news

Hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình

(03:40, 23/11/2018)

      Sáng ngày 23/11, tại xã Hải Lý, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết và nhân rộng mô hình phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình. Đại diện Hội Nông dân tỉnh, huyện, lãnh đạo địa phương, Hội Nông dân 5 xã trong miền và bà con nhân dân trong xã về dự.
 


 

      Trước khi vào hội nghị, các đại biểu đã đi tham quan mô hình phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón tại một số hộ trên địa bàn xã. Hải Lý là xã ven biển, có nhà thờ đổ hiện nay là điểm du lịch hấp dẫn nên số lượng rác thải phát sinh hàng ngày trên địa bàn rất lớn. Hải Lý là 1 trong 6 xã của huyện chưa có lò đốt rác. Năm 2017, thực hiện kế hoạch của Hội Nông dân huyện về “tuyên truyền vận động nông dân phân loại rác thải sinh hoạt, xử lý rác thải mềm tại hố rác gia đình và thu gom bao bì, chai lọ thuốc BVTV ngoài đồng”, Hội Nông dân xã đã vận động các hộ dân đào được trên 1.200 hố xử lý rác thải mềm tại hộ, bước đầu giảm thiểu được lượng rác thải đối với tổ thu gom, nhưng về lâu dài lại gây ô nhiễm môi trường. Từ thực tế đó, Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng mô hình “phân loại rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón tại hộ gia đình” ở xóm B xã Hải Lý với 112 thùng ủ rác thải hữu cơ và 360 gói chế phẩm bàn giao cho 112 hộ tham gia mô hình. Rác thải hữu cơ sau khi phân loại và đưa vào thùng ủ bổ xung thêm trấu và chế phẩm EMIC từ 30- 40 ngày sau thành phân bón hữu cơ có ích cho cây trồng, cây phát triển khỏe - xanh - tốt; giảm thiểu được lượng rác thải ra môi trường và quá tải cho các bãi rác thải tập trung, không có mùi hôi, không gây ô nhiễm môi trường.
 


 

      Thông qua xây dựng mô hình, giúp cán bộ hội viên nông dân thăm quan, trao đổi học tập, góp phần nâng cao nhận thức, tầm quan trọng về bảo vệ môi trường sống, để tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn./.

Nguyên Hảo

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |