news

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra các diện tích lúa, NTTS, đê kè bị ảnh hưởng mưa lớn do cơn bão số 7

(02:56, 16/10/2020)

    Trước tình hình địa bàn bị ảnh hưởng mưa lớn do cơn bão số 7, sáng ngày 16/10 đồng chí Mai Văn Quyết –Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy cùng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã đi kiểm tra tình hình các diện tích lúa, nuôi trồng thủy sản, đê kè bị ảnh hưởng.
 


 

    Qua kiểm tra sau khi bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 7, trên địa bàn có mưa lớn kéo dài. Trước đó, UBND Huyện đã có công điện khẩn chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa. Vụ mùa 2020 huyện Hải Hậu có 9.743 ha diện tích gieo cấy, đã thực hiện thu hoạch gần 80% diện tích trước khi bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 7. Theo tổng hợp toàn huyện bị thiệt hại 257 ha lúa chưa thu hoạch bị ngập trong nước. Trong đó là 187 ha lúa mùa trung và 70 ha lúa tám nếp bị thiệt hại, do một số bà con chủ quan không thực hiện phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Các diện tích nuôi trồng thủy sản đã được các chủ ao đầm khắc phục tương đối tốt, đồng thời hiện nay bà con đa số sử dụng hệ thống ao đầm nổi, thoát nước tốt nên chỉ có khoảng 79 ha diện tích ao bị tràn bờ nhưng cũng được khắc phục kịp thời bằng biện pháp bơm tát. Qua kiểm tra tuyến đê khu vực xã Hải Đông cũng bị ảnh hưởng: mặt đê nứt, lún. Hiện tại trong khoảng 2,3 ngày tới chưa thể rút nước để chống ngập úng do đang trong giai đoạn “Sang con, nghén nước” (hệ thống khó tiêu thoát nước).
 


 

    Khắc phục những ảnh hưởng trên, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu đối với diện tích lúa mùa trung đã chín phải khẩn trương vớt gặt tay, lúa nếp phải túm buộc để hạn chế lúa ngập nước nảy mộng thiệt hại. Đối với nuôi trồng thủy sản tiếp tục khắc phục bơm tát chống tràn và điều chỉnh chế độ nước để chống sốc cho thủy sản. Về hệ thống bề mặt đê bị nứt, lún huyện sẽ kiến nghị UBND tỉnh, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn để có biện pháp sửa chữa, khắc phục kịp thời trong thời gian tới./

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |