news

Đại hội Hội Cựu giáo chức xã Hải Lý nhiệm kỳ 2020 – 2025

(07:28, 22/11/2020)

     Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11, tại Nhà văn hóa xã Hải Lý, Hội Cựu giáo chức xã long trọng tổ chức đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại diện Hội Cựu giáo chức huyện và lãnh đạo địa phương đã về dự chúc mừng.
 
 

     Hội Cựu giáo chức là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người trước đây là nhà giáo, cán bộ nhân viên trong ngành giáo dục. Hội Cựu giáo chức xã Hải Lý đến nay có 26 hội viên. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội đã có nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực, các hội viên luôn giữ vững truyền thống phẩm chất đạo đức của người giáo viên nhân dân, luôn sống vui sống khỏe, sống yêu thương và sống có ích cho xã hội. Có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương, nhất là công tác khuyến học khuyến tài. Trong 5 năm qua tổng số tiền phục vụ cho công tác khuyến học là 22 triệu 500 nghìn đồng và tích cực vận động xây dựng phong trào gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, Trung tâm học tập cộng đồng… Hội thường xuyên phối hợp với 3 nhà trường trong xã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động trong ngành giáo dục, như “Cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” , “Cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, xây dựng nhà trường xanh – sạch – đẹp – an toàn. Đến nay, hội đã xây dựng được quỹ hoạt động thường xuyên để thăm hỏi, giúp đỡ nhau lúc ốm đau bệnh tật, mừng thọ hàng năm cho hội viên, phúng viếng khi qua đời. Bên cạnh đó, hội cũng tích cực vận động hội viên gương mẫu thực hiện xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống mới, tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và các phong trào tại địa phương.  
 

               
 

      Nhân dịp này, Hội đã trao tặng kỷ niệm chương và khen thưởng cho các thầy cô có thành tích trong phong trào giáo dục của xã.
      Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu đại biểu di dự Đại hội Hội Cựu giáo chức huyện và thông qua Nghị quyết đại hội./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |