news

Các cấp hội Phụ nữ huyện tích cực triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

(03:26, 24/03/2020)

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày này, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã và đang tích cực triển khai các hoạt động để cùng chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.
     
Hội phụ nữ huyện hiện có trên 55 nghìn hội viên sinh hoạt ở 34 hội cơ sở. Để góp phần giúp hội viên chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Hội phụ nữ huyện đã thường xuyên cập nhập thông tin dịch bệnh và tìm hiểu cách phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế. Qua đó, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới các hội cơ sở. Chủ động phát tờ rơi thông tin về các biểu hiện của dịch bệnh và hướng dẫn cách phòng dịch. Đặc biệt Hội đã tuyên truyền, vận động chị em trong Hội làm vệ sinh môi trường trong gia đình và thôn xóm như chủ động phân loại, xử lý rác trong gia đình và nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường; phát động hội cơ sở phát tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng cho hội viên phụ nữ. Tính đến thời điểm nay, toàn huyện có 34/34 Hội triển khai việc phát tặng khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn nhanh. Cụ thể, đã có gần 24 nghìn khẩu trang vải, hơn 10. 400 khẩu trang y tế, 2.351 bánh xà phòng, dung dịch sát khuẩn và trên 12 nghìn tờ rơi các loại về tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19 được phát tặng đến hội viên hội phụ nữ trên địa bàn huyện.
 
 

     Có mặt tại buổi phát tặng khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn của Hội LHPN xã Hải Giang chúng tôi thực sự bất ngờ trước những kết quả mà chị em phụ nữ xã Hải Giang đã và đang làm được. Hội đã tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người thân của cán bộ hội viên đi làm ăn xa và thành đạt ủng hộ các vật tư, trang thiết bị để giúp hội viên phụ nữ trên địa bàn phòng dịch. Với việc làm ý nghĩa và thiết thực, Hội đã vận động được gần 14 triệu đồng mua 1.300 khẩu trang và 155 chai nước sát khuẩn và cung cấp 1.300 tờ rơi phòng chống dịch phát tặng cho hội viên phụ nữ. Chị Nguyễn Thị Hồng Diên - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hải Giang cho biết: “Để góp phần chung tay cùng địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong việc nâng cao ý thức chủ động phòng chống dịch Covid – 19. Hội LHPN xã tổ chức chương trình vận động ủng hộ mua các vật dụng  gồm khẩu trang, nước rửa tay để phát miễn phí cho hội viên phụ nữ. Hội đã nhận được những tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân, cán bộ hội cũng như người thân trên địa bàn xã và con em của quê hương đi làm ăn xa”.
     Nhận được những vật dụng, trang thiết bị sát khuẩn và được hướng dẫn cách sử dụng, cũng như được phổ biến, tuyên tuyền cách phòng dịch, chị em phụ nữ ở xã Hải Giang ai cũng hồ hởi, phấn khởi khi được quan tâm trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Cô Phạm Thị Nhẫn - Chi trưởng Chi hội Mỹ Thuận phấn khởi nói: “Được sự quan tâm của Hội, tôi rất phấn khởi, thông qua chương trình của Hội sẽ giúp tôi có thêm kiến thức, kỹ năng để phổ biến cho gia đình và các chị em trong chi hội về cách chủ động phòng dịch bệnh Covid 19 này”.
 
 

     Khác với xã Hải Giang, Hội LHPN Hải Cường lại có cách làm riêng là kêu gọi những chị em đang làm may trên địa bàn tham gia may, tặng khẩu trang miễn phí cho chị em, kêu gọi hội viên hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 thông qua hình thức nhắn tin theo cấu trúc CV n gửi 1407. Tuy nhiên, có nhiều hội viên không sử dụng điện thoại hoặc không thành thạo việc nhắn tin ủng hộ Bộ Y tế, UBMTTQ, Bộ Thông tin truyển thông và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội LHPN xã Hải Cường đã kêu gọi ủng hộ trực tiếp từ các hội viên bằng cách, mỗi hội viên ủng hộ 20 nghìn đồng và thùng tiết kiệm để chung tay đẩy lùi dịch Covid 19.
     Điều đặc việt và đáng quý ở đây là những ngày này nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã và đang tích cực thực hiện xã hội hóa việc mua, may khẩu trang, dung dịch rửa tay phát miễn phí cho người dân để phòng chống dịch bệnh nguy hiểm nàyTrần Thị Ngoan - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Trong thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục vận động các cá nhân, tập thể tiếp tục ủng hộ phong trào để chung tay và đẩy lùi dịch Covid 19”.
     Có thể nói với những hoạt động thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện sẽ góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi dịch Covid -19 đối với hội viên phụ nữ nói riêng và người dân trên địa bàn huyện nói chung.

Trần Là 

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |