news

Họ Lương Đại Tông xóm Trung Lễ - xã Hải Hưng tổ chức lễ khánh thành từ đường và đón nhận Bức trướng dòng họ học tập tiêu biểu năm 2017

(04:28, 27/11/2018)

      Sáng ngày 25/11/2018 Từ đường Họ Lương Đại Tông xóm Trung Lễ - xã Hải Hưng tổ chức lễ khánh thành từ đường và đón nhận bức trướng dòng họ học tập tiêu biểu. Về dự buổi lễ có đại diện Hội khuyến học huyện Hải Hậu.
      Họ Lương Đại tộc xóm Trung Lễ hiện nay có 125 đinh, sinh sống chủ yếu ở xã Hải Hưng, Hải Quang, Thịnh Long. Sau gần 1 năm tổ chức khởi công xây dựng, các con cháu trong dòng họ đã góp của góp công đến nay công trình từ đường họ Lương đã hoàn thiện khang trang, bề thế với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng do con cháu trong dòng họ đóng góp, tiến cúng. Nơi đây vừa là công trình tâm linh vừa là nơi để các con cháu trong dòng họ hội tụ, đoàn kết cùng nhau phấn đấu thi đua học tập xây dựng quê hương đất nước.
 


 

      Cùng với truyền thống hiếu học của quê hương, của dân tộc; truyền thống hiếu học của dòng họ Lương Đại tộc vẫn luôn chảy trong mạch ngầm của mỗi gia đình. Từ thời nào cũng vậy dòng họ tuy nhỏ nhưng có nhiều người thành đạt đỗ đạt khoa danh nổi tiếng. Từ thời Trần – Lê họ Lương đã có 22 tiến sĩ, 1 trạng nguyên, 1 bảng nhãn, 1 thám hoa. Cả nước có 128 dòng họ thì chỉ có 20 dòng họ có trạng nguyên. Trong đó có Trạng nguyên Lương Thế Vinh là tấm gương sáng cho các thế hệ họ Lương nối tiếp sau.  Trong dòng họ đã có tiến sỹ kinh tế, thạc sỹ, kỹ sư... và nhiều cháu tốt nghiệp cao đẳng, đại học, sĩ quan trong quân đội, công an và làm kinh tế giỏi thành đạt đang cống hiến sức mình trên mọi miền tổ quốc. Có được kết quả đó cùng với sự cố gắng của con cháu trong dòng họ còn có sự động viên của ban khuyến học họ Lương Đại Tộc. Hàng năm họ Lương tổ chức phát thưởng khuyến học từ hơn 1 triệu đồng đến trên 3 triệu đồng cho các cháu đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Từ năm 2004 đến nay đã trao quà cho 433 lượt cháu với số tiền gần 26 triệu đồng. Đến nay quỹ khuyến học của dòng họ là trên 30 triệu đồng và tiếp tục vận động con cháu trong dòng họ ủng hộ và xây dựng quỹ khuyến học ngày càng phát triển. Với những thành tích đã đạt được Họ Lương Đại Tộc đã vinh dự được nhận bức trướng dòng họ học tập tiêu biểu năm 2017 do Huyện ủy – UBND huyện trao tặng.

 Việt Hải

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |