news

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự

(10:40, 05/12/2018)

      Sáng ngày 3/12/2018, đồng chí Mai Văn Quyết - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Ngọc Trường -Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đi kiểm tra công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) tại một số xã, thị trấn trong huyện.
 


 

      Tại trạm y tế các xã, thị trấn đã chuẩn bị địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác khám tuyển tại địa điểm khám. Các khâu trang trí, khẩu hiệu, sơ đồ chỉ dẫn các phòng khám sức khỏe, niêm yết danh sách nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2019, danh sách miễn gọi nhập ngũ, tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình, danh sách miễn làm nghĩa vụ quân sự, danh sách gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự trong năm của cơ sở được treo lên bảng theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hải Hậu. Trong đợt khám tuyển này, công dân đã qua sơ tuyển mới được khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Các công dân được khám sức khỏe qua 9 phòng về: thể lực; thính lực; thị lực; phòng khám chuyên khoa (tai - mũi - họng, mắt, răng - hàm - mặt); phòng khám mạch, huyết áp; khám nội và tâm thần kinh; ngoại khoa, da liễu; phòng kết luận; lấy mẫu xét nghiệm HIV; lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ma túy.
 


 

      Tại các nơi đến kiểm tra đồng chí Bí thư Huyện ủy đã động viên các thanh niên đến khám tuyển phấn khởi đi khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự; thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Đây không những là niềm vinh dự, tự hào mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân trong độ tuổi thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng nhắc nhở các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về Luật nghĩa vụ quân sự, các văn bản, chỉ thị, nghị định, thông tư hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên hệ thống thông tin đại chúng của địa phương trong suốt quá trình tuyển chọn. Đặc biệt là tuyên truyền về các hình thức xử phạt rất nghiêm đối với những công dân vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự. Rà soát nắm chắc nguồn sẵn sàng nhập ngũ của địa phương. Tăng cường các biện pháp kiểm tra đôn đốc số thanh niên thuộc diện gọi nhập ngũ hiện đang vắng mặt tại địa phương về sơ tuyển bổ sung và khám tuyển sức khỏe NVQS theo kế hoạch của huyện. Kiểm tra công dân trong diện gọi nhập ngũ trong suốt quá trình từ khi khám tuyển sức khỏe đến khi giao quân, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019./.

Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |