news

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện

(03:59, 23/02/2021)

    Tối ngày 22/2, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các đơn vị, cơ quan liên quan: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Văn hóa - Thông tin - Thể thao, Công an huyện đã đi kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn huyện.
 
 

    Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở đều thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet. Trước đó, ngày 19/02, UBND huyện đã có Công văn số 64 về việc chấn chỉnh, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 Hải Hậu. Trong đó có nội dung tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet từ 12h00 ngày 20/2/2021 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, hoạt động của các quán trà chanh, trà đá, quán ăn vỉa hè dù đã có thông báo hạn chế tối đa hoạt động, song tại thời điểm 21 h cùng ngày, các quán vẫn còn hiện tượng tập trung đông người, chưa thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang, hoặc đeo khẩu trang chưa đúng cách, không thực hiện giãn cách....
    Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chủ động trong việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí yêu cầu các địa phương, các cơ quan, đơn vị và mỗi người dân phải coi công tác phòng chống dịch Covid - 19 hiện nay là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Trước mắt: Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; Cần chủ động huy động các ban ngành, đoàn thể của địa phương cùng vào cuộc, đến từng gia đình với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, dịch vụ không cần thiết như: Karaoke, quán bar, xông hơi, massage, cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, truy cập internet tạm thời đóng cửa, yêu cầu kí cam kết và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, hạn chế hoạt động của các quán trà chanh, trà đá, quán ăn vỉa hè …. Yêu cầu từng người dân bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên; không tụ tập đông người và khai báo y tế; Nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng người dân trong việc cung cấp thông tin, tố giác những người không thực hiện các quy định phòng chống dịch, đặc biệt là những người trở về từ vùng dịch, địa phương có dịch mà không khai báo y tế, không chấp hành đúng các quy định về cách ly y tế, xử lý vi phạm hành chính. Đây là những hành vi vi phạm, hết sức nguy hiểm, là nguyên nhân chính dẫn đến dịch có thể xâm nhập và phát sinh, lây lan trên địa bàn huyện. Vì sức khỏe của chính mình và trách nhiệm đối với cộng đồng yêu cầu người dân nâng cao ý thức trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) phòng, chống dịch Covid - 19./. 

Kim Luyên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
SEO là gì | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |