news

Hội nghị Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

(03:37, 11/01/2019)

      Sáng ngày 11/01, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Về dự, chỉ đạo có đồng chí Ngô Chí Thục – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện.
        Năm 2018, các cấp Công đoàn trong huyện đã thực hiện và đạt được những kết quả trên các mặt công tác: đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Hải Hậu lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, 218 đại biểu chính thức đại diện cho gần 8000 đoàn viên, CNVCLĐ huyện nhà về dự Đại hội. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX gồm 21 đồng chí. LĐLĐ huyện đã kiện toàn các Ban chuyên đề, phân công nhiệm vụ, thông qua quy chế hoạt động và chương trình hoạt động toàn khóa của Ban chấp hành. Trong tháng công nhân, các CĐCS đã tổ chức có hiệu quả nhiều hoạt động trọng tâm như thăm hỏi tặng quà cho 82 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí... nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Ngoài ra, nhằm nâng cao nhận thức cho CNLĐ, LĐLĐ huyện đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Lao động, Luật công đoàn và các chế độ chính sách đối với toàn thể đoàn viên, CNLĐ công ty TNHH kỹ thuật điện tử MSL Việt Nam. LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” gắn với hoạt động Tháng công nhân năm 2018. Thực hiện chức năng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, LĐLĐ huyện tổ chức thăm hỏi, chúc Tết 6 CĐCS có đông CNLĐ, động viên thăm hỏi tặng quà cho 93 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 46,5 triệu đồng. Các CĐCS thăm và tặng quà cho 526 gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 300 triệu đồng . Nhân dịp khai giảng năm học mới, LĐLĐ huyện đã trao tặng 840 cuốn vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 4 trường tiểu học (Hải Lý, Hải Lộc, Hải Trung, Hải An). Hoạt động của Qũy Quốc gia giải quyết việc làm tiếp tục được duy trì đạt hiệu quả, đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện làm thủ tục giải ngân 1 dự án với tổng số tiền 180 triệu đồng cho 4 công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Tiến Triển 6 vay phát triển sản xuất.  Bên cạnh đó, công tác nữ công  với phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động được nhân rộng tại các công đoàn cơ sở. 

 


 

      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Minh Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, ghi nhận những kết quả LĐLĐ huyện cũng như công đoàn cơ sở đã đạt được trong năm 2018. Các đồng chí cũng nhấn mạnh thêm: Trong thời gian tới,  LĐLĐ huyện cũng như công đoàn cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò tổ chức đại diện cho giai cấp công nhân và người lao động nhất là trong việc thực hiện quy chế dân chủ, BHXH, bảo hộ lao động; phát động các phong trào thi đua phong phú, thiết thực hơn nữa gắn với cơ sở và người lao động; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người lao động về chính sách pháp luật của Nhà nước, cơ quan, đơn vị để họ hiểu và thực hiện. Chỉ đạo công đoàn các cấp tích cực tham gia cùng chính quyền và chuyên môn đồng cấp triển khai và vận động CNVCLĐ tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nam Định lần thứ VII (2018-2019). Triển khai, hướng dẫn thi hành Điều lệ công đoàn Việt Nam khóa XII về những nội dung có liên quan đến nữ CNVCLĐ và ban nữ công các cấp. Trước mắt, tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và chương trình “ Tết sum vầy” tại các doanh nghiệp có đông CNLĐ, các chương trình vì lợi ích đoàn viên Công đoàn.
 


 

      Tại hội nghị, đã trao tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.
 


 


 
 

      Cũng nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tổ chức chia tay đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện khóa IX chuyển công tác.

Vũ Diên

Uỷ ban Nhân dân huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định
- Điện thoại: 0350. 3877.141 - Fax: 0350.3877.143
- Email: vanphong@haihau.vn
© 2003-2010 by INCOM
CLB DOANH NHÂN HẢI HẬU
Góp ý: doanhnhan@haihau.vn
Cach SEO tu khoa | XSMB | XSMT | Lịch Vạn Niên |