào của huyện Hải Hậu được viết lên từ máu đào, từ sự hy sinh quên mình của các bậc tiền nhân. Trước hết, là sự hi sinh to lớn của lớp lớp cán bộ, đảng viên, chiến sỹ; là công sức, trí tuệ của cán bộ, đảng viên chiến sỹ lực lượng vũ trang các thời kỳ và đông đảo nhân dân toàn huyện. Thắng lợi đó bắt nguồn từ sự quán triệt và vận dụng sáng tạo các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh vào điều kiện cụ thể của địa phương, đề ra chủ trương, biện pháp, bước đi cụ thể, thiết thực thể hiện tính khoa học, được nhân dân đồng tình ủng hộ và thi đua thực hiện.
    Thắng lợi đó là kết quả của công tác xây dựng đảng bộ vững mạnh toàn diện về chính trị, tư tưởng, tổ chức, gắn liền với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Là sự kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của Đảng, sự đúc rút những bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện, sự đoàn kết gắn bó của đội ngũ cấp ủy, cán bộ, đảng viên qua các thời kỳ. Vừa tập trung xây dựng Đảng bộ, vừa ra sức chăm lo, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện và sử dụng đội ngũ các cấp ủy, cán bộ, nhất là đội ngũ chủ chốt từ huyện đến cơ sở trong sạch vững mạnh là lực lượng nòng cốt lãnh đạo phong trào. Phương châm lãnh đạo, chỉ đạo dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, giữ vững kỷ cương, tạo nên sự thống nhất nội bộ từ cấp uỷ đến mọi đảng viên; chỉ đạo toàn diện, nắm vững trọng tâm, nhạy bén, sâu sát, tập trung dứt điểm từng khâu, từng việc, trong từng thời gian.
    Thắng lợi đó còn bắt nguồn từ truyền thống đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân, đoàn kết tôn giáo, trên dưới một lòng, truyền thống đó càng được nhân lên trong những lúc khó khăn, gian khổ, ác liệt nhất; Đảng tin dân, dựa vào dân; dân tin Đảng, theo Đảng, bảo vệ Đảng. Đã khơi dậy và phát huy được những truyền thống quý báu của "Tứ tính cửu tộc", của các bậc liệt tổ, của bao tấm gương chói ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, đồng bào, tạo nên sức mạnh to lớn để Đảng bộ và quân dân huyện nhà vượt qua khó khăn, gian khổ, ác liệt, giành thắng lợi vẻ vang.
    Thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân huyện Hải Hậu 75 năm qua có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên sát sao Trung ương, Tỉnh và sự giúp đỡ, phối kết hợp chặt chẽ của các địa phương, đơn vị bạn, sự hướng về của những người con quê hương Hải Hậu đi muôn phương làm rạng danh huyện Hải Hậu Văn hóa - Anh hùng.
 

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen

huyen hai hau to chuc ky niem 75 nam thanh lap dang bo va luc luong vu trang huyen
 

    Kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện là dịp để toàn Đảng bộ, toàn quân, toàn dân Hải Hậu ôn lại những trang sử cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện, khẳng định quyết tâm phấn đấu theo con đường cách mạng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn. Tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, vào thắng lợi của sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước. Mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang hãy noi gương những cán bộ, đảng viên kiên trung của Đảng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của người cán bộ cách mạng, Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường đoàn kết phát huy những thành tích và ưu điểm, khắc phục hạn chế và khuyết điểm; quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lực lượng vũ trang vững mạnh, xây dựng Hải Hậu đạt huyện nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025, xây dựng quê hương Hải Hậu ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |