news

Hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2022 triển khai nhiệm vụ năm 2023

(03:12, 11/05/2023)

    Sáng ngày 11/5, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Minh Hải - TUV - Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Đỗ Hải Điền - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã về dự và chỉ đạo hội nghị.
 

hoi nghi tong ket cong tac pctt va tkcn nam 2022 trien khai nhiem vu nam 2023
 

    Thiên tai năm 2022 diễn biến bất thường, mang nhiều yếu tố cực đoan, song không có bão lớn đổ bộ trực tiếp vào khu vực ven biển của huyện Hải Hậu. Các cấp ủy, chính quyền toàn huyện đã tập trung cao, quyết liệt chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống thiên tai và TKCN với phương châm “Chủ động phòng, tích cực chống”; với sự tham mưu tích cực của các cơ quan chuyên môn của huyện; sự chủ động, tích cực của các xã, thị trấn ven biển, ven sông và cán bộ, chiến sĩ 2 đồn Biên phòng. Chính vì vậy công tác phòng, chống thiên tai và TKCN năm 2022 của huyện đạt các yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn về người, an toàn về sản xuất và tài sản của nhân dân. Công tác tìm kiếm cứu nạn triển khai chủ động, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các sự cố đê kè, công tác cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn trên biển được thực hiện tốt nên đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. Công tác điều hành hệ thống tưới và tiêu nước được tổ chức tốt kết hợp trong năm không có mưa lớn nên không xảy ra ngập úng nghiêm trọng. Năm 2023, dự báo có từ 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh ta...
 

 hoi nghi tong ket cong tac pctt va tkcn nam 2022 trien khai nhiem vu nam 2023

hoi nghi tong ket cong tac pctt va tkcn nam 2022 trien khai nhiem vu nam 2023
 

     Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị PCTT và TKCN của các cấp, ngành, địa phương, đồng thời nhấn mạnh: Các phòng, ban, ngành, các địa phương tập trung kiện toàn Ban chỉ huy PCTT và TKCN, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức, kinh nghiệm PCTT đến từng gia đình để nâng cao nhận thức, kỹ năng của người dân trong việc PCTT. Công ty Thủy nông, Hạt quản lý đê và các xã thị trấn rà soát, kiểm tra lại các công trình đê điều -thủy lợi – PCTT, đánh giá năng lực công trình, rà soát bổ sung vật tư dự trữ và lực lượng xung kích, xây dựng phương án chi tiết ứng phó với từng tình huống thiên tai, phương án ứng phó siêu bão, phương án hộ đê. Các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra hệ thống đê, kè, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các vi phạm. Công ty Thủy nông rà soát và tích cực đề xuất tỉnh hỗ trợ đầu tư tu bổ nâng cấp các công trình thủy lợi trọng điểm phục vụ PCTT, quyết liệt thực hiện  giải tỏa vi phạm, khơi thông dòng chảy và công tác làm thủy lợi nội đồng. Ban CHQS huyện, 2 đồn Biên phòng, UBND xã Hải Lý và các cơ quan đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ, bàn bạc thống nhất kế hoạch, phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện diễn tập PCTT. Các lực lượng chức năng và các xã ven biển rà soát, kiểm đếm tài sản, lực lượng lao động làm việc ven đe, ngoài đê biển và khuc vực trọng điểm PCTT để khi có sự cố thiên tai xảy ra thi kịp thời có phương án xử lý đảm bảo an toàn tài sản tính mạng cho nhân dân. Các lực lượng chức năng của tỉnh tích cực thực hiện quy chế phối hợp với các xã thị trấn trong công tác PCTT và TKCN. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Luật đê điều, Luật công trình thủy lợi cũng như các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCTT và TKCN. Các đồng chí thành viên Ban chỉ huy PCTT và TKCN của huyện, các đoàn thể xã hội quân tâm chỉ đạo và phối hợp với các địa phương thực hiện các nội dung trong công tác PCTT và TKCN. Phòng NN và PTNT thường xuyên kiểm tra đôn đốc hướng dẫn các ngành, các địa phương thực hiện các nhiệm vụ PCTT và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện để kịp thời chỉ đạo./.

 Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |