news

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19

(03:37, 24/03/2020)

     Sáng ngày 24/3, đồng chí Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Ngọc Trường – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn liên ngành đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại một số cơ sở trên địa bàn huyện.
 


 
 

     Đoàn đã đến nắm tình hình và kiểm tra khu vực cách ly tại Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng tỉnh ở thị trấn Thịnh Long, Bệnh viện Đa khoa huyện. Theo báo cáo tại các nơi, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, các công tác phòng, chống dịch Covid -19 được triển khai đồng bộ. Các đơn vị đã bố trí vị trí cách ly riêng biệt, trang bị, mua sắm, bổ sung các hệ thống, vật tư thiết yếu. Cùng với đó thực hiện xây dựng kế hoạch trực dịch, bố trí đội ngũ cán bộ y tế có nhiều kinh nghiệm, tổ chức các tình huống giả định, tập huấn chăm sóc, xử lý đối với bệnh nhân nghi lây nhiễm và lây nhiễm virus.
 


 


 

     Qua kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại các nơi, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ, toàn diện, đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến  phức tạp, khó lường. Do đó, không thể chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí yêu cầu, các bộ phận được phân công trực dịch, chăm sóc người nghi nhiễm cần luôn thường trực. Kế hoạch trực phân công phải cụ thể để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, y, bác sĩ; chủ động kiểm tra, chuẩn bị vật tư y tế, có kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng công việc, từng tình huống, không để bị động, bất ngờ.
 

 

     Cũng trong buổi sáng, đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng… trên địa bàn huyện. Nhìn chung, các cơ sở đều chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND huyện, đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá: dù đây là cuộc đi kiểm tra đột xuất nhưng có thể thấy các cơ sở đều chấp hành chỉ đạo, đã đóng cửa, tạm ngừng hoạt động; có biển thông báo tới khách hàng. Tuy nhiên, với tình hình dịch như hiện nay, các cơ quan chức năng cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu chính quyền địa phương, các cơ sở tiếp tục triển khai nghiêm túc chỉ đạo của huyện; các cơ sở không thực hiện nghiêm sẽ có biện pháp xử lý.
     Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 21/3/2020, tại công văn số 02 của UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động văn hóa thể thao, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn huyện, bao gồm: hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; phòng tập Gym, Spa, phòng tập thể hình, phòng tập Yoga;... Chính thức cấm hoạt động từ 19h00 ngày 22/3/2020 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại; UBND huyện sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra việc chấp hành của các cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |