news

BHXH tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại UBND xã Hải Châu

(02:53, 17/05/2018)

      Sáng ngày 15/5, BHXH tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT tại UBND xã Hải Châu. Đồng chí Nguyễn Lương Ba – Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lâm Hồng Kiên – Giám đốc BHXH huyện Hải Hậu về dự và trực tiếp trả lời câu hỏi của người dân .
 


 

      Tại hội nghị, đại diện BHXH tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản, những điều cần biết về BHXH tự nguyện; so sánh giữa đóng BHXH để hưởng lương hưu và gửi tiết kiệm; những điều cần biết về BHYT hộ gia đình trong đó nhấn mạnh một số quyền lợi cơ bản, mức hưởng, mức đóng, phương thức đóng và một số lưu ý về thẻ BHYT.
 


 


 

      Cũng tại hội nghị, BHXH tỉnh và huyện đã trực tiếp trả lời những câu hỏi của người dân liên quan đến các chế độ, chính sách, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của người dân, kịp thời tháo gỡ những tồn tại, hạn chế nảy sinh trong quá trình thực hiện chế độ chính sách, nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho đối tượng. Thông qua đối thoại trực tiếp, đã kịp thời giải đáp những thắc mắc của người dân xoay quanh việc khám, chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế; việc tham gia BHYT theo hộ gia đình, BHXH tự nguyện...; đồng thời nâng cao nhận thức cho mọi người trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT và tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng nhanh tỷ lệ bao phủ BHXH cho mọi người và tiến tới thực hiện BHYT toàn dân.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |