news

Huyện Hải Hậu tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2018

(08:42, 07/08/2018)

      Sáng 05/8/2018, tại Nhà văn hóa huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện  huyện Hải Hậu phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương  tổ chức Ngày hội hiến máu năm 2018. Dự và động viên Ngày hội hiến máu năm 2018 có các đồng chí: Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Ban Thưòng vụ Huyện ủy, Ban vận động Hiến máu tình nguyện, các ban ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, nhân dân 35/35 xã, thị trấn; lực lượng vũ trang; các nhà trường trên địa bàn huyện...
 


 


 

      Với tinh thần “một giọt máu cho đi-một cuộc đời ở lại” Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các  tình nguyện viên hiến máu là cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan,  trường học, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trên toàn huyện đăng ký tham gia.
      Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức Hiến máu tình nguyện trước, năm nay Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học ... trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Tại Ngày hội hiến máu các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2018 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình  nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông.
 


 


 

      Kết thúc ngày hội hiến máu, toàn huyện đã thu được 1087 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Viện huyết học & Truyền máu Trung ương để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.
      Hiến máu tình  nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

                                                                                                            Trung Kiên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |