news

MTTQ xã Hải Triều kỷ niệm 90 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam và biểu dương cá nhân tiêu biểu

(04:33, 17/11/2020)

    Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Sáng ngày 17/11/2020 xã Hải Triều long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và biểu dương cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
 
 

   Tại buổi lễ MTTQ Việt Nam xã Hải Triều đã ôn lại chặng đường 90 năm ra đời và phát triển của MTTQ Việt Nam do Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Phát huy vai trò của các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân tham gia giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong năm qua, MTTQ xã Hải Triều luôn chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, hội viên và nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân; vận động nhân dân tích cực bảo vệ môi trường, thực hiện hương ước nếp sống văn hóa mới, tham gia xây dựng nông thôn mới. Năm qua MTTQ xã phối hợp vận động chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo dịp Tế Nguyên đán với 1.591 suất quà, trị giá trên 335 triệu đồng; vận động trên 38 triệu đồng tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19; triển khai quyên góp kê gọi ủng hộ đồng bảo các tỉnh miền Trung bị thiệt hại lũ lụt với số tiền trên 60 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp, ủng hộ nâng cấp nhà văn hóa, hệ thống giao thông đường điện chiếu sáng, các tuyến đường hoa… Đến nay đường dong xóm đều có điện thắp sáng 10/10 xóm có nhà văn hóa, có tủ sách; nhân dân thamgia bảo hiểm y tế đạt 95%... MTTQ đã phát huy tốt vai trò trong tuyên truyền, tổ chức và tập hợp ý kiến góp ý của quần chúng nhân dân vào dự thảo các văn kiện, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng và đưa nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống. Phối hợp tổ chức tốt các Hội nghị tiếp xúc cử tri với HĐND các cấp, hội nghị đối thoại giữ người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tại xã.
 


 

   Nhân dịp này Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Hải Triều đã khen thưởng cho các gia đình cá tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tặng quà động viên các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |