news

Hải Hậu tưng bừng khai giảng năm học mới

(06:01, 05/09/2017)

      Cùng với cả nước, trong không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, từ ngày 3-5/9/2017, trên 60.000 học sinh trên địa bàn huyện Hải Hậu cũng nô nức bước vào năm học mới (2017 - 2018). Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các phòng, ban của huyện đã về dự tặng hoa, chúc mừng.
      * Đoàn do đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Chiến - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện đã về dự Lễ khai giảng và trao “Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” cho cô và trò trường Mầm non Hải Châu.
     Trường Mầm non Hải Châu có 16 nhóm lớp gồm 4 nhóm trẻ và 12 lớp mẫu giáo. Những năm qua, trường luôn dẫn đầu các phong trào thi đua và được nhận thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Cờ luân lưu của Hội đồng Bộ trưởng năm học 1986 - 1987, Cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc của UBND tỉnh” năm 1999, tập thể lao động xuất sắc từ năm 2005 - đến nay, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia năm 2003, Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT năm 2016 và năm học 2016 - 2017 được nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh.
      Mở đầu chương trình buổi lễ là phần hội với các tiết mục múa hát sôi động, vui tươi do các cô giáo và các cháu trường Mầm non Hải Châu biểu diễn dưới sự cổ vũ nhiệt tình đầy háo hức của các vị đại biểu và các bậc phụ huynh đã mang đến sự thành công cho buổi lễ. Tiếp sau đó, cô hiệu trưởng đã đánh trống khai trường và đón nhận Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào của UBND tỉnh do đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh trao tặng cho cô và trò nhà trường.
 


 


 

      * Trường THCS Hải Long khai giảng năm học mới, đón nhận Bằng đạt chuẩn “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”, đón Cờ thi đua và kỷ niệm 55 ngày thành lập trường.
      Hòa chung không khí cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 3/9, cô và trò trường THCS Hải Long trọng thể tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018, đón nhận bằng chuẩn quốc gia, Cờ thi đua của UBND tỉnh, đón nhận  Bằng công nhận đạt chuẩn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn” và kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường (1962 – 2017). Đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư Huyện ủy đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
      Tại buổi lễ, cô và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành của trường THCS Hải Long. Từ năm học 1962 – 1963, trường phổ thông Nông nghiệp xã Hải Long được thành lập gồm 3 lớp với 5 giáo viên và 120 học sinh. Qua nhiều lần thay đổi tên gọi, từ năm học 1989 – 1990 đến nay trường mang tên THCS Hải Long với có 344 học sinh với 9 lớp. 55 năm qua, trường luôn là cái nôi văn hóa, giáo dục của địa phương, các thầy cô giáo vững vàng về năng lực chuyên môn, tâm huyết trách nhiệm với sự nghiệp trồng người. Từ mái trường này rất nhiều học sinh đã trưởng thành, làm rạng danh mái trường, quê hương như Viện sỹ, tiến sỹ, anh hùng Nguyễn Huy Hiệu, anh hùng Lại Ngọc Ngợi, Bùi Hồng Quảng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ sử học Lại Văn Tới, Đại tá, Tiến sỹ y khoa Vũ Viết Sáng, doanh nhân Lại Văn Hạnh... Năm 2008, trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2008 - 2013 và luôn tích cực làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, bổ sung cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh đó, cô và trò nhà trường luôn nỗ lực cố gắng, tích cực đổi mới phương pháp dạy và học. Vì thế chất lượng đại trà, học sinh giỏi xếp tốp đầu huyện. Năm học vừa qua, trường xếp thứ 2/39 trường về chất lượng giáo dục toàn diện, học sinh lớp 9 thi vào THPT xếp thứ 3/39 trường, đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua.
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư Huyện ủy đã  ghi nhận và chúc mừng những thành quả mà cô và trò trường THCS Hải Long đạt được trong 55 năm qua và mong muốn nhà trường cùng các em học sinh luôn thi đua “dạy tốt, học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tăng cường cơ sở vật chất, giữ vững đơn vị tốp đầu của huyện.
     Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia, Cờ thi đua của UBND tỉnh, bằng công nhận đạt chuẩn “Xanh – sạch – đẹp – an toàn” cho cô và trò nhà trường.
 


 

     Cũng nhân dịp này, các thế hệ cựu học sinh của trường THCS Hải Long đã tặng nhà trường nhiều phần quà giá trị gồm máy vi tính và tiền mặt, góp phần tăng cường cơ sở vật chất và tạo điều kiện học tập tốt hơn cho các em học sinh.
      * Trường THPT B Hải Hậu tổ chức lễ khai giảng năm học mới, đón Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh.
      Sáng 5/9/2017, thầy và trò Trường THPT B Hải Hậu tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư huyện ủy; cùng các đồng nguyên lãnh đạo của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Sở GD –ĐT tỉnh, các phòng ban của huyện, lãnh đạo các xã thị trấn, các thế hệ học sinh qua các thời kỳ và trên 1000 em học sinh đã về dự lễ khai giảng.
 


 

      Trường THPT B Hải Hậu thành lập từ năm 1968, là trường công lập thứ 2 của huyện, trải qua 49 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường luôn là đơn vị xếp tốp đầu trong kết quả giáo dục toàn diện. Năm học qua kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường đạt 100%, thi học sinh giỏi văn hóa đạt giải Khuyến khích, kết quả trúng tuyển đại học, cao đẳng gần 50%, trong đó có 1 em học sinh của khối A1 đạt điểm cao thứ nhì trong khối các trường THPT toàn tỉnh (28,4điểm). Với những kết quả nổi bật trong những năm qua trường THPT B đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen, nhiều năm liền là tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Năm học 2016 – 2017 nhà trường vinh dự được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Nam Định.
     Phát biểu tại Lễ khai giảng đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương những kết quả trường THPT B đã đạt được trong thời gian qua, bước vào năm học mới đồng chí mong rằng Ban giám hiệu, Hội đồng giáo dục nhà trường, các thầy giáo, các cô giáo, các em học sinh phải nỗ lực cố cắng nhiều hơn. Với tấm lòng hăng say nghề nghiệp, yêu nghề, tận tâm với công việc được phân công, các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đồ dùng giảng dạy, mỗi bài soạn, mỗi tiết dạy luôn là một bài mới là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo; các em học sinh phải luôn có tinh thần vượt khó, mỗi ngày đến trường là một ngày mới, mỗi môn học, mỗi giờ học là kho tàng kiến thức mới, các em học sinh cần chuẩn bị cho mình một nghị lực để cố gắng vươn lên không ngừng phấn đấu để lập thân, lập nghiệp.
     Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tìm – Bí thư Huyện ủy đã trao Cờ  thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Nam Định cho thầy và trò Trường THPT B Hải Hậu.
 


 

      * Trường THCS Hải Phong Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập; đón Bằng công nhận trường chuẩn “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”; khai giảng năm học mới.
      Sáng ngày 4/9/2017, Trường THCS Hải Phong long trọng tổ chức  Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập trường, đón bằng công nhận trường chuẩn “xanh – sạch – đẹp – an toàn” và khai giảng năm học mới. Các đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đỗ Anh Xô – Phó giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh; Mai Đông Kinh – Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố Thái Nguyên - con em quê hương; Trần Minh Oanh- Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, lãnh đạo xã Hải Phong và các thế hệ học sinh nhà trường đã về dự lễ.
 


 

      Trường THCS Hải Phong được thành lập tháng 6 năm 1962, lúc đầu lấy tên là Trường cấp II Phổ thông nông nghiệp Hải Phong. Trải qua 55 năm xây dựng và trưởng thành trường THCS Hải Phong đã phát triển lớn mạnh không ngừng. Từ năm học 2010 – 2011 đến nay chất lượng giáo dục văn hóa của trường luôn được xếp trong nhóm 10 trường dẫn đầu trong huyện thông qua các kỳ kiểm tra; đội tuyển học sinh giỏi năm học vừa qua xếp thứ 5/38 trường, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp thi đỗ vào THPT của trường xếp 21/250 trường của tỉnh và xếp thứ 2/39 trường của huyện.
 


 

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương những kết quả mà thầy và trò trường THCS Hải Phong đã đạt được trong thời gian qua. Bước vào năm học 2017- 2018 đồng chí mong muốn thầy và trò nhà trường nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục theo kế hoạch đã đề ra; đồng thời đổi mới phương pháp, hình thức dạy – học- kiểm tra- đánh giá, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức kỹ năng của học sinh, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; phối hợp chặt chẽ với gia đình và xã hội làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Mong muốn các em học sinh phát huy truyền thống 55 năm qua của nhà trường tích cực tu dưỡng đạo đức ra sức học tập đạt thành tích cao trong tất cả các môn học phấn đấu trở thành người công dân có đạo đức, tri thức, đóng góp tài năng, trí tuệ của mình cho quê hương đất nước.
      * Trường THPT C Hải Hậu khai giảng năm học mới.
       Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của thầy và trò trường THPT C Hải Hậu cũng diễn ra trọng thể vào sáng 5/9, đồng chí Trần Văn Chinh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
 


 

      Phát biểu chúc mừng những thành tích đạt được của thầy và trò trường THPT C Hải Hậu đạt được trong 20 năm qua, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy hoan nghênh và biểu dương thành tích xuất sắc mà thầy, trò trường Trung học phổ thông C Hải Hậu đạt được trong năm học vừa qua nổi bật là: Năm học 2016-2017 THPT C Hải Hậu có 100% học sinh được xếp loại hạnh kiểm trung bình trở lên, trong đó có 96,7% xếp loại hạnh kiểm Tốt. Học lực xếp loại giỏi 24,59%, loại Khá 61,78%. Thi đạt giải 3 toàn tỉnh môn Hùng biện Tiếng Anh. Thi học sinh giỏi văn hóa, Giai điệu tuổi hồng, sáng tạo Khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh đều đạt giải Khuyến khích toàn đoàn với 31 học sinh đạt các giải, trong đó có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì. Thi Trung học phổ thông Quốc gia xét tốt nghiệp đỗ 100%, có 5 học sinh đạt trên 27 điểm và đỗ các trường đại học đợt đầu đạt 86,69%. Với những thành tích đạt được, năm học 2016-2017 Trường THPT C Hải Hậu là 1 trong 2 trường THPT của huyện nhà được xếp loại “tiên tiến xuất sắc”.
      Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, nhà trường cần tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý giáo dục - đào tạo; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục; phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, phấn đấu đạt trường chuẩn Quốc gia, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới, cụ thể là: Quán triệt, thực hiện tốt chủ trương của Bộ Giáo dục đào tạo và kế hoạch giáo dục của Sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo, cũng như Đề án nâng cao chất lượng dạy và học giai đoạn 2015-2020 của huyện nhà. Nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục. Phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; nâng cao chất lượng chuẩn hóa, phấn đấu thực hiện những mục tiêu, giải pháp như THPT chuyên. Đổi mới phương pháp, hình thức dạy - học - kiểm tra - đánh giá. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Đẩy mạnh thi đua khen thưởng, tiêu chí rõ ràng, công khai, gắn với công việc cụ thể tạo ra động lực mạnh mẽ. Nhà trường, các thầy cô giáo phối kết hợp chặt chẽ với gia đình và xã hội tập trung chăm lo phát triển giáo dục, chung sức xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Tiếp cận với giáo dục chất lượng cao, nâng cao chất lượng dạy, học ngoại ngữ... Các em học sinh hãy phát huy truyền thống hiếu học của huyện nhà, truyền thống dạy tốt - học tốt của nhà trường, noi theo tấm gương học giỏi, tích cực tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chủ động, sáng tạo trong học tập, đạt thành tích cao trong tất cả các môn học, phấn đấu trở thành người công dân có đạo đức, có tri thức, đóng góp khả năng, trí tuệ của mình cho quê hương, đất nước, vững tin hội nhập trong tương lai. Các bậc phụ huynh, các ban ngành, đoàn thể dành sự quan tâm hơn nữa để nhà trường thực hiện tốt chủ trương “phát triển giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu” gắn với việc duy trì và phát triển vững chắc phong trào “Hai tốt” của nhà trường, góp phần xây dựng THPT C Hải Hậu sớm đạt chuẩn Quốc gia.
 


 

      * Trường THCS Hải Tây tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường, khánh thành trường mới và khai giăng năm học 2017 -2018
      Sáng 03/9, Đảng ủy, UBND xã, Trường THCS Hải Tây long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường; khánh thành trường mới và khai giảng năm học 2017-2018. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Phạm Văn Chiến – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Thế Hưng – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo; tham dự buổi lễ còn có các đại biểu là cựu giáo viên, học sinh qua các thời kì cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
     Trường THCS Hải Tây được thành lập năm 1966 - 1967. Trải qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã góp phần nuôi dưỡng trí tuệ cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và đạt được những thành tích đáng tự hào. Từ ngôi trường này đã có hàng nghìn người tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học trong và ngoài nước, nhiều cựu học sinh của nhà trường đã trở thành các nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học, tiến sỹ, thạc sỹ, nhà văn, nhà thơ, sỹ quan cao cấp trong quân đội nhân nhân và Công an nhân dân, doanh nhân tài năng...
      Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, chất lượng gíao dục luôn bền vững và phát triển, là điểm sáng về chất lượng giáo dục của huyện. Hàng năm học sinh được xếp loại đạo đức khá, tốt đạt trên 95% trở lên, tỷ lệ lên lớp đạt xấp xỉ 99%; học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%,... Từ năm học 1994 -1995 đến nay trường liên tục được công nhận trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; năm học 2016 -2017 được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng Giấy khen, Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn trường là công đoàn cơ sở vững mạnh, các đoàn thể hoạt động có hiệu quả...
      Bước vào năm học mới, năm học 2017 -2018 nhà trường có 9 lớp với trên 330 học sinh, 24 cán bộ, giáo viên với đầy đủ các phòng học, phòng bộ môn. Nhân dịp này, Trường THCS Hải Tây khánh thành và đưa vào sử dụng ngôi trường 3 tầng 12 phòng học khang trang, đầy đủ trang thiết bị hiện đại và các công trình phụ trợ với tổng mức đầu tư trên 7 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, ngân sách địa phương và con em quê hương ủng hộ....
      Tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đại biểu phòng giáo dục huyện, đại diện Đảng ủy, UBND xã và Hiệu trưởng trường THCS Hải Tây đã cắt băng khánh thành ngôi trường mới 3 tầng 12 phòng học khang trang.
      * Trường Tiểu học Hải Đông khai giảng năm học mới, đón trường chuẩn Quốc gia mức độ II, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường.
      Sáng ngày 3/9/2017, Trường Tiểu Học Hải Đông tổ chức lễ khai giảng năm học mới, đón nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ II và kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường. Các đồng chí Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Thị Sợi – Thường vụ Huyện ủy – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã về dự tặng hoa chúc mừng.
 


 

      Tại lễ kỷ niệm, các em học sinh cùng đại biểu được nghe và thưởng thức những tiết mục văn nghệ do chính các thầy cô và các bạn biểu diễn. Trong tiếng nhạc rộn ràng và tiếng trống đội các em học sinh khối lớp 1 tay cầm cờ, hoa, bóng bay được các anh chị các khối lớp chào đón với niềm vui hân hoan bước vào năm học mới. 3 hồi trống của thầy hiệu trưởng vang lên đã đánh dấu một năm học mới của Trường tiểu học Hải Đông đã bắt đầu. Năm học 2016 – 2017 nhà trường quyết tâm giữ vững những kết quả đã đạt được như: Trường đạt chuẩn “Xanh – sạch – đẹp – an toàn” năm 2016; Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2014; nhiều phòng học được xây mới đưa vào sử dụng; Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. 99,7% học sinh được đánh giá “đạt” về phẩm chất, năng lực học sinh có kiến thức, kỹ năng các môn học đảm bảo theo chuẩn. Năm học qua, nhà trường có 71 giải cấp huyện, cấp tỉnh, là trường tiên tiến; Nhà trường đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục 5 năm (2012- 2017). Vượt qua những khó khăn trong 60 năm qua, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Hải Đông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như ngày hôm nay. Năm học mới thầy và trò nhà trường cùng mong muốn quyết tâm giữ vững và phát huy nhưng kết quả đạt được nhiều thành tự trong những năm học tiếp theo.
 


 

      * Trường THCS Hải Thanh tổ chức Lễ đón nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoan 2017 - 2022; chuẩn "Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn"; chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; khai giảng năm học mới.
      Sáng ngày 4/9 trường THCS Hải Thanh long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022; chuẩn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”; chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3; khai giảng năm học mới. Đồng chí Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo Hải Hậu về dự, tặng hoa và trực tiếp trao Bằng cho nhà trường.
 


 


 

      Trường THCS Hải Thanh thành lập từ năm 1965. Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường đã kiên trì và phát triển chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên và đầu tư trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại. Trong phong trào thi đua các cấp nhiều năm liền là trường Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc. Với nhiều thành tích đáng tự hào:  Năm 2009 nhà trường được  Chủ tịch UBND tỉnh  Nam Định công nhận “Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia”. Các đoàn thể trong nhà trường hoạt động tích cực đạt hiệu quả cao: Chi bộ Đảng liên tục được công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh; Công đoàn nhà trường được công nhận công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh hoạt động nề nếp, sôi nổi, có hiệu quả được Tỉnh đoàn, Huyện đoàn tặng Bằng khen.  Về chất lượng giáo dục toàn diện: Hằng năm chất lượng đại trà luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Chất lượng học sinh giỏi có những bước tiến vượt bậc, năm học qua thi học sinh giỏi có 10 em đạt giải cá nhân học sinh giỏi cấp huyện, xếp chung toàn đoàn đứng thứ 10/38 trường.  Đội tuyển học sinh giỏi TDTT của trường tham gia Đại hội TDTT cấp huyện, cấp tỉnh hằng năm có nhiều em đạt giải. Các Hoạt động ngoài giờ lên lớp có nội dung phong phú hấp dẫn, tạo được sự quan tâm, đồng thuận của toàn xã hội. Năm học vừa qua nhà trường xếp loại thi đua đứng thứ 3/38 trường. Đặc biệt, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đoàn kết nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường,  những năm gần đây nhà trường đã được đầu tư trên 5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Nhờ đó, năm  học 2016 - 2017 trường THCS Hải Thanh được Giám đốc Sở GD - ĐT Nam Định công nhận “Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3”; “Trường chuẩn xanh – sạch – đẹp – an toàn”, “trường THCS chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017-2022”.
      Tại buổi Lễ, các cấp ủy, chính quyền cũng như cựu học sinh các khóa nhà trường đã tặng hoa và nhiều phần quà ý nghĩa cho thầy và trò trường THCS Hải Thanh.
      * Trường Mầm non thị trấn Cồn khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường chuẩn QG mức độ 1.
      Hòa chung không khí tưng bừng của học sinh cả nước nói chung, học sinh mầm non nói riêng, sáng ngày 05/9/2016 cô và trò trường Mầm non thị trấn Cồn tưng bừng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu phòng GD-ĐT huyện cùng toàn thể các cháu học sinh ở các nhóm lớp.
        Lễ khai giảng của cô trò trường Mầm non thị trấn Cồn diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng với những bài hát, múa, thể dục nhịp điệu... của các bé gắn liền với quê hương, gia đình, nhà trường... Năm học học 2016 -2017, trường Mầm non thị trấn Cồn có 16 nhóm lớp, trên 360 cháu đến lớp đạt 90,5% độ tuổi dân số; tỷ lệ chuyên cần đạt 95%, mẫu giáo đạt 98%; 100% trẻ được nuôi ăn bán trú và khám sức khỏe định kỳ 1 năm 2 lần; trường đạt giải 3 cấp huyện và đạt giải Nhất  trong hội thi “Bé kể chuyện hát hay”; đạt giải Nhì cấp huyện trong hội thi “Làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo từ nguyên liệu phế thải”. Năm học vừa qua trường được công nhận trường tiên tiến, Công đoàn là công đoàn cơ sở vững mạnh,  trường đạt chuẩn “Xanh -  sạch - đẹp  - an toàn” và được cấp Bằng công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1
       Tại buổi lễ, đồng chí Trần Minh Hải – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ 1 và tặng hoa chúc mừng cô trò trường Mầm non thị trấn Cồn nhân dịp khai giảng năm học mới.
 


 

      * Trường THPT A Hải Hậu tổ chức khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và đón nhận bằng công nhận Trường chuẩn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.
      Hoà chung ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9, thầy và trò trường THPT A Hải Hậu tổ chức khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và đón nhận bằng công nhận Trường chuẩn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Đồng chí Mai Văn Quyết - Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại diện Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo địa phương đã về dự  tặng hoa chúc mừng.
 


 


 

       Phát huy truyền thống là đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, trong những năm học qua Trường THPT A trong những năm học qua đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, đáng tự hào. Năm học 2016 – 2017 có 99,7% học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; 100% học ính khối 10, 11 lên lớp thẳng, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT; 86% trúng tuyển đại học, cao đẳng, trong đó có 80% vào đại học, 31 em học sinh có 3 môn xét tuyển Đại học trên 27 điểm, 6 học sinh có tổng điển 3 môn xét tuyển đại học trên 28 điểm. Trong đó có 1 em có tổng điểm khối A là 29,3 điểm – Thủ khoa khối A của tỉnh Nam Định. Thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh toàn đoàn được tặng Cờ giải nhất; có 4 đội tuyển xếp thứ Nhất toàn tỉnh, đó là đội tuyển Toán, Ngữ Văn, Hóa học, Sinh học; 6/31 học sinh toản tỉnh đoạt giải Nhất cá nhân. Các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ nhà trường cũng đạt được nhiều thành tích cao. Trường được UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, là năm thứ 31 liên tục nhà trường được công nhân danh hiệu cao quý này; được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Đặc biệt năm học qua nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Tạo môi trường sư phạm mẫu mực cho các em học sinh học tập, rèn luyện góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho nhà trường.

 


 

      Tại ngày hội khai trường của các em học sinh Trường THPT A Hải Hậu, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi và thể thao bổ ích như: văn nghệ do các em tự dàn dựng biểu diễn; trò chơi đi xe đạp chậm; khai mạc bóng đá cho các em học sinh... tạo lên khí thế thi đua, vui mừng và phấn khởi cho các em học sinh khi bước vào năm học mới. Ngày lễ khai giảng đã thực sự là ngày hội đến trường của các em học sinh trường THPT A Hải Hậu.
 


 

      * Trường Tiểu học A Hải Đường đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2017 – 2018.
      Sáng ngày 4/9, Đảng ủy, UBND, Trường Tiểu học A Hải Đường tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và tặng hoa chúc mừng.
      Lễ khai giảng năm học mới và đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 của trường Tiểu học A Hải Đường được bắt đầu với tiếng nhạc rộn ràng, những tràng pháo tay của anh chị các khối lớp 2,3,4,5 để chào đón các em học sinh khối lớp 1 hân hoan bước vào năm học mới.
      Những năm qua, tập thể giáo viên và các em học sinh nhà trường Tiểu học A Hải Đường đã không ngững nỗ lực, phấn đấu và đạt được những thành tích đáng tự  hào: hàng năm tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,8%, đội tuyển học sinh giỏi xếp tốp đầu của huyện; 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo, trong đó trên chuẩn là 95,6%, có 75% giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh; xây mới và nâng cấp toàn diện gồm 15 phòng học, 12 phòng chức năng và phòng bộ môn được trang bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị dạy học đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của các em học sinh. Năm học 2016 -2017 nhà trường được đầu tư trên 850 triệu đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trong đó nhân dân đóng góp, ủng hộ 180 triệu đồng... Với những cố gắng nỗ lực và thành tích đạt được trường Tiểu học A Hải Đường được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.
      * Trường Mầm non Hải Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, đón Bằng công nhận “Trường xanh - sạch - đẹp - an toàn”
      Cùng với các đơn vị khác trong huyện, sáng ngày 5/9 cô và trò Trường Mầm non Hải Nam phấn khởi, long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới; đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.  Đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về dự trực tiếp trao Bằng và tặng hoa chúc mừng.
 


 

       Đến nay trường Mầm non Hải Nam có 36 cán bộ, giáo viên, trong đó có 21 giáo viên chính thức, 12 giáo viên hợp đồng theo mùa vụ. Tổng số học sinh huy động 484 cháu. Trong những năm qua, bằng tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, tập thể giáo viên nhà trường luôn nỗ lực, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học được giao. Nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2013 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 năm 2014. Đặc biệt, trong năm học vừa qua nhà trường tiếp tục gặt hái nhiều thành tích: 100% các cháu được nuôi ăn bán trú tại trường đảm bảo khoa học, an toàn VSTP; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ngày càng giảm. Nhà trường tổ chức cho trẻ tham gia Hội thi “Bé kể chuyện hát hay” cấp huyện đạt giải Ba; chất lượng các môn học và các hoạt động đạt 95% trở lên. Các cháu đều nề nếp, chăm ngoan và phát triển toàn diện. Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong năm học vừa qua nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục với tổng nguồn vốn huy động gần 335 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị trường học. Nhờ đó năm học 2016-2017 Trường Mầm non Hải Nam được Sở Giáo dục - Đào tạo công nhận đạt chuẩn “Xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

      Tại buổi lễ, trong niềm vui nô nức phấn khởi, cô trò nhà trường đã biểu diễn những tiết mục ca múa nhạc sôi động, nhí nhảnh, dễ thương chào mừng năm học mới.
 


 

      * Trường Tiểu học Hải Long khai giảng năm học mới và đón bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2
      Sáng ngày 4/9, cô và trò trường Tiểu học Hải Long long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đồng chí Lại Văn Hà – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã về dự và tặng hoa chúc mừng.
     Những năm qua, cô và trò trường Tiểu học Hải Long đã không ngừng nỗ lực cố gắng, phấn đấu vươn lên giữ vững được phong trào và có bước phát triển. Năm học vừa qua, chất lượng đại trà của trường xếp trong tốp đầu của huyện, các hội thi cấp huyện, cấp tỉnh và thi hùng biện tiếng Anh trường đều tham gia và đạt giải cao; hoạt động ngoại khóa được nhà trường chú trọng tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện. Trường xếp thứ 8/40 trường trong huyện và được tặng danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”. Năm học 2000 – 2001 trường Tiểu học Hải Long được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ đó đến nay, trường tiếp tục xây dựng, bổ sung, tôn tạo cơ sở ngày càng khang trang và được công nhận trường đạt chuẩn “Xanh – sạch – đẹp – an toàn” năm 2016. Và tháng 6/2017 được UBND tỉnh và Sở GD - ĐT kiểm tra công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
 


 

     Tại buổi lễ, đồng chí Lại Văn Hà – Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia cho cô và trò nhà trường. Cũng nhân dịp này cấp ủy, chính quyền các cấp, các cựu học sinh nhà trường đã tặng cô và trò nhà trường nhiều phần quà ý nghĩa.

Đài PT-TH Hải Hậu

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |