news

Khám bệnh và tư vấn phát thuốc miễn phí cho đối tượng hộ nghèo tại xã Hải Bắc

(04:00, 05/11/2018)

      Ngày 03/11, tại UBND xã Hải Bắc, đã diễn ra buổi lễ khai mạc chương trình khám bệnh và cấp thuốc miễn phí của đoàn các y bác sĩ, dược sĩ thuộc Hội thầy thuốc Hải Hậu hiện đang công tác tại các viện, bệnh viện, doanh nghiệp tại Hà Nội cho 300 người dân thuộc diện chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo của xã Hải Bắc. Đồng chí Mai Văn Quyết – Bí thư Huyện ủy về dự và tặng hoa chúc mừng.
 


 
 

      Ngay sau lễ khai mạc, đoàn của Hội thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội gồm 50 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng đã khám bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí, kiểm tra các bệnh  về mắt, tiêu hóa, tuyến giáp, tai mũi họng, răng hàm mặt... Ngoài thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm thông thường, người dân còn được siêu âm tổng quát, tư vấn sức khỏe và phát miễn phí thuốc, thực phẩm chức năng trị giá trên 100 triệu đồng. Qua  một ngày thăm khám, đoàn y bác sĩ phát hiện hàng chục trường hợp có chỉ định phẫu thuật đục thuỷ tinh thể. Bởi lẽ, đối tượng khám đợt này phần lớn là người cao tuổi nên tỉ lệ bị đục thuỷ tinh thể và có chỉ định phẫu thuật sớm khá nhiều. Đây là bệnh gặp chủ yếu ở người lớn tuổi là nguyên nhân gây mù hàng đầu nhưng phần lớn có thể điều trị hiệu quả được thông qua phẫu thuật. Ngoài ra, các bác sĩ còn phát hiện nhiều người dân bị các bệnh lý răng miệng như mất răng, viêm quanh răng. Đặc biệt ở những người ngoài 70 tuổi, tỉ lệ mất trên 10 cái răng khá cao, gây khó khăn trong việc nhai, khiến họ ăn không ngon hoặc phải lựa chọn những thức ăn mềm trong nhiều năm qua. Các trường hợp này đều được tư vấn chăm sóc răng miệng, chỉ định điều trị để có sức khoẻ răng miệng tốt hơn. Qua thăm khám các bác sĩ cũng phát hiện một tỉ lệ lớn người dân bị cao huyết áp nhưng không được điều trị và kiểm soát bệnh, có những người dân tại thời điểm thăm khám mới biết mình mắc bệnh. Những trường hợp này được các bác sĩ tư vấn đến khám bệnh và điều trị tại các cơ sở y tế ban đầu nơi người dân đăng ký khám theo diện bảo hiểm y tế. Thông qua hoạt động khám bệnh này, người dân cũng được tư vấn cách để chăm sóc sức khỏe  nói chung và bệnh tăng huyết áp nói riêng bởi cao huyết áp luôn âm thầm và nếu không được điều trị, người bệnh có thể phải đối mặt với các biến chứng nghiêm trọng về tim mạch thậm chí tử vong.
 


 

      Dịp này, đoàn của Hội thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội đã tặng quà cho xã Hải Bắc là một chiếc xe lăn và máy khí rung xông mũi họng.
      Sau hoạt động khám bệnh miễn phí tại xã Hải Bắc, buổi chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu, Hội Thầy thuốc Hải Hậu tại Hà Nội đã có buổi gặp mặt thường niên.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |