news

Hội nghị triển khai các nội dung thực hiện chỉnh lý, bổ sung, tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Hải Hậu từ mở đất đến năm 2005 và viết tiếp giai đoạn 2005 – 2020 (hoặc đến năm 2023)

(03:05, 02/02/2023)

    Sáng ngày 2/2/2023, Ban Chỉ đạo thực hiện chỉnh lý, bổ sung, tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Hải Hậu tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung thực hiện chỉnh lý, bổ sung, tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân huyện Hải Hậu từ mở đất đến năm 2005 và viết tiếp giai đoạn 2005 – 2020 (hoặc đến năm 2023). Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Minh Hải – Tỉnh ủy vên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Trung Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; thành viên Ban sưu tầm tư liệu, Bộ phận giúp việc chỉnh lý, bổ sung, tái bản cuốn Lịch sử.
 

hoi nghi trien khai cac noi dung thuc hien chinh ly, bo sung, tai ban cuon lich su dang bo va nhan dan huyen hai hau tu mo dat den nam 2005 va viet tiep giai doan 2005 – 2020 (hoac den nam 2023)

hoi nghi trien khai cac noi dung thuc hien chinh ly, bo sung, tai ban cuon lich su dang bo va nhan dan huyen hai hau tu mo dat den nam 2005 va viet tiep giai doan 2005 – 2020 (hoac den nam 2023)

 

    Tháng 8/2005, Huyện ủy Hải Hậu đã xuất bản cuốn Lịch sử Đảng bộ và Nhân dân huyện từ mở đất đến năm 2005 với 6 chương nội dung, phần kết luận, phụ lục, phụ bản...Đây là công trình khá công phu, logic, mang tính Đảng cao, phù hợp với giai đoạn lịch sử. Tuy vậy căn cứ các hướng dẫn của Viện Lịch sử Đảng thuộc Học viện Quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Tuyên giáo TW, đơn vị tư vấn đã có một số đề xuất Ban Chỉ đạo xem xét, trên cơ sở đó sẽ chỉnh lý. Về bố cục: Đối với chương này có rất nhiều tư liệu quý về quá trình hình thành huyện nhưng lại còn thiếu những giáo trị truyền thống về lao động sản xuất, đấu tranh và các đặc trưng văn hóa vùng miền. Do đó đơn vị tư vấn sẽ phân kỳ chia thành 2 chương riêng:
    Chương I: Vùng đất, con người và truyền thống văn hóa, lịch sử.
    Chương II: Quá trình đấu tranh giành chính quyền từ khi có Đảng lãnh đạo.
    Các chương II, III,IV,V phân kỳ tương đối hợp lý, logic phù hợp với từng giai đoạn lịch sử, tính Đảng, tính khoa học cao.
    Ở Chương VI, đơn vị tư vấn tách một phần của chương này (giai đoạn 1996 - 2005) kết hợp với giai đoạn 2005 – 2010 để lập chương VIII.
    Chương IX được thực hiện từ năm 2010 – 2020 (hoặc 2023).
    Về nội dung, đơn vị cũng đề xuất một số thông tin cần điều chỉnh lại.
    Tại hội nghị các thành viên Ban Chỉ đạo biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Hải Hậu cũng đã thảo luận và cho ý kiến trước khi xây dựng đề cương chi tiết.
 

hoi nghi trien khai cac noi dung thuc hien chinh ly, bo sung, tai ban cuon lich su dang bo va nhan dan huyen hai hau tu mo dat den nam 2005 va viet tiep giai doan 2005 – 2020 (hoac den nam 2023)
 

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy vên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: “Qua những sự kiện lịch sử, nội dung cuốn sách phản ánh tính chân thực vùng đất, con người Hải Hậu trong quá trình xây dựng và phát triển. Bên cạnh ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, nhất là đối với thế hệ trẻ, cuốn sách còn chứ đựng nhiều giá trị văn hóa, truyền thống học tập, mong muốn hiểu biết của nhân dân huyện nhà, đồng thời là tài liệu chính thống, là bản lý lịch đầy đủ của Đảng bộ huyện. Cuốn sách thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự cống hiến lớn lao của biết bao thế hệ người con quê hương đã anh dũng chiến đấu và hi sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc và sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ, đảng viên đã từng lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, góp phần xây dựng huyện Hải Hậu ngày càng giàu đẹp, văn minh”.
    Đồng chí yêu cầu: Ban Tuyên giáo Huyện ủy ghi chép đầy đủ các ý kiến, kiến nghị chỉnh lý cho đúng, đầy đủ và phù hợp; thay đổi những hình ảnh mới đẹp hơn. Về nội dung phải đảm bảo phản ánh một cách đầy đủ, trung thực, khách quan, chính xác, liên tục và khái quát, logic cao quá trình xây dựng và phát triển của huyện, những sự kiện nổi bật, những chủ trương lớn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, những phong trào cách mạng của quần chúng, những thành tựu, những khó khăn và hạn chế trong quá trình xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng chí yêu cầu làm nổi bật lịch sử khác biệt với các địa phương khác, trong đó có sự đoàn kết từ Tứ Tính, cửu tộc khai khẩn, mở đất; những sự kiển nổi bật như là Đảng bộ 4 Tốt đầu tiên của miền Bắc; huyện 4 lần anh hùng; là địa phương được rất nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương như Tổng Bí thư, Thủ tướng về thăm; huyện điển hình văn hóa thông tin cấp huyện của cả nước, là nơi thực tiễn có những giải pháp và sáng kiến trong lãnh đạo, chỉ đạo đi đầu trong xây dựng nông thôn mới...vv
    Cuốn sách phải đảm bảo tính khoa học, chặt chẽ, chân thực, mang tính Đảng, tính giáo dục cao, những kinh nghiệm mang tính tổng kết, được khái quát trên cơ sở thực tế và có tính định hướng về tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.
    Cuốn sách được trình bày bằng văn phong giản dị, trong sáng, phù hợp với nhiều đối tượng người đọc, in chất liệu đẹp, tiết kiệm, hiệu quả.
    Đồng chí yêu cầu Ban biên tập chủ trì tổ chức hoạt động triển khai biên soạn, phân công cụ thể cho các thành viên đảm bảo hoàn thành đúng thời gian hoàn chỉnh bản thảo, tổ chức hội thảo, lên maket, trình chiếu lần cuối trước ngày 30/6/2023, trước khi đưa vào in và hoàn thiện ấn phẩm vào tháng 8/2023./

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |