news

Huyện Hải Hậu tổ chức Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao gắn với Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống năm 2017

(01:34, 02/09/2017)

      Hoà chung không khí nô nức chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trên cả nước, sáng ngày 2/9/2017, tại Nhà Văn hoá trung tâm huyện, UBND huyện Hải Hậu đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao gắn với Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống năm 2017.
      
 Về dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí Khúc Mạnh Kiên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, đồng chí Trần Thị Kim Dung - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các phòng, ban, cơ quan huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các diễn viên, vận động viên và đông đảo nhân dân trong và ngoài huyện. Đặc biệt, dự Lễ khai mạc và trực tiếp rước lửa truyền thống tại Đại hội năm nay còn có vận động Vũ Thị Mến – người con quê hương xóm 11 Hải Cường - người đoạt Huy chương vàng môn nhảy 3 bước tại SEA games 29 và vận động viên Đinh Quang Linh – người con xóm Đông Biên xã Hải Bắc đoạt Huy chương vàng đồng đội nam môn bóng bàn tại SEA games 29 được tổ chức tại Malaysia vừa qua.
 


 


 

      Đại hội Thể dục thể thao lần thứ VIII gắn với Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống huyện Hải Hậu năm nay có sự góp mặt của trên 3.000 diễn viên, vận động viên đến từ 35 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện tham gia tranh tài ở các nội dung thi đấu, biểu diễn.
 


 

      Mở đầu Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư Huyện ủy đã thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống trong không khí trang trọng cùng tiếng vỗ tay, hò reo xúc động của toàn thể vận động viên và nhân dân. Và ý nghĩa hơn, ngọn đuốc thắp tại Đại hội năm nay được 02 vận động viên ưu tú của Hải Hậu là Vũ Thị Mến và Đinh Quang Linh (cùng các em học sinh trường THPT A Hải Hậu) trực tiếp rước từ Đến Liệt sỹ Hải Hậu. 
 
      Tại lễ khai mạc, phần diễu hành của 26 khối với trên 1.300 vận động viên, diễn viên và các em học sinh đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khó phai. Các tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa riêng của dân tộc và “vùng biển sáng” tại lễ khai mạc như: tiết mục đi kheo trên những đôi chân dài kỳ diệu của những chàng trai quê biển Hải Lý, Hải Triều; tiết mục trống cà rùng của thị trấn Yên Định và xã Hải Phương; tiết mục múa sư tử của các đội đến từ xã Hải Đông, Hải Cường, Hải Hưng, Hải Thanh, Hải Anh; biểu diễn múa lân xã Hải Phúc, Hải Chính; tiết mục kèn đồng của đội nữ Hải Bắc và xã Hải Xuân; tiết mục biểu diễn trống nữ xã Hải Xuân, múa rồng Hải Bắc, Hải Trung, tiết mục đồng diễn thể dục của hơn 400 em học sinh trường THCS Hải Phương… đã tạo nên âm thanh giục giã, rộn ràng của Ngày hội; tạo sức lôi cuốn, hấp dẫn riêng đối với người xem.
 


 

      Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Văn Chiến – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Đại hội thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và Ban Tổ chức Ngày hội Văn hoá - Thể thao truyền thống của huyện, hoan nghênh và biểu dương các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân toàn huyện đã tích cực hưởng ứng, tham gia Đại hội Thể dục thể thao gắn với Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống 02/9 của huyện. Đặc biệt là hơn 3.000 vận động viên, diễn viên, các trọng tài, giám khảo đã về tham gia thi đấu, biểu diễn với nhiều loại hình thể thao, nghệ thuật đa dạng, phong phú, hấp dẫn. Qua thi đấu, biểu diễn cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ ở các môn thể thao như tấm gương của hai vận động viên Vũ thị Mến, Đinh Quang Linh – là những người con Hải Hậu đều đạt Huy chương vàng tại SEA games 29 góp phần làm rạng ranh quê hương, đất nước. Cũng nhân dịp này, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước, của vùng quê văn hóa, anh hùng, nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” với mục tiêu “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Qua đó, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2017, hướng tới hoạt động kỷ niệm 130 năm thành lập huyện Hải Hậu vào năm 2018; tiếp tục xây dựng huyện Hải Hậu NTM bền vững và phát triển; xây dựng huyện Hải Hậu vững về chính trị, giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa và mạnh về an ninh, quốc phòng.

 Như Xuân – Kim Luyên 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |