news

Lãnh đạo huyện đi thăm, chúc mừng các nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(08:21, 22/11/2020)

     Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), sáng ngày 20/11, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, phòng Giáo dục - Đào tạo huyện đã đi thăm, chúc mừng, tặng quà và những lẵng hoa tươi thắm đến các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên một số trường trên địa bàn huyện.
    Nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trong ngày 20/11 Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức các đoàn đi chúc mừng một số trường học trên địa bàn huyện.
    Đoàn do đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có đại diện văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đi thăm, chúc mừng các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trường THPT C Hải Hậu
 
 

    Phát biểu tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp kỷ niệm  ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích  nhà trường đã đạt được trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh: “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu, là đạo lý tốt đẹp của dân tộc và nghề giáo luôn là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Phát huy truyền thống Nhà giáo Việt Nam, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau đã đồng lòng vượt qua mọi khó khăn cuộc sống thường ngày, hết lòng vì học sinh thân yêu, đưa nhà trường vững bước đi lên. Qua 21 năm xây dựng và phát triển, nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Nhà trường đã được đánh giá đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (cấp độ cao nhất) năm 2015. Được công nhận Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia năm 2017. Hai lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Năm học 2017- 2018, nhà trường được UBND tỉnh Nam Định tặng Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua. Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, có 8 điểm 10 tuyệt đối. Trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Chi bộ Đảng nhà trường liên tục đạt danh hiệu "Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh". Công Đoàn được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen, Đoàn trường được TW đoàn tặng bằng khen, các tổ chuyên môn của trường đều là những tổ chức vững mạnh. Nhà trường được Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu tặng Giấy khen đơn vị xếp thứ Nhì khối các trường THPT đóng trên địa bàn huyện.
    Ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người. Mỗi thầy cô giáo cũng cần phải thấy được niềm vinh dự, tự hào, trách nhiệm lớn lao của bản thân để nỗ lực, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu hơn nữa đào tạo những thế hệ học sinh có đủ đức, đủ tài, thực sự xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
    Xã Hải Hòa tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đón chuẩn Quốc gia mức độ 2 – trường THCS, đón Cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường Mầm non
 
 

    Sáng ngày 20/11, xã Hải Hòa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, đón chuẩn Quốc gia mức độ 2 – trường THCS, đón Cờ thi đua của UBND tỉnh cho trường Mầm non. Đồng chí Đỗ Trung Kiên – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện về dự và chúc mừng.
Tại buổi lễ, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn do chính các thầy cô giáo và các em học sinh trong 3 nhà trường của xã Hải Hòa dàn dựng biểu diễn đã đem đến cho đại biểu tham dự những ấn tượng sâu sắc. Tiếp đó, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày cả xã hội tôn vinh người thầy và nghề dạy học. Phát huy truyền thống, thầy cô và trò trường THCS, Tiểu học, Mầm non xã Hải Hòa đã không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt, và đạt được nhiều thành tích cao.
 


 

    Trong niềm hân hoan của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Đỗ Trung Kiên – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho thầy và trò trường THCS, trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho cô và trò trường Mầm non cùng lẵng hoa tươi thắm giành tặng giáo viên cả 3 cấp học xã Hải Hòa. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các nhà trường cần tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đạt được, tăng cường đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn, tiếp tục quan tâm tạo điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; cán bộ giáo viên cần chủ động, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ khơi nguồn sáng tạo, tự học. Đối với học sinh cần phát huy truyền thống hiếu học, tiếp nối các thế hệ đi trước, tích cực rèn luyện tìm tòi, khám phá tri thức góp sức xây dựng quê hương ngày càng đổi mới. Cấp ủy chính quyền xã và các ban ngành đoàn thể cần quan tâm giúp đỡ nhà trường và tạo điều kiện thuận lợi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 


 

    Nhân dịp này, Hội khuyến học của xã cũng đã tặng quà cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.
    Đoàn do đồng chí Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về dự, tặng hoa chúc mừng thầy giáo, cô giáo trường THPT B Hải Hậu
 


 

    Qua 52 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã có gần 20.000 học sinh tốt nghiệp ra trường, nhân cách, trí tuệ, nhiệt huyết của lớp lớp các thế hệ học sinh đã được khởi nguồn, nuôi dưỡng, được truyền cảm hứng từ chính các thầy giáo, cô giáo và đội nghĩ cán bộ, nhân viên nhà trường. Trong năm học 2019-2020 và những tháng đầu năm học 2020-2021, với 73 thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đang công tác tại trường và hơn 1.000 các em học sinh đang học tập tiếp tục phát huy truyền thống và đã đạt được những thành tích đáng tự hào: Kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, 100% học sinh đỗ, nhà trường xếp thứ 13 trên tổng số 55 trường trong toàn tỉnh; Trong kỳ thi giữa học kỳ I vừa qua, đã đánh giá 1 phần trong phong trào học tập của các tập thể, điểm bình quân của các môn kiểm tra cao hơn trước, nhiều em đạt điểm cao. Công tác xã hội hóa được quan tâm và triển khai hiệu quả, hội cha mẹ học sinh nhà trường luôn chủ động ủng hộ nhà trường về cơ sở vật chất giúp cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh được thuận lợi; các tập thể và cá nhân cựu học sinh thành đạt ngoài ủng hộ nhà trường 1 số cơ sở vật chất đã thành lập “Quỹ học bổng Phương Nam” trên 2,2 tỉ đồng để hàng năm hỗ trợ, động  viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên và những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.
 


 

    Tại buổi lễ, đồng chí Lưu Thị Nghiêm - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Trường THPT B Hải Hậu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm 2019-2020.
    Trường THPT An Phúc Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020)
 
 

    Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi của thầy cô và các nhà trường trên cả nước. Sáng ngày 20/11/2020 trường THPT An Phúc long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam.Về dư và tặng hoa chúc mừng có đồng chí: Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.
    Tại buổi lễ Nhà giáo ưu tú Nguyễn Huy Hoạt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, nguồn gốc của ngày Hiến chương các Nhà giáo, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trải qua 14 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, các thế hệ thầy cô đã vượt qua biết bao khó khăn, vất vả của cuộc sống, luôn nêu cao tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yếu”, luôn là những tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.
   Trong năm học 2020 - 2021, trên 600 em học sinh ở 3 khối lớp và  tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu và đã đạt được  những thành tích đáng tự hào. Tại kỳ khảo sát chất lượng 8 tuần HK1 ở 3 khối 10.11,12 có em đã đạt thành tích xuất sắc với tổng điểm 28,3 khối 12; có em đạt 45,5( 5 môn - khối 11) và 44,75 (điểm 5 môn khối 10). Trường  THPT An Phúc vinh dự là 1 trong 10 tập thể được GĐ Sở GD& ĐT tặng giấy khen; toàn trường có 06 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 02 thầy cô được Sở GD tặng giấy khen và 03 tổ chuyên môn được công nhận là tập thể lao động tiên tiến...Đây chính là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Dạt tốt - Học tốt của nhà trường. 
 


 

     Tại buổi lễ, đồng chí: Đinh Xuân Vương – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã trao danh hiệu Trường Tiên tiến cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Ngay sau phần lễ, các em học sinh và các thầy cô đã biểu diễn những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu nhằm tôn vinh sự hi sinh âm thầm mà cao quý, vẻ vang của của người giáo viên nhân dân đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
    Trường Mầm non Hải Phúc kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II, đón bằng chuẩn Quốc gia mức độ I, chuẩn xanh – sạch – đẹp- an toàn và tiếp nhận công trình

 
    Chiều ngày 20-11-2020, Trường Mầm non Hải Phúc kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II, đón bằng chuẩn Quốc gia mức độ I, chuẩn xanh – sạch – đẹp- an toàn và tiếp nhận công trình. Đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự, trao bằng và tặng hoa cho nhà trường.
 
 

    Trường mầm non Hải Phúc có tổng số 34 cán bộ, giáo viên và nhân viên lao động. Sau khi được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2012-2017, Trường MN Hải Phúc tiếp tục duy trì và không ngừng củng cố nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia. Nhà trường thường xuyên tu bổ cơ sở vật chất sân vườn, mua sắm trang thiết bị dạy học, máy vi tính, hệ thống đèn chiếu sáng cho tất cả các phòng học, phòng chức năng đạt chuẩn theo quy định của Bộ y tế, phủ sóng wifi kết nối mạng Internet đến toàn bộ các phòng làm việc, phòng chức năng, phòng học... phục vụ cho công tác dạy và học, đặc biệt là dạy học ứng dụng CNTT. Hiện nay, trường có 2 khu: Khu 19/5 nằm cạnh quốc lộ 37B gồm 11 phòng, trong đó: Có 6 phòng học và các phòng chức năng. Đặc biệt với sự quan tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND xã đầu tư xây dựng một ngôi trường mới hai tầng khu 2/9 với 10 phòng học khang trang, bếp ăn hiện đại trên diện tích 6000m2. Nhà trường kết hợp cùng với phụ huynh sửa chữa trường lớp, tạo cảnh quan môi trường, đầu tư thiết bị cho các phòng học đồng thời tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
     Đặc biệt nhà trường đã không ngừng tu bổ cơ sở vật chất, cảnh quan bên ngoài lớp học, các phòng làm việc, xây dựng khuôn viên xanh, sạch, đẹp, an toàn, tạo môi trường làm việc thân thiện, lành mạnh, hứng thú, có tính giáo dục cao. Cùng với nhiệm vụ xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường luôn chú trọng đến công tác tổ chức và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; công tác bồi dưỡng, phát triển đội ngũ, chất lượng giáo dục hàng năm đều đảm bảo các yêu cầu quy đinh. Đối chiếu với quy định, Trường MN Hải Phúc đã duy trì, củng cố, phát huy, nâng cao chất lượng được các tiêu chí của trường MN đạt 3 chuẩn. Cơ sở vật chất thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh. Đặc biệt trường đã nhận được sự quan tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND xã, đầu tư xây dựng một ngôi trường mới hai tầng với 10 phòng học khang trang có hệ thống thiết bị điện đảm bảo đủ ánh sáng, có thiết bị báo cháy, có công trình vệ sinh khép kín, thiết bị vệ sinh cao cấp, bếp ăn hiện đại với tổng kinh phí xây dựng là: 13,7 tỷ đồng. Kết quả chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường luôn duy trì mức cao: 15/15 nhóm được tổ chức nuôi ăn bán trú. Tổng số trẻ ăn bán trú đạt 100%. Trẻ đến trường được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, trẻ được tiêm Vacxin, uống Vitamin A theo quy định của ngành y tế và được uống thuốc giun định kỳ vào ngày 1/6 hàng năm. Trẻ khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, tỷ lệ phát triển bình thường của trẻ mẫu giáo đạt 98,6%, trẻ nhà trẻ phát triển bình thường đạt 98,1%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm đáng kể. Kết quả khảo sát các độ tuổi cuối năm theo 5 lĩnh vực và các hoạt động đều đạt tốt và khá, 100% trẻ 5 tuổi đạt được các tiêu chí về thể chất, kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng tự tin bước vào trường Tiểu học.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường đã đạt được trong những năm vừa qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị các cô trường mầm non Hải Phúc tăng cường đoàn kết, tích cực tu dưỡng rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi kiến thức đạo đức, không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, tận tâm với nghề nghiệp, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc quản lý, nuôi dạy trẻ, giáo dục cho trẻ có tư duy, nhận thức đúng đắn, là nền tảng cơ sở giúp cho trẻ học chữ, học làm người mai sau. Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống suy dinh dưỡng, vệ sinh phòng bệnh, đảm bảo an toàn cho trẻ, quản lý, sử dụng nhà học mới cùng các công trình phụ trợ, khuân viên đảm bảo hiệu quả.
 
 

    Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Văn Mạnh, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy trao bằng trường Chuần kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II, bằng chuẩn quốc gia mức độ I, chuẩn xanh – sạch – đẹp – an toàn cho trường Mầm non Hải Phúc.
     Trường THPT Vũ Văn Hiếu tổ chức Gặp mặt chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
     Hòa chung không khí nô nức của Ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 20/11, thầy và trò Trường THPT Vũ Văn Hiếu long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm. Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã về dự chúc mừng thầy và trò nhà trường.
Trường THPT Vũ Văn Hiếu hiện có 47 giáo viên với trên 900 học sinh. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học,.. song đội ngũ các thầy cô giáo trường THPT Vũ Văn Hiếu luôn đoàn kết, gắn bó, phát huy truyền thống của ngành, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo được chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục của nhà trường. Nhà trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3, chuẩn xanh - sạch - đẹp - an toàn và thư viện tiên tiến. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng lên, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn; nhiều nhà giáo vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình tâm huyết với nghề. Riêng năm học vừa qua trường có 6 giáo viên dự thi sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở đạt giải, 8 thầy cô được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở... Kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia vươn lên đứng thứ 33/57 trường trong tỉnh, vượt 5 bậc so với  năm học trước; điểm trung bình các môn thi cao hơn điểm trung bình của tỉnh là 0,17 điểm...
 
 

    Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, trong không khí vui tươi phấn khởi, những bài hát, múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đặc biệt là những ca khúc tri ân thầy cô do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn vang lên càng làm cho không khí  buổi gặp mặt thêm rộn ràng, ấm áp và ý nghĩa. Nhân dịp này, Trường THPT Vũ Văn Hiếu đã tổ chức khen thưởng cho các thầy cô và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi 8 tuần và các hoạt động thi đua chào mừng 20/11. Đoàn trường cũng vinh dự đón nhận bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.    
    Trường THPT Tô Hiến Thành tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng chí Lại Văn Hà - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy về dự chúc mừng, tặng hoa các thầy cô giáo nhà trường.
 
 

     Sau khi thưởng thức các chương trình văn nghệ do thầy và trò nhà trường biểu diễn, đại biểu cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh cùng nhau ôn lại truyền thống 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và truyền thống của nhà trường. Có được những kết quả ngày một nâng nên diễn văn của thầy Hiệu trưởng trường THPT Tô Hiến Thành nhấn mạnh: Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự hỗ trợ của nhân dân, của hội CMHS đến nay kết quả giáo dục của nhà trường đã thu được những kết quả đáng phấn khởi. Trong năm học 2019 – 2020 tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp 100 %, có trên 70% học sinh đỗ đại học. Trong năm học vừa qua, Đoàn trường đã có nhiều biện pháp nhằm thu hút đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động, đặc biệt là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Đoàn trường đã vận động sự ủng hộ của các nhà tài trợ, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và đã hỗ trợ động viên những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đội ngũ giáo viên không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy. Nhiều thầy cô giáo vượt mọi khó khăn học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị. Trong 8 tuần học kỳ I năm học này nhà trường đã tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường và đã có 7 cô giáo đăng ký dự thi và đều đạt kết quả tốt, trong đó cô Mai Thị Lành và cô Đỗ Thùy Dương đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường.
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Văn Hà - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy biểu dương những cố gắng của lớp lớp cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trường THPT Tô Hiến Thành trong những năm vửa qua. Đồng chí đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục cố gắng phấn đấu trau dồi kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, luôn làm chủ kiến thức mới, đặc biệt trong xu thế hội nhập và cách mạng công nghiệp hiện nay.
    Đoàn đồng chí Nguyễn Quang Hưng- Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn về dự và chúc mừng thầy trò trường THPT Thịnh Long.
 


 

    Trong năm học 2019 – 2020, mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Thịnh Long đã đồng tâm, hiệp lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Có nhiều điển hình trong phong trào thi đua “Hai tốt” và các hoạt động giáo dục. Nhà trường được Sở GD-ĐT tặng giấy khen là đơn vị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 và xếp thứ 3 khối thi đua các trường THPT của huyện. Nhiều thầy cô giáo được biểu dương khen thưởng của Bộ trưởng bộ GD-ĐT, của Chủ tịch UBND tỉnh, của giám đốc sở GD-ĐT.
    Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Ông Nguyễn Quang Hưng- TVHU, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã chúc mừng thầy và trò nhà trường, đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT cho các tập thể cá nhân của nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
    Trường THCS Hải Hậu kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
 


 

    Cùng ngày, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo Trường THCS Hải Hậu tại Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
    Trong bài diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, thầy hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu có đoạn viết: “Hình ảnh người thầy từ xưa đến nay luôn được ví với người chèo đò cần mẫn đưa bao thế hệ học trò chinh phục dòng sông tri thức, như người thợ làm vườn tháng ngày ươm những mầm xanh. Là một nhà giáo, mỗi chúng ta luôn rất tự hào và cũng biết bao trăn trở khi nhận trách nhiệm cao quý và đầy tâm huyết này. "Tôn sư trọng đạo" đã trở thành đạo lý cổ truyền, thành truyền thống tốt đẹp của mọi người Việt Nam từ trước đến nay và mãi mãi về sau. Niềm vui đối với các Nhà giáo chính là sự khôn lớn, thành đạt của học trò. Với thiên chức "khai tâm mở trí" - "dạy chữ - dạy người" mà bao thế hệ các thầy cô giáo đã vượt qua những gian nan, vất vả của đời thường để được vui niềm vui của người ươm mần gieo hạt cho đời mãi mãi sinh sôi”.
    Cùng ôn lại kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, thầy và trò Trường THCS Hải Hậu vinh dự tự hào vì đã đạt được nhiều thành tích trong năm học vừa qua. Với đội ngũ GV 100% đạt chuẩn và 92.3% trên chuẩn; năm học này nhà trường tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển: Xây dựng trường THCS Hải Hậu là một trong những trường đứng đầu trong tỉnh.
    Trải qua 44 năm xây dựng và trưởng thành, phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng nâng cao: chất lượng giáo dục đại trà, kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh nhiều năm liền luôn đứng trong top đầu của tỉnh. Cụ thể năm 2011, 2012, 2013 và 2016 đạt giải Nhất cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2013 xếp thứ 1/10 huyện, thành phố trong tỉnh.  Kết quả thi vào THPT ngày càng được khẳng định, tỉ lệ học sinh đỗ vào THPT đạt 100%, trong đó khoảng 95 % học sinh thi đỗ vào trường THPT A Hải Hậu; 25% học thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Nhiều năm trường xếp thứ nhất trong tỉnh về kết quả thi vào THPT. Năm 2020 Thi vào THPT không chuyên: có 3 học sinh đạt thủ khoa trường THPT A Hải  Hậu. Trong những năm qua, trường THCS Hải Hậu luôn đạt danh hiệu: “Tập thể lao động xuất sắc”,…
 


 

    Tại buổi lễ, Công đoàn nhà trường vinh dự được nhận cờ “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, năm học 2019 - 2020” do Liên đoàn Lao động tỉnh Nam Định trao tặng. Trường THCS Hải Hậu cũng tri ân tặng các cựu giáo chức những món quà ý nghĩa, khen thưởng cho các thầy cô giáo nhà trường đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học và các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cuộc thi viết báo tường nhân ngày 20/11.

  •     Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
     


     

    Chiều ngày 19/11, Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 (20/11/1982 - 20/11/2020). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng, phó ban ngành cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy; các đồng chí nguyên Giám đốc, phó Giám đốc Trung tâm BDCT huyện và cán bộ, giáng viên, giảng viên kiêm chức của Ban Tuyên giáo – Trung tâm BDCT huyện.
 
 

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về vai trò của công tác giáo dục lý luận chính trị, Người nêu rõ: “Không học lý luận thì chí khí kém kiên quyết, không trông xa, thấy rộng, trong lúc đấu tranh dễ lạc phương hướng, kết quả là “mù chính trị” thậm chí hủ hóa, xa rời cách mạng”. Do vậy, Người xem "Những người thầy giáo tốt là những người vẻ vang nhất, là những người anh hùng vô danh". Khắc sâu lời dạy của Bác, đội ngũ cán bộ, giảng viên, giảng viên kiêm chức Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện luôn không ngừng học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của học viên. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây cũng là dịp để tôn vinh và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cán bộ làm công tác giáo dục lý luận chính trị của Đảng và đánh giá kết quả Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đạt được trong năm 2020... Trong  đó, công tác giảng dạy và học tập, các lớp đào tạo bồi dưỡng ở huyện luôn đạt kết quả cao, đứng trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng đào tạo và bồi dưỡng, thực hiện nhiệm vụ.

Trung Tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao huyện

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |