news

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, cộng tác viên trợ giúp xã hội, công tác xã hội

(09:53, 15/10/2020)

    Sáng ngày 14-10-2020, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với phòng lao động TB-XH huyện tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, bồi dưỡng kỹ năng thực hành nghề công tác xã hội cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, cộng tác viên trợ giúp xã hội, công tác xã hội thuộc 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng.
 


 

    Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp thu nội dung các chuyên đề: Công tác xã hội với người khuyết tật và Quản lí trường hợp với người khuyết tật. Người khuyết tật thuộc nhóm yếu thế, do sự khiếm khuyết của cơ thể, các chức năng xã hội của họ suy giảm. Khóa học nhấn mạnh vai trò của đội ngũ nhân viên công tác xã hội trong việc giúp họ tiếp cận được các nguồn lực bên ngoài, phát huy được nội lực bên trong để họ có thể phục hồi phần nào chức năng khiếm khuyết, có khả năng sống tự lập tham gia vào các hoạt động lao động để đảm bảo cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.
    Qua sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên được thực hành về Quản lý trường hợp với người khuyết tật qua hình thức: thảo luận nhóm, thuyết trình, nhập vai…với các nội dung: tiếp nhận thông tin, lập kế hoạch can thiệp trợ giúp, thực hiện kế hoạch, tổ chức điều phối dịch vụ đáp ứng nhu cầu của đối tượng,  giám sát theo dõi và đánh giá kết quả thực hiện. Trong thời gian diễn ra hội nghị tập huấn, các học viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực tiễn công tác tại cơ sở và tạo các mối liên kết, quan hệ hỗ trợ trong công việc giữa các địa phương.
    Sau khi kết thúc hội nghị, với những kiến thức và kỹ năng làm việc với người khuyết tật, các học viên sẽ thực hiện tốt hơn những hoạt động trợ giúp người khuyết tật tại địa phương và các cơ sở bảo trợ xã hội.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |