news

Hội nghị Triển khai công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm vụ Thu và phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Mùa năm 2017

(08:12, 07/09/2017)

      Chiều ngày 5/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai tiêm phòng vụ Thu cho đàn gia súc, gia cầm và phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa Mùa năm 2017. Đồng chí Mai Văn Quyết - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị.
      Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác tiêm phòng gia súc, gia cầm từ đầu năm đến nay, triển khai kế hoạch tiêm phòng vụ Thu năm 2017. Kết quả, đàn lợn tiêm được gần 60 nghìn con, đạt 116% kế hoạch huyện giao; đàn gia cầm tiêm được trên 165 nghìn liều; đàn chó và đàn trâu, bò, dê cũng đạt kế hoạch đề ra. Ngay sau khi kết thúc đợt tiêm chính vụ, các xã triển khai tiêm phòng bổ sung được trên 5.000 con.
      Phát huy những kết đạt được, ở đợt tiêm phòng vụ Thu 2017, toàn huyện sẽ tiến hành tiêm cho đàn lợn với 50 nghìn liều vắc xin dịch tả, tụ huyết trùng, tiêm bổ sung 10 nghìn liều; tiêm văcxin lở mồm long móng cho đàn trâu, bò, dê là 2 nghìn liều; tiêm phòng dại đàn chó nuôi là trên 12 nghìn con. Thời gian triển khai tiêm cho các đối tượng bắt đầu từ ngày 10/9 đến hết 30/9.
      Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe thông báo về việc phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa. Tính đến thời điểm này, dàn lúa đã trỗ được 10%, dự kiến lúa trỗ tập trung từ 7 - 18/9. Tuy nhiên thời gian qua do ảnh hưởng của thời tiết nên ở nhiều diện tích đã xuất hiện sâu cuốn lá nhỏ với mật độ rất cao; bệnh khô vằn phát sinh gây hại và rầy các loại...
      Để phòng trừ sâu bệnh bảo vệ an toàn dàn lúa mùa cuối vụ, đồng chí Mai Văn Quyết - Phó Chủ tịch Thường thực UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện tốt việc: Phát động  kiểm tra và phòng trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa cho toàn bộ diện tích lúa chưa trỗ bông, thời gian từ ngày 7- 9/9, tập trung vào 2 đối tượng chính là Sâu cuốn lá nhỏ và bệnh khô vằn bằng các loại thuốc đặc hiệu; phun trừ theo phương pháp “4 đúng” của cơ quan chuyên môn; Các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ thị trường thuốc bảo vệ thực vật; Kiên quyết xử lý các trường hợp kinh doanh thuốc BVTV không đủ điều kiện, thuốc kém chất lượng gây thiệt hại cho sản xuất; tích cực phối hợp với Công ty TNHH MTV khai thác CTTL huyện tổ chức tưới tiêu nước hợp lý đảm bảo cho lúa làm đòng, trỗ bông và nâng cao hiệu quả phòng trừ sâu bệnh.
      Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 9 cá nhân  trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn GS - GC vụ xuân năm 2017.

 Trần Là 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |