news

Đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa Mùa và đê điều phòng chống bão số 7

(08:47, 14/10/2020)

    Chiều ngày 12/10, đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện, Hạt quản lý đê, Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Hải Hậu đã đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa Mùa và đê điều phòng chống cơn bão số 7.
    Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thu hoạch lúa Mùa trên địa bàn toàn huyện và vị trí sụt lún tại kè Hải Thịnh 3. Qua kiểm tra đến hết ngày 12/10 toàn huyện đã thu hoạch được gần 60% diện tích lúa Mùa. Tại kè Hải Thịnh 3, do sóng lớn nên có 2 vị trí bị sụt lún khoảng 300m2.
 


 

    Đồng chí Vũ Văn Kỳ - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung toàn bộ nhân lực, máy móc, phương tiện vận chuyển… khẩn trương thu hoạch ngay các diện tích lúa Mùa trước khi bão đổ bộ vào đất liền, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, để giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra. Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Hải Hậu chủ động giải tỏa, khơi thông dòng chảy, tiêu rút nước đệm trên toàn bộ hệ thống kênh mương phục vụ thu hoạch lúa Mùa và phòng chống mưa lớn có thể xảy ra. Các xã thị trấn cập nhật thường xuyên những diễn biến mới nhất của bão, phối hợp với Bộ đội Biên phòng thông tin cho các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm và tìm nơi tránh, trú an toàn. Đồng thời chủ động phương án hộ đê, đảm bảo an toàn đối với những công trình đê xung yếu, các trọng điểm phòng chống lụt bão theo phương châm 4 tại chỗ và duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.
 
 

    Đối với 2 vị trí sụt lún tại kè Hải Thịnh 3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đơn vị liên quan trước mắt xử lý giờ đầu và những sự cố khác phát sinh ngay khi phát hiện và thường xuyên báo cáo về UBND huyện, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện để kịp thời chỉ đạo./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |