news

Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

(04:06, 11/06/2019)

      Sáng ngày 11/6, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Định - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nam Định, Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Lưu Thị Nghiêm – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện.
 


 

      Tại hội nghị, đã tập trung đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019. Trong nửa nhiệm kỳ qua, cán bộ Hội các cấp trong toàn huyện luôn đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện, luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và Ban thường vụ Huyện ủy, triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy nội lực, tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tích cực tham gia xây dựng NTM bền vững và phát triển. Có 4/11 chỉ tiêu, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ, đạt 7/11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp. Tiêu biểu như: hàng năm, các cấp hội giám sát ít nhất một chính sách, đóng góp ý kiến  phản biện xã hội ít nhất một văn bản có liên quan. Mỗi cơ sở hội đã tổ chức được 2 hoạt động tuyên truyền giúp hội viên hiểu và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cung cấp kiến thức mọi mặt cho cán bộ hội viên phụ nữ. Nửa nhiệm kỳ qua, các cơ sở Hội đã phát hiện được 865 điển hình trên các lĩnh vực và kịp thời biểu dương, nhân rộng.. 6 tháng đầu năm đã thành lập mới 264 mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng NTM bền vững và phát triển”, nâng tổng số lên 546 mô hình tại 100% chi hội. Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, các cấp Hội phụ nữ Hải Hậu đã tuyên truyền nâng cao nhận thức về khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh cho chị em phụ nữ trong đó đã có 12 ý tưởng khởi nghiệp. Tiếp tục nhân rộng mô hình chăn nuôi trồng trọt khép kín không rác thải (mô hình nuôi giun quế) từ 13-35 hộ gia đình nhằm phát triển kinh tế và góp phần vệ sinh môi trường. Các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, quỹ “Học bổng Hoàng Ngân”, các cuộc vận động được Hội triển khai thực hiện hiệu quả. Trong các kỳ sinh hoạt, các cấp hội đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt như diễn tiểu phẩm, hội thi, nói chuyện chuyên đề đã thu hút đông đảo chị em tham gia sinh hoạt hội. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kết nạp mới 3.581 hội viên mới, 35/35 Hội cơ sở có tỷ lệ tập hợp hội viên từ 60% trở lên.
    Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, huyện Hải Hậu đang bước vào gia đoạn xây dựng NTM kiểu mẫu “Sáng, xanh, sạch, đẹp để phát triển bền vững” giai đoạn 2019-2023. Các cấp Hội phụ nữ trong huyện tích cực duy trì hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường định kỳ theo tháng, quý; trồng và chăm sóc hoa trên các tuyến đường với tổng chiều dài 454km. Tiếp tục duy trì chăm sóc các tuyến đường kiểu mẫu đã được công nhận năm 2018 và phát động các đơn vị tiếp tục đăng ký xây dựng tuyến đường kiểu mẫu mới, đã có 19 đơn vị đăng ký xây dựng 34 tuyến đường kiểu mẫu mới năm 2019. Hội LHPN huyện phát động mỗi chi hội chọn ít nhất 1 gia đình cán bộ hoặc hội viên phụ nữ để xây dựng điểm mô hình gia đình NTM kiểu mẫu, đã có 546 chi hội đăng ký xây dựng 640 hộ gia đình NTM kiểu mẫu. Hội phụ nữ xã, thị trấn cùng các chi hội giúp đỡ các gia đình bằng những hoạt động thiết thực như: hướng dẫn cách sắp xếp đồ dùng trong nhà, bếp hợp lý, tặng mỗi hộ làm điểm 2 thùng rác hữu cơ và vô cơ, tặng cây hoa giấy để trồng ngoài cổng... Cùng với đó, các cấp hội tiếp tục duy trì nhóm ‘Phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT - Vì sức khỏe gia đình”. 6 tháng đầu năm đã thành lập mới 14 nhóm nâng tổng số nhóm tiết kiệm trong toàn huyện 824 nhóm.
 
 

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Trần Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương những kết quả mà Hội phụ nữ các cấp trong huyện đã đạt được nửa nhiệm kỳ qua và trong 6 tháng đầu năm 2019. Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đồng chí cũng nhấn mạnh một số việc các cấp hội phụ nữ trong huyện cần tiếp tục tập trung trong thời gian tới:
      - Trong công tác lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ của Hội cần bám sát các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào tình hình thực tế để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện.
      - Chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động thiết thực như nói chuyên đề, hội thi... tuyên truyền về chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cùng gia đình tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong việc cưới việc tang, tăng cường việc tuyên truyền cho phụ nữ và trẻ em những kiến thức xã hội, không tham gia vào tín dụng đen, thực hiện tham gia phản biện, góp ý, đối thoại trực tiếp với người đứng đầu...
      - Tổ chức Hội chợ nông nghiệp không độc chất cấp huyện.
      - Tiếp tục phát triển sản xuất, chăn nuôi khi có hướng dẫn của Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện. Tiếp tục nghiên cứu và đăng ký những sản phẩm chủ lực, tiềm năng để có đầu ra ổn định.
      - Hội LHPN huyện thành lập đoàn thẩm định các tuyến đường “xanh- sạch- đẹp kiểu mẫu” do phụ nữ tự quản năm 2019 và đôn đốc tiến độ xây dựng điểm mô hình gia đình NTM kiểu mẫu.
 


 

      Cũng tại hội nghị, đã tổ chức chia tay các đồng chí nguyên chủ tịch Hội LHPN xã chuyển công tác./.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |