news

Đại hội Đại biểu Hiệp hội nghề cá xã Hải Chính lần thứ III

(06:02, 02/11/2018)

      Sáng 02/11, Hiệp hội nghề cá xã Hải Chính tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Về dự chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Đại tá Trần Quốc Hoàn - Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định, đồng chí Trần Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu đại diện các phòng, ban cơ quan huyện.
 


 


 


 


 

      Nhiệm kỳ qua, Hội nghề cá xã Hải Chính đã nỗ lực đoàn kết, vượt qua những khó khăn để hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Đến nay, toàn xã có 50 phương tiện tàu thuyền khai thác, đánh bắt cá trên biển trong đó có 40 tàu khai thác lưới rê thư xa bờ công suất từ 380 đến 400 CV. Mủng mảng khai thác gần bờ là 23 chiếc. Trong 5 năm qua, hiệp hội cùng ngư dân nghề cá xã đã tập trung đóng mới và hoán cải được 39 tàu mới, mỗi tàu trị giá từ 2.5 đến 3 tỷ đồng. Tổng giá trị tài sản trong đoàn tàu của hiệp hội có 50 tàu, ước tính tổng giá trị tài sản trên 275 tỷ đồng. Tổng sản lượng khai thác là trên 5 nghìn tấn giá trị thu nhập đạt gần 500 tỷ đồng.
      Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua số lao động làm nghề cá ngày một tăng với 399 lao động tính ở thời điểm 30-10, trong đó có 276 lao động trực tiếp khai thác xa bờ, 23 lao động đánh bắt gần bờ và 100 lao động sửa vá, buộc lưới tại các đội tàu. Các lao động chủ yếu ở các xóm Trung Châu, Tây Sơn, Sơn Đông, Nam Ninh và một số lao động ở xóm 4.
 


 

      Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Trần Quốc Hoàn - Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đánh giá cao vai trò của Hội nghề cá xã Hải Chính trong thời gian qua. Đồng chí nêu rõ: Hải Chính là xã có vị trí địa lý thuận lợi trong nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản. Nổi bật là tiềm năng về môi trường biển, hệ thống bãi triều cùng với nguồn lợi thủy sản phong phú, thị trường tiêu thụ rộng lớn. Đặc biệt, xã Hải Chính và huyện Hải Hậu cũng đã quan tâm, ban hành nhiều chính sách khuyến khích, phát triển ngành Thủy sản. Tuy nhiên, đến nay, việc phát triển ngành vẫn chưa tương xứng với các tiềm năng hiện có, sản phẩm vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường, chế biến sâu vẫn còn trong giai đoạn ban đầu, chất lượng sản phẩm chưa cao. Thời gian tới, Hội nghề cá xã cần tăng cường phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, sự hỗ trợ của Nhà nước để phát triển hiệp hội ngày càng lớn mạnh.
 


 


 

      Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Cũng tại Đại hội, UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng và phát triển Hội nghề cá xã Hải Chính trong giai đoạn 2013-2018.

Trần Loan

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Bóng đá 24h |  XSMB |  Lich Van Nien  |  Tin chuyển nhượng |  Quy trình SEO  |