news

Hội đồng hương Hải Hậu ủng hộ bà con vùng lũ lụt

(03:33, 14/02/2007)

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm đồng bào bị lũ quét ở Yên Bái

Hội đồng hương huyện Hải Hậu tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã gửi 35 triệu đồng về UBND huyện Hải Hậu nhờ chuyển đến bà con vùng bão lụt, trong đó bà con đồng hương Hải Hậu tại TP Hồ Chí Minh đóng góp 20 triệu đồng, Báo Công an TP Hồ Chí Minh ủng hộ 10 triệu đồng và bà Phạm Thị Thu Cúc (chuyên buôn bán Camera tại số 8 Huỳnh Thúc Kháng quận 1) đóng góp 5 triệu đồng.

Được tin trận lũ quét lớn xảy ra đêm 27-9 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại tỉnh Yên Bái, chiều 29-9, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm hỏi nhân dân vùng bị thiên tai tàn phá, tìm hiểu tình hình tại chỗ và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chia buồn với gia đình nạn nhân. Ảnh: XUÂN TUÂN - TTXVN

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn - nơi bị thiệt hại nặng nhất về người và tài sản trong trận lũ quét khủng khiếp này: nếu như trong toàn tỉnh Yên Bái thiên tai đã lấy đi sinh mạng của 51 người, thì riêng tại xã Cát Thịnh con số này đã là 24.

Tổng Bí thư nghe các đồng chí lãnh đạo xã Cát Thịnh và huyện Văn Chấn báo cáo tình hình trận lũ quét, công tác khắc phục hậu quả.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã biểu dương và khen ngợi toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đồng bào ta ở địa phương đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, cưu mang đùm bọc lẫn nhau, chia sẻ cho nhau trong những lúc khó khăn, cùng nhau phối hợp hành động, từng bước khắc phục hậu quả thiên tai.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gửi lời thăm hỏi và lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình bị trận lũ quét đêm 27-9 gây ra những thiệt hại to lớn về người và tài sản; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương phân phối các khoản trợ cấp khẩn cấp của trung ương đến các gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản ở địa phương.

Tổng Bí thư chỉ đạo Đảng bộ, chính quyền các cấp tỉnh Yên Bái tiếp tục phối hợp với các lực lượng vũ trang và thanh niên tình nguyện nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, tìm cách ổn định chỗ ở cho những gia đình có nhà đã bị nước lũ cuốn trôi hoặc kéo sập, không để ai bị đói, tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, giúp các gia đình mai táng cho thân nhân không may bị thiệt mạng.

Tổng Bí thư yêu cầu Đảng bộ và chính quyền các cấp cần tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự vùng bị thiên tai, lo ổn định đời sống và sản xuất cho bà con.

Ngày 29-9, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã có điện gửi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Bức điện có đoạn:

“Tôi chân thành gửi đến các gia đình bị nạn, lời chia buồn sâu sắc nhất. Mong rằng với tinh thần “Tương thân, tương ái” bà con ta cố gắng giúp đỡ, tương trợ nhau vượt qua mọi khó khăn để sớm khôi phục lại sản xuất và ổn định đời sống”.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã gửi điện số 707 đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ. Thay mặt Đảng và Chính phủ, Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân của những người bị nạn do lũ quét.

Thủ tướng chỉ đạo chính quyền các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn tiếp tục thực hiện tốt việc tìm kiếm cứu trợ người bị nạn, tổ chức nơi ăn ở cho người bị mất nhà cửa và tập trung thu hoạch nhanh diện tích hoa màu, cây lương thực còn có thể thu hoạch được; hỗ trợ kịp thời các gia đình chính sách và các gia đình khó khăn, triển khai các phương án phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh và công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

MAI QUANG HUY

 

 Khắp nơi ủng hộ đồng bào vùng bị bão, lũ

Chiều 29-9, ông Huỳnh Văn Minh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) đã trực tiếp trao cho đại diện Ban Công tác từ thiện Báo SGGP số tiền 50 triệu đồng để giúp đỡ các gia đình nạn nhân ở các tỉnh bị ảnh hưởng bão, lũ  khắc phục hậu quả thiên tai.

Đây là số tiền do CB-CNV tổng công ty đóng góp. Cùng ngày, sau khi Báo SGGP mở đợt vận động ủng hộ khắc phục hậu quả cơn bão số 7, nhiều bạn đọc đã đến Ban Công tác từ thiện góp tiền ủng hộ.

Riêng tại Báo SGGP, toàn thể CB-CNV của báo đã tự nguyện trích mỗi người một ngày lương để đóng góp ủng hộ cho bà con vùng bị bão, lũ.

Ủy ban MTTQ TPHCM đã quyết định chuyển 900 triệu đồng ủng hộ đồng bào 9 tỉnh phía Bắc bị thiệt hại nặng  trong cơn bão, lũ vừa qua.

Cũng trong hôm nay, MTTQ TPHCM sẽ chính thức mở đợt vận động trong toàn TP, kêu gọi các tổ chức, đơn vị, cơ quan và đồng bào TP nêu cao tinh thần “nhường cơm, xẻ áo “bằng những đóng góp thiết thực – cả tinh thần lẫn vật chất , cùng chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh bị thiên tai.

* Hội đồng hương huyện Hải Hậu tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã gửi 35 triệu đồng về UBND huyện Hải Hậu nhờ chuyển đến bà con vùng bão lụt, trong đó bà con đồng hương Hải Hậu tại TP Hồ Chí Minh đóng góp 20 triệu đồng, Báo Công an TP Hồ Chí Minh ủng hộ 10 triệu đồng và bà Phạm Thị Thu Cúc (chuyên buôn bán Camera tại số 8 Huỳnh Thúc Kháng quận 1) đóng góp 5 triệu đồng.

* Tỉnh Gia Lai đã chi ngân sách của tỉnh ủng hộ cho các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Yên Bái với số tiền là 250 triệu đồng.

* Với truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, gian khổ hoạn nạn có nhau, Ban Chấp hành Hội đồng hương huyện Hải Hậu tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận tha thiết đề nghị toàn thể bà con đồng hương Hải Hậu, các doanh nghiệp, bạn bè, thân hữu của bà con Hải Hậu hưởng ứng đợt quyên góp gửi về chia sẻ với bà con ruột thịt ở quê hương.

Địa điểm quyên góp tại Ban Chấp hành Hội đồng hương các xã hoặc Ban Chấp hành Hội đồng hương huyện Hải Hậu tại thành phố Hồ Chí Minh. Bà con có thể liên lạc qua điện thoại sau đây để biết rõ thêm chi tiết: - Ông Trần Văn Sự: 0903966977 - Ông Trần Thế Tuyển: 0903339470 - Ông Nguyễn Đức Thịnh: 0903933371.

 

 


 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |