news

Người Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Sinh ra và lớn lên ở xã Hải Hòa, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tháng 2/1982, chàng thanh niên Trần Ngọc Quân lên đường nhập ngũ vào đơn vị E24-F10 Quân đoàn 3 (Định Hóa-Thái Nguyên) khi vừa tròn đôi mươi. Hoàn thành nghĩa vụ, bác rời quân ngũ vào tháng 12/1985. Trở về với cuộc sống đời thường, sau khi xây dựng gia đình bác đã chuyển về Tổ dân phố số 9 Thị trấn Thịnh Long sinh sống

Hải Ninh trong chặng nước rút về đích Nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, nhờ vận dụng những biện pháp linh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, gần 4 năm qua, Đảng ủy, UBND xã Hải Ninh cùng toàn thể nhân dân đã đoàn kết, huy động tối đa các nguồn lực, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2014.

Người giáo dân nặng lòng với phong trào xây dựng nông thôn mới

Sinh ra ở xóm có 100% đồng bào theo đạo Thiên chúa, đời sống của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Ông Nguyễn Ngọc Chương ngày đêm trăn trở làm cách nào để từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình và nhân dân. Năm 2011, phong trào xây dựng Nông thôn mới được ông và nhân dân đón nhận như luồng gió mới để làm thay đổi diện mạo nông thôn, điều trăn trở từ bấy lâu nay đã có câu trả lời.

Hải Hậu xây dựng Nông thôn mới từ nhà ra xóm

Huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định là huyện thuần nông, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nhưng được Trung ương chọn một trong năm huyện trong toàn quốc xây dựng điểm Nông thôn mới. Bằng cách làm riêng phù hợp với tình hình địa phương, Hải Hậu đã đạt được những kết quả rất lớn, 34/35 xã, thị trấn đạt Nông thôn mới và mục tiêu huyện đạt NTM đầu tiên của cả nước vào đầu năm 2015.

Hội Cựu chiến binh Hải Hậu 5 năm thực hiện phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 2009-2014

Hội CCB huyện Hải Hậu có 45 tổ chức Hội cơ sở, với 17.803 hội viên CCB và 16.608 CQN. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước toàn huyện có 24.273 người con thân yêu gia nhập "Bộ đội Cụ Hồ", trong đó có 3.706 đồng chí đã anh dũng hy sinh, 1.365 đồng chí thương binh.

Nghề lưới chấp Hải Triều

Tính đến nay, toàn xã Hải Triều có 56 tàu có công suất 110-400 mã lực trở lên; 109 máy có mã lực từ 18-28CV chuyên đánh bắt gần bờ. Làng lưới Hải Triều đã cung cấp một trong những ngư cụ quan trọng cho ngư dân Hải Triều và ngư dân của toàn tỉnh bám biển mưu sinh.

Chuyện kể ở hậu phương người lính biển

Chúng tôi về thăm gia đình ông Vũ Đại Lộ-xóm 11-xã Hải Thanh. Người lính Bộ đội Cụ Hồ từng chiến đấu nơi chiến trường Quảng Trị khói lửa, nay ở tuổi 70 với thương tật 71% hậu quả của chiến tranh khốc liệt vẫn luôn hành hạ ông lúc trái gió, trở trời.

Hải Hậu góp lửa cùng cả nước trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược

Cách mạng tháng 8 thành công, chính quyền cách mạng nước ta còn non trẻ nhưng phải đối mặt với thù trong giặc ngoài. Đặc biệt thực dân Pháp có sự hậu thuẫn của đế Quốc Mỹ quyết tâm cướp nước ta một lần nữa. Ngày 19/12/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Toàn quốc kháng chiến”.

Hải Hậu với những đổi thay diệu kỳ

Lịch sử hình thành và phát triển mảnh đất Hải Hậu gắn liền với công lao khai sáng của Tứ tổ - Cửu tộc và các vị liệt Tổ cùng các hậu duệ, là quá trình lao động cần cù sáng tạo để khẩn hoang lấn biển, mở đất khởi nghiệp bắt đầu từ mảnh đất Phú Cường đến xã Quần Anh và ngày nay là huyện Hải Hậu anh hùng.

Sức mạnh từ “Đại đoàn kết toàn dân”

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất từ trong nội bộ cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân, Đảng bộ xã Hải Nam tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội

Người phụ nữ hết mình vì thơ ca

Có người phụ nữ đã ở tuổi 78, bà là vợ của một anh hùng liệt sỹ, một đời tảo tần, chắt chiu thờ chồng, nuôi các con ăn học và phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng. Nhưng người phải chịu nhiều mất mát ấy lại mang trong mình một trái tim thơ, một tình yêu quê hương đất nước dung dị mà mãnh liệt. Bà là nữ thi sỹ Anh Giang Vũ Thị Thơm - xóm 10 xã Hải Trung.
Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  KQXSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO website 2017  |