news

Lễ truy tặng và trao bằng Tổ quốc ghi công cho 2 Liệt sỹ tại xã Hải Nam

(12:42, 10/08/2018)

      Sáng ngày 09/8/2018, xã Hải Nam long trọng tổ chức Lễ truy tặng và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 2 liệt sỹ, gồm: liệt sỹ Phạm Văn Bàng ở xóm 6 và liệt sỹ Mai Văn Phổ ở xóm 3 xã Hải Nam. Các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Hội Cựu chiến binh huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương cùng thân nhân gia đình 2 liệt sỹ đã về dự.
 


 


 

      Liệt sỹ Phạm Văn Bàng và liệt sỹ Mai Văn Phổ đều sinh năm 1929 trong hai gia đình có truyền thống cách mạng ở xã Hải Nam. Các đồng chí đều sớm giác ngộ cách mạng, nghe theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ nên thưở mười tám, đôi mươi đã tình nguyện tham gia Đội du kích xã Hải Nam; đã phối hợp với bộ đội chủ lực của huyện, của tỉnh (Đại đoàn 320) tham gia nhiều trận đánh chặn quân địch cứu viện Bốt Đông Biên, cầu Thức Khóa, góp một phần công sức vào chiến tranh giành độc lập tự do của dân tộc. Các đồng chí đã anh dũng hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ: đồng chí Phạm Văn Bàng hy sinh ngày 09/10/1949; đồng chí Mai Văn Phổ hy sinh ngày 28/05/2954)...
      Thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, được sự quan tâm của các cơ quan chức năng và các đồng chí, đồng đội đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho 2 liệt sỹ. Và ngày 18/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định cấp bằng
“Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Phạm Văn Bàng và liệt sỹ Mai Văn Phổ. Đây là sự ghi nhận, tri ân của của Đảng, Nhà nước đối với các đồng chí và gia đình cho sự nghiệp cách mạng nói chung và phong trào kháng chiến chống thực dân Pháp của lực lượng vũ trang và nhân dân xã Hải Nam văn hóa, anh hùng nói riêng.
 


 

      Tại buổi Lễ, trong không khí trang nghiêm, xúc động các đại biểu đại diện cho các ban, ngành của huyện và cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Như Xuân

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |