news

Gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

(08:54, 14/10/2020)

    Chiều ngày 13/10, UBND huyện tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm 75 năm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2020). Đồng chí Mai Văn Quyết – Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Minh Hải – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND huyện, thủ trưởng một số phòng, ban và các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện đã về dự.
 


 

    Trong những năm gần đây doanh nghiệp, doanh nhân huyện Hải Hậu đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay trên địa bàn huyện có 596 doanh nghiệp, thu ngân sách trên địa bàn đến nay toàn huyện đạt 518 tỷ đồng, nếu không tính tiền thu từ nguồn cấp quyền sử dụng đất thì tổng số thu trên địa bàn đạt 108,6/140,3 = 77,4%; các doanh nghiệp đã đóng vào nguồn thu ngân sách huyện khoảng 60 tỷ đồng, trong đó khối doanh nghiệp ngoài Quốc doanh khoảng 40 tỷ đồng. Năm 2020, cả nước ta chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, tác động của đại dịch Covid-19 lên kinh tế thật to lớn. Trước thách thức đó, các doanh nghiệp vừa tăng cường phòng chống dịch, mặt khác vẫn đảm bảo duy trì hoạt động kinh tế đi kèm với thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an toàn xã hội. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhờ sự chủ động, tích cực trong tháo gỡ khó khăn từ cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn đã từng bước khôi phục lại sản xuất, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội.
    Những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2015 - 2020 của huyện Hải Hậu có sự đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân  - những người trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất, trực tiếp xây dựng nên những công trình  quan trọng, là nòng cốt trong các chương trình kinh tế - xã hội của huyện. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia thực hiện các chính sách xã hội như hưởng ứng cuộc vận động xóa đói giảm nghèo, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ người nghèo, hộ gia đình chính sách. Đặc biệt là đã tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của huyện.
 


 

    Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và sự đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của huyện Hải Hậu, đồng thời đề nghị: Các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục phát huy vai trò tự lực cánh sinh và đoàn kết trong cộng đồng doanh nghiệp; năng động, chủ động sáng tạo để vượt qua khó khăn, dám nghĩ, dám làm, không ngừng nâng cao trình độ quản lý, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, tuân thủ luật pháp và đạo đức trong sản xuất kinh doanh. Đa dạng hóa loại hình sản xuất kinh doanh và sản phẩm, trong đó có tập trung một số sản phẩm chủ yếu thế mạnh. Từng bước xây dựng và củng cố thương hiệu của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần tích cực tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và chương trình phát triển sản phẩm OCOP của huyện nhà. Đồng thời các doanh nghiệp, doanh nhân cũng cần tích cực tham gia hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động “người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Các phòng ban, đơn vị thuộc huyện phải tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, không được gây phiền hà, sách nhiễu doanh nghiệp. Đối với công tác thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, huyện đang chỉ đạo nhằm giảm bớt những chồng chéo, phiền hà, sách nhiễu đối với các doanh nghiệp. Các phòng, ban, đơn vị của huyện; UBND các xã, thị trấn phải lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp, thay vì quản lý hành chính cứng nhắc phải chuyển sang mô hình phục vụ, kiến tạo cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong quy định của pháp luật, các phòng ban và các xã, thị trấn phải luôn quan tâm tạo điều kiện về đất đai, mặt bằng, hạ tầng và có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự nhằm tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh và ngày càng có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện; góp phần xây dựng huyện Hải Hậu huyện nông thôn mới kiểu mẫu.
 


 

    Nhân dịp này, UBND huyện đã tổ chức khen thưởng cho các doanh nghiệp có thành tích cao trong phát triển sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 .

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |