news

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Trần Hòa - xã Hải Phú

(05:05, 12/10/2020)

    Sáng ngày 10/10, tại Nhà văn hóa xóm Trần Hòa, xã Hải Phú diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Đồng chí Đoàn Văn Hùng - Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo UB MTTQ huyện, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện và lãnh đạo địa phương đã về dự.
 
 

    Thực hiện Quyết định số 1533, ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 - 2020; Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Trần Hòa là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Thông qua Câu lạc bộ, người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, tham gia các hoạt động cộng đồng khác như: trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, thăm quan các mô hình, giao lưu văn hoá văn nghệ, được vay vốn lãi xuất ưu đãi để sản xuất chăn nuôi; được chăm sóc, khám sức khoẻ định kỳ, chia sẻ và cùng giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
 
 

    Tại lễ ra mắt đã công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB. Ban chủ nhiệm CLB gồm 3 người, thu hút 71 thành viên thuộc tham gia, sinh hoạt. Các thành viên đã cùng nhau biểu diễn màn trống hội, thể dục dưỡng sinh, những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là người cao tuổi, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội Người cao tuổi xã Hải Phú.
    Được biết đây là Câu lạc bộ thứ 10 của xã Hải Phú được thành lập, và là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thứ 14 của huyện cho đến thời điểm này./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |